Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh!

Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh!
HHT - Để có động lực cho bạn đi bơi (hoặc tập bơi), hôm nay chúng ta sẽ cùng đọc và học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của một số vận động viên bơi lội trứ danh nhé!

Thời điểm này là lúc chúng ta nên tận hưởng tất cả những gì mùa Hè đem đến, bao gồm việc bơi lội nữa chứ. Bơi rất tốt cho sức khỏe, và lại vui nữa, nên còn gì tuyệt hơn là bơi một vòng (hoặc hai, hoặc ba vòng) quanh bể nhỉ? Vì môn bơi lội là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất, nên người ta có hẳn một ngày dành riêng cho nó, gọi là Ngày Bơi Một Vòng, vào 24/6 hằng năm.

Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh! ảnh 1

Dù bạn biết bơi hay không, chắc hẳn bạn cũng biết đến Michael Phelps chứ? Anh ấy được coi là “kình ngư vĩ đại nhất mọi thời đại”, và anh ấy đã nói nhiều câu rất đáng để chúng ta ghi nhớ. Ví dụ nhé:

“With so many people saying it couldn’t be done, all it takes is an imagination”.

“Khi rất nhiều người nói rằng việc đó là bất khả thi, thì tất cả những gì bạn cần là trí tưởng tượng”. Michael Phelps vốn được biết đến với cách tập luyện đặc biệt: Anh tưởng tượng ra cả bài tập thể chất của mình, tưởng tượng ra việc mình bơi dưới bể ra sao, về đích thế nào… Anh tưởng tượng nhiều đến độ não anh ghi nhớ tất cả những việc đó, như thuộc lòng, và khi anh bước ra vị trí tập luyện hoặc nhào xuống bể, mọi việc anh làm cứ như được lập trình sẵn theo trí tưởng tượng trước đó, thuần thục, trôi chảy và không cần phải dụng tâm một chút nào nữa.

“I wouldn’t say anything is impossible. I think that everything is possible as long as you put your mind to it and put the work and time into it”.

“Tôi sẽ không nói bất kỳ điều gì là bất khả thi. Tôi nghĩ tất cả mọi điều đều là có thể, chỉ cần bạn đặt tâm trí vào đó, và dành thời gian và nỗ lực cho nó”. Với tinh thần “việc gì cũng là có thể”, thì đúng là Phelps đã làm được những điều mà hầu như tất cả mọi người đều nghĩ là… không thể.

Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh! ảnh 2

“You can’t put a limit on anything. The more you dream, the farther you get”.

“Bạn đừng đặt giới hạn cho bất kỳ việc gì. Bạn càng mơ ước nhiều, thì bạn càng tiến được xa”. Không ai phủ nhận được sức mạnh của những ước mơ, phải không bạn?

“Swimming is normal for me. I’m relaxed. I’m comfortable, and I know my surroundings. It’s my home”.

“Việc bơi lội với tôi là rất bình thường. Tôi hoàn toàn thư giãn, thoải mái, và tôi hiểu những gì xung quanh mình. Đó là nhà của tôi”. Chắc chắn là phải có rất nhiều thời gian luyện tập cả về thể chất lẫn tinh thần thì Phelps mới có được cảm giác hoàn toàn quen thuộc như thế với việc bơi lội!

Còn dưới đây là những câu nói nổi tiếng của “kình ngư” Ian Thorpe - vận động viên bơi lội người Úc, cũng đã được ghi tên vào danh sách những “huyền thoại” bơi lội bạn ạ:

“People ask me ‘what was going through your mind in the race?’ and I don’t know. I try and… let my body do what it knows”.

“Mọi người hỏi tôi “Anh nghĩ gì khi đang thi đấu?”, và tôi không biết. Tôi cứ cố gắng và… để cơ thể mình làm những gì nó biết”. Cách tập luyện của những vận động viên nổi tiếng có vẻ gần giống nhau bạn nhỉ: Họ tập và nghĩ đến việc luyện tập đủ nhiều, đến mức cơ thể cứ bơi theo bản năng thôi, họ không cần nghĩ ngợi gì trong khi bơi nữa.

Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh! ảnh 3

“I swam the race like I trained to swim it. It is not mathematical. I just let my body do it. It is a lot easier if you let your body do what it is trained for”.

“Tôi bơi trong cuộc thi như tôi tập bơi. Không phải tính toán gì cả. Tôi cứ để cơ thể mình tự bơi. Sẽ dễ hơn nhiều khi bạn để cơ thể bạn làm những gì nó đã được tập luyện để làm”. “Bí quyết” ở đây chỉ là bạn sẽ phải tập luyện rất nhiều để cơ thể có thể tự làm theo những gì nó đã quen thuộc, mà “không phải tính toán gì cả”.

“I am not going to allow myself not to perform well just because I don’t feel well”.

“Tôi sẽ không cho phép mình không thể hiện tốt chỉ vì tôi không cảm thấy thoải mái lắm”. Một vận động viên chuyên nghiệp sẽ tập luyện đủ nhiều để có thể thi đấu tốt dù cảm xúc của họ đang ra sao.

“For myself, losing is not coming second. It’s getting out of the water knowing you could have done better. For myself, I have won every race I’ve been in”.

“Đối với bản thân tôi, thua cuộc không phải là về vị trí thứ hai. Mà là lên khỏi mặt nước mà biết rằng lẽ ra mình đã có thể làm tốt hơn. Với bản thân tôi, tôi đã chiến thắng mọi cuộc thi mà tôi tham gia”. Tức là, với mỗi cuộc thi, anh ấy đều đã cố gắng hết sức mình và chẳng có gì phải hối hận cả.

Tiếng Anh rất dễ: Học hỏi từ những câu nói nổi tiếng của các VĐV bơi lội trứ danh! ảnh 4

Còn đây là điều mà Dick Caine, huấn luyện viên của Susie Maroney - vận động viên bơi lội nổi tiếng người Úc, người đầu tiên từng bơi qua eo biển Florida, từ Cuba tới Mỹ - nói về cô ấy:

“Susie had no talent whatsoever. She’s a little person who couldn’t even make a final at a state meet - coming and showing the world that on sheer guts and determination you can do anything you want!”.

“Susie chẳng có một chút năng khiếu nào. Cô ấy là một người bé nhỏ, thậm chí còn không thể vào vòng chung kết của cuộc thi cấp bang. Cô ấy đến và cho cả thế giới thấy rằng chỉ bằng lòng can đảm và quyết tâm, bạn có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn!”.

Có lẽ câu nói này của vị huấn luyện viên đã đủ là động lực để chúng ta theo đuổi những mục tiêu của mình, phải không bạn? Mà trước hết, mục tiêu ở tuổi chúng mình nên là giữ sức khỏe, bằng cách… học bơi và đi bơi nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm