Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney
HHT - Tuổi thơ của mỗi chúng ta ắt hẳn luôn gắn liền với những bộ phim hoạt hình Disney và luôn dành tình cảm đặc biệt cho những bộ phim này. Nhưng các bí mật thú vị về chúng không phải bạn nào cũng biết đâu.

Giải mã những “bom tấn” hoạt hình

Frozen (Nữ hoàng băng giá)

When Anna becomes completely frozen, you can see Elsa’s signature snowflake on her iris. - Khi Anna bị đóng băng hoàn toàn, bạn có thể thấy kí hiệu hoa tuyết của Elsa trên đồng tử của cô ấy.

Elsa has more strands of hair than Rapunzel. Rapunzel may have 70 feet of magic glowing hair, but Elsa’s hair contains 420,000 single strands. - Elsa có nhiều sợi tóc hơn Rapunzel. Rapunzel có thể có hơn 70 feet tóc (“feet” là đơn vị đo lường tại Mỹ, 70 feet tương đương 213,360 mét) trong khi tóc của Elsa chứa hơn 420,000 sợi tóc.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 1

Since the movie came out, the names Anna and Elsa have become increasingly popular for baby girls. - Khi bộ phim được ra mắt, AnnaElsa đã trở thành những cái tên phổ biến cho các bé gái.

Let it go has been recorded in over 41 languages. - Ca khúc Let it go đã được thu âm với hơn 41 ngôn ngữ.

Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

Marigolds are the only living plants you will see in the land of the dead. - Cúc vạn thọ là thực vật sống duy nhất bạn có thể thấy trên vùng đất tử thần.

When you see anyone play the guitar in Coco, they are actually playing the correct notes! - Khi bạn thấy bất cứ nhân vật nào chơi ghi-ta trong phim Coco, họ thật sự đang chơi đúng tông nhạc, đúng đến từng tông một.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 2

There were 500 individual pieces of clothing created for crowd characters. - Có hơn 500 bộ đồ được thiết kế cho nhân vật quần chúng.

Ernesto De La Cruz was animated so exactly that even his Adam’s apple moves when he sings. - Ernesto De La Cruz đã được tạo hình chính xác đến nỗi yết hầu của anh ấy chuyển động kể cả khi hát.

Inside out (Những mảnh ghép cảm xúc)

Inside Out was nominated at the 88th Academy Awards for Best Animated Feature and Best Original Screenplay. - Inside Out đã được đề cử tại giải Academy lần thứ 88 với giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

The film is localized to accommodate international audiences: In the Japanese version, for example, Riley is disgusted by green bell peppers, rather than by broccoli, to reflect the fact that broccoli is generally less undesirable to Japanese children. - Bộ phim được chiếu với các phiên bản khác nhau phù hợp với khán giả toàn thế giới. Ví dụ, ở Nhật, Riley rất ghét ớt chuông xanh thay vì là bông cải như phiên bản gốc, điều đó cho thấy rằng bông cải thường không được trẻ em Nhật Bản để ý đến.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 3

According to director Pete Docter, each emotion is based on a shape: Joy is based on a star, Sadness is a teardrop, Anger is a fire brick, Fear is a raw nerve, and Disgust is broccoli. - Theo đạo diễn Pete Docter, từng nhân vật cảm xúc đều được dựa trên một hình ảnh cụ thể: Joy được lấy cảm hứng từ những vì sao, Sadness là giọt nước mắt, Anger là một viên gạch nung, Fear là nỗi buồn và Disgust là bông cải.

Khám phá thế giới Disney

Disney Channel’s first day of programming was on April 18, 1983. - Ngày lên sóng đầu tiên của kênh Disney là vào ngày 18 tháng 4 năm 1983.

Aladdin was modeled after Tom Cruise. - Aladdin được tạo hình theo hình mẫu là diễn viên Tom Cruise.

Mulan is actually a story that has been told in China for over 2000 years. - Mộc Lan là một câu chuyện có thật được kể ở Trung Quốc qua hơn 2000 năm.

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 4

Miley Cyrus was only 13 years old when Hannah Montana started. She recently turned 26. - Miley Cyrus chỉ mới 13 tuổi khi Hannah Montana chiếu sóng. Hiện tại cô ấy đã 26.

Demi Lovato made her debut on Disney Channel 10 years ago in the mini-series As the Bell Rings. - Demi Lovato ra mắt trước công chúng trên Disney vào 10 năm trước trong một bộ phim tên As the Bell Rings.

Wizards of Waverly Place and Phineas and Ferb celebrated their 10-year anniversaries in 2017. - Phù thủy xứ Waverly và Phineas and Ferb đã tổ chức kỷ niệm 10 năm bộ phim vào năm 2017.

Kim Possible was originally canceled after the third season, but eventually brought back by popular demand. - Kim Possible đáng lẽ đã bị hủy phát sóng sau mùa phim thứ ba nhưng đã được tiếp tục vì quá nổi tiếng.

“Nạp năng lượng” tích cực với các nhân vật hoạt hình

Success doesn’t come for free. You have to do whatever it takes to seize your moment. (Coco)

-> “Thành công không đến miễn phí. Bạn phải làm bất cứ điều gì để nắm bắt khoảnh khắc đó.” (Coco)

The flower that blooms in adversity is the rarest and most beautiful of all. (Mulan)

-> “Đóa hoa có thể nở rộ trong nghịch cảnh là đóa hoa hiếm có và đẹp nhất.” (Mộc Lan)

Tiếng Anh rất dễ: Những điều cực kỳ thú vị trong thế giới Disney ảnh 5

The past can hurt. But the way I see it, you can either run from it or learn from it. (The Lion King)

-> “Quá khứ có thể đau buồn, nhưng ta có thể học hỏi từ nó thay vì chạy trốn khỏi nó.” (Vua Sư Tử).

You are braver than you believe, smarter than you seem, and stronger than you think. (Winnie the Pooh)

-> “Bạn dũng cảm hơn bạn tin, thông minh hơn vẻ bề ngoài và thông minh hơn bạn nghĩ.” (Winnie the Pooh)

You must not let anyone define your limits because where you come from. Your only limit is your soul. (Ratatouille)

-> “Đừng để người khác phán xét bởi xuất xứ của bạn, chỉ có bạn mới biết được giới hạn của chính mình.” (Chú chuột đầu bếp Ratatouille)

MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!