Tin đồn Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che kín mặt để khám bệnh da liễu là tin giả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, quản trị viên của Weibo đã gắn thẻ bài đăng chia sẻ về bức ảnh Ngô Diệc Phàm trong bệnh viện, nghi ngờ mắc bệnh giang mai trên nền tảng này là tin giả.

Tối 8/9, cư dân mạng Trung Quốc lan truyền hình ảnh và clip một người bị cảnh sát áp giải đến khám ở khoa Da liễu, bệnh viện Địa Đàm Bắc Kinh. Dựa vào vóc dáng, không ít netizen nghi ngờ người trong ảnh chính là Ngô Diệc Phàm. Một số netizen phỏng đoán người này có thể bị mắc bệnh giang mai, do xuất hiện tại khoa Da liễu và vị bác sĩ trực chính của địa điểm này là người thuộc chuyên khoa Da liễu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tin đồn Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che kín mặt để khám bệnh da liễu là tin giả ảnh 1

Hình ảnh được cho là Ngô Diệc Phàm đang đến bệnh viện được Cnet lan truyền.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, ban quản trị của Weibo đã gắn thẻ bài viết lan truyền thông tin này là "Thông tin này đã được xác minh là tin sai sự thật". Ban quản trị cũng tiến hành gỡ và xóa liên kết toàn bộ các từ khóa như "Ngô Diệc Phàm mắc bệnh tình dục giai đoạn 3", "Ngô Diệc Phàm sắp chết", "Ngô Diệc Phàm bị giang mai"... trên mạng xã hội. Đoạn video được cho là Ngô Diệc Phàm bị áp giải đến bệnh viện cũng đã bị gỡ bỏ.

Tin đồn Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che kín mặt để khám bệnh da liễu là tin giả ảnh 2

Weibo gắn thẻ "Thông tin này đã được xác minh là tin sai sự thật" với bài đăng lan truyền tin đồn.

Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát bắt giam vì nghi ngờ có hành vi cưỡng dâm vào ngày 16/8. Gần 1 tháng trôi qua, phía cảnh sát vẫn chưa đưa ra thông báo mới về kết quả điều tra trong sự việc của Ngô Diệc Phàm.

Kể từ sau thông tin Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giam nổ ra vào cuối tháng 7, vô số tin đồn thất thiệt xoay quanh sự việc của nam lưu lượng một thời được phát tán trên mạng. Ngoài nghi vấn lừa gạt nhiều cô gái, Cnet lan truyền tin đồn Ngô Diệc Phàm có hành vi buôn bán mại dâm, sử dụng chất cấm...

Tin đồn Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che kín mặt để khám bệnh da liễu là tin giả ảnh 3

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Ngô Diệc Phàm từng là "tứ đại lưu lượng", có tầm ảnh hưởng rộng trong C-Biz. Bởi vậy, trong thời điểm bê bối của nam nghệ sĩ nổ ra, không ít kẻ cố tình tìm cách tung tin đồn nhằm câu "like", trục lợi. Trước tâm thế "hóng biến" giữa bão scandal chấn động của C-Biz, cộng đồng mạng cần phải giữ "cái đầu lạnh", tránh việc "ăn theo" các tin đồn thất thiệt.

Tin đồn Ngô Diệc Phàm xuất hiện tại bệnh viện, che kín mặt để khám bệnh da liễu là tin giả ảnh 7
Theo Trà sữa Cbiz
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm