Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney
HHT - Tuổi thơ của mỗi chúng ta ắt hẳn luôn gắn liền với những bộ phim hoạt hình Disney và luôn dành tình cảm đặc biệt cho những bộ phim này. Nhưng các bí mật thú vị về chúng không phải bạn nào cũng biết đâu.

Giải mã những “bom tấn” hoạt hình

Frozen (Nữ hoàng băng giá)

When Anna becomes completely frozen, you can see Elsa’s signature snowflake on her iris. - Khi Anna bị đóng băng hoàn toàn, bạn có thể thấy kí hiệu hoa tuyết của Elsa trên đồng tử của cô ấy.

Elsa has more strands of hair than Rapunzel. Rapunzel may have 70 feet of magic glowing hair, but Elsa’s hair contains 420,000 single strands. - Elsa có nhiều sợi tóc hơn Rapunzel. Rapunzel có thể có hơn 70 feet tóc (“feet” là đơn vị đo lường tại Mỹ, 70 feet tương đương 213,360 mét) trong khi tóc của Elsa chứa hơn 420,000 sợi tóc.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 1

Since the movie came out, the names Anna and Elsa have become increasingly popular for baby girls. - Khi bộ phim được ra mắt, AnnaElsa đã trở thành những cái tên phổ biến cho các bé gái.

Let it go has been recorded in over 41 languages. - Ca khúc Let it go đã được thu âm với hơn 41 ngôn ngữ.

Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

Marigolds are the only living plants you will see in the land of the dead. - Cúc vạn thọ là thực vật sống duy nhất bạn có thể thấy trên vùng đất tử thần.

When you see anyone play the guitar in Coco, they are actually playing the correct notes! - Khi bạn thấy bất cứ nhân vật nào chơi ghi-ta trong phim Coco, họ thật sự đang chơi đúng tông nhạc, đúng đến từng tông một.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 2

There were 500 individual pieces of clothing created for crowd characters. - Có hơn 500 bộ đồ được thiết kế cho nhân vật quần chúng.

Ernesto De La Cruz was animated so exactly that even his Adam’s apple moves when he sings. - Ernesto De La Cruz đã được tạo hình chính xác đến nỗi yết hầu của anh ấy chuyển động kể cả khi hát.

Inside out (Những mảnh ghép cảm xúc)

Inside Out was nominated at the 88th Academy Awards for Best Animated Feature and Best Original Screenplay. - Inside Out đã được đề cử tại giải Academy lần thứ 88 với giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

The film is localized to accommodate international audiences: In the Japanese version, for example, Riley is disgusted by green bell peppers, rather than by broccoli, to reflect the fact that broccoli is generally less undesirable to Japanese children. - Bộ phim được chiếu với các phiên bản khác nhau phù hợp với khán giả toàn thế giới. Ví dụ, ở Nhật, Riley rất ghét ớt chuông xanh thay vì là bông cải như phiên bản gốc, điều đó cho thấy rằng bông cải thường không được trẻ em Nhật Bản để ý đến.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 3

According to director Pete Docter, each emotion is based on a shape: Joy is based on a star, Sadness is a teardrop, Anger is a fire brick, Fear is a raw nerve, and Disgust is broccoli. - Theo đạo diễn Pete Docter, từng nhân vật cảm xúc đều được dựa trên một hình ảnh cụ thể: Joy được lấy cảm hứng từ những vì sao, Sadness là giọt nước mắt, Anger là một viên gạch nung, Fear là nỗi buồn và Disgust là bông cải.

Khám phá thế giới Disney

Disney Channel’s first day of programming was on April 18, 1983. - Ngày lên sóng đầu tiên của kênh Disney là vào ngày 18 tháng 4 năm 1983.

Aladdin was modeled after Tom Cruise. - Aladdin được tạo hình theo hình mẫu là diễn viên Tom Cruise.

Mulan is actually a story that has been told in China for over 2000 years. - Mộc Lan là một câu chuyện có thật được kể ở Trung Quốc qua hơn 2000 năm.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 4

Miley Cyrus was only 13 years old when Hannah Montana started. She recently turned 26. - Miley Cyrus chỉ mới 13 tuổi khi Hannah Montana chiếu sóng. Hiện tại cô ấy đã 26.

Demi Lovato made her debut on Disney Channel 10 years ago in the mini-series As the Bell Rings. - Demi Lovato ra mắt trước công chúng trên Disney vào 10 năm trước trong một bộ phim tên As the Bell Rings.

Wizards of Waverly Place and Phineas and Ferb celebrated their 10-year anniversaries in 2017. - Phù thủy xứ Waverly và Phineas and Ferb đã tổ chức kỷ niệm 10 năm bộ phim vào năm 2017.

Kim Possible was originally canceled after the third season, but eventually brought back by popular demand. - Kim Possible đáng lẽ đã bị hủy phát sóng sau mùa phim thứ ba nhưng đã được tiếp tục vì quá nổi tiếng.

“Nạp năng lượng” tích cực với các nhân vật hoạt hình

Success doesn’t come for free. You have to do whatever it takes to seize your moment. (Coco)

-> “Thành công không đến miễn phí. Bạn phải làm bất cứ điều gì để nắm bắt khoảnh khắc đó.” (Coco)

The flower that blooms in adversity is the rarest and most beautiful of all. (Mulan)

-> “Đóa hoa có thể nở rộ trong nghịch cảnh là đóa hoa hiếm có và đẹp nhất.” (Mộc Lan)

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 5

The past can hurt. But the way I see it, you can either run from it or learn from it. (The Lion King)

-> “Quá khứ có thể đau buồn, nhưng ta có thể học hỏi từ nó thay vì chạy trốn khỏi nó.” (Vua Sư Tử).

You are braver than you believe, smarter than you seem, and stronger than you think. (Winnie the Pooh)

-> “Bạn dũng cảm hơn bạn tin, thông minh hơn vẻ bề ngoài và thông minh hơn bạn nghĩ.” (Winnie the Pooh)

You must not let anyone define your limits because where you come from. Your only limit is your soul. (Ratatouille)

-> “Đừng để người khác phán xét bởi xuất xứ của bạn, chỉ có bạn mới biết được giới hạn của chính mình.” (Chú chuột đầu bếp Ratatouille)

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.