Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trailer “Wonka”, Timothée Chalamet đã hóa thân thành người thợ làm sô-cô-la tinh nghịch và nhiệm màu, nhẹ nhàng vượt qua cái bóng của ngôi sao Johnny Depp trong “Charlie và Nhà Máy Sô-Cô-La”.

Nhân vật Willy Wonka là một người thợ làm sô-cô-la nhiệm màu, xuất hiện trong cuốn sách Charlie và Nhà Máy Sô-Cô-La của nhà văn nổi tiếng Roald Dahl. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim nhiều lần, trong đó được biết đến rộng khắp nhất là Charlie và Nhà Máy Sô-Cô-La (2005) được đạo diễn bởi quái kiệt Tim Burton. Trong bản phim này, ngôi sao Johnny Depp vào vai Willy Wonka.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 1

Timothée Chalamet và Johnny Depp trong vai Willy Wonka.

Trong câu chuyện Charlie và Nhà Máy Sô-cô-la, Willy Wonka không phải là nhân vật trung tâm. Câu chuyện lúc này theo chân cậu bé nghèo Charlie nhận được tấm vé vàng may mắn được đến tham quan nhà máy sô-cô-la kỳ diệu của Willy Wonka, và đã trải qua những câu chuyện không ngờ tới ở đây. Trước khi trở thành ông chủ nhà máy sô-cô-la huyền thoại, sản xuất ra những viên sô-cô-la có thể khiến người ta bay lên, Willy Wonka là ai? Đó chính là tiền đề ra đời của bộ phim Wonka.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 2

Timothée Chalamet không phải là người đầu tiên hóa thân thành người thợ làm sô-cô-la huyền thoại này, nhưng là người đầu tiên kể câu chuyện thời trẻ của Willy Wonka. Có thể nói Wonka chính là sự khởi đầu sống động, kỳ diệu, đầy thần thoại của nhà phát minh trẻ tuổi và giàu trí tưởng tượng bậc nhất trong thế giới ngọt ngào của sô-cô-la.

Trailer Wonka đã cho thấy chàng Willy trẻ tuổi, trong chiếc áo nhung màu mận chín bắt mắt, đến châu Âu sau bảy năm rong ruổi khắp thế giới học hỏi về sô-cô-la để bán sô-cô-la. Nhưng giấc mơ của Willy gặp phải trở ngại khi ở đây đã có những “ông trùm” về sô-cô-la, họ gây khó khăn cho anh và sẵn sàng “nghiền nát” anh.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 3

Mặc dù Wonka là phần phim tiền truyện của Charlie và Nhà Máy Sô-Cô-La, vai diễn của Timothée Chalamet cũng là phiên bản trẻ hơn của Johnny Depp, nhưng việc thể hiện lại một vai diễn biểu tượng trong một bộ phim kinh điển cũng chịu ít nhiều áp lực. Nhưng qua trailer Wonka, khán giả thấy Timothée Chalamet thật nhẹ nhàng thể hiện một Willy Wonka của riêng mình. Trông “chàng thơ” đầy mộng mơ, tinh nghịch, bí ẩn, và có chút gì đó “lập dị” rất Willy Wonka mà không hề bị ảnh hưởng bởi phong cách của đàn anh Johnny Depp.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 4

Đạo diễn của Wonka cho biết ông thấy may mắn khi có được Timothée Chalamet trong dự án này. Ông dành nhiều lời khen cho tài năng của Timothée Chalamet trên phim trường, rằng anh mang tâm huyết vào vai diễn, đầy cảm xúc và là một diễn viên xuất sắc.

Trong Wonka, khán giả sẽ được chứng kiến Timothée Chalamet bơi trong một bể sô-cô-la tan chảy thực sự, nhảy múa trong khi dẫn đầu một dàn vũ công cầm ô. Khả năng nhảy múa và ca hát của Timothée Chalamet cũng khiến đạo diễn ngạc nhiên. “Cậu ấy có chất giọng của một thiên thần, và cả những ngón chân cũng vậy, dù tôi không biết chính xác là ngón nào”, đạo diễn hóm hỉnh.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 5

Lý do Timothée Chalamet đồng ý nhận vai Willy Wonka đơn giản vì bộ phim trẻ trung và lạc quan. “Trong thời điểm có quá nhiều tin xấu, hy vọng bộ phim này sẽ là một miếng sô-cô-la”, Timothée Chalamet nói thêm.

“Tất cả mọi điều tốt đẹp trên thế giới đều bắt đầu từ giấc mơ”, và Wonka chính là nơi giấc mơ sô-cô-la ngọt ngào và kỳ diệu nhất bắt đầu. Bộ phim sẽ công chiếu vào thời điểm không thể phù hợp hơn với không khí màu nhiệm của mình, 15.12.2023, khi cả thế giới sẵn sàng đón Giáng Sinh.

Timothée Chalamet vượt qua cái bóng của Johnny Depp trong trailer “Wonka” ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của đàn chị BLACKPINK nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng âm nhạc lẫn hình ảnh trong MV debut của nhóm có phần nhàm chán và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, thành tích 24 giờ đầu của nhóm nữ mới nhà YG vẫn có nhiều điểm sáng.