Tin rằng có “gương thần” giúp nhìn xuyên trang phục, một người bỏ số tiền lớn ra mua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông đã tin lời một nhóm người bán chiếc gương, được giới thiệu là “gương thần” chuyên dùng trong giới khoa học, có thể giúp nhìn xuyên thấu trang phục, nên đã bỏ số tiền lớn ra mua. Cuối cùng thì chiếc gương có giúp được gì không?

Đây là một vụ lừa đảo mà ngay cả các trang tin lớn cũng nhận xét là “lạ đời đến không thể tin nổi”. Mà đúng là cũng ít ai tin nổi một cụ ông 72 tuổi lại nghĩ rằng có “chiếc gương thần” thực sự trên đời.

Nạn nhân của vụ lừa đảo này là ông Avinash Kumar Shukla, ở Kanpur (Ấn Độ). Qua người quen, ông Avinash lại quen với một nhóm 3 người, tự giới thiệu là nhân viên của một công ty Singapore chuyên sưu tập đồ cổ. Trong số cổ vật, có một “chiếc gương thần” giống như trong chuyện cổ tích. Nhóm người đó cũng nói với ông Avinash rằng chiếc gương này được dùng bởi các nhà khoa học ở Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), giá của nó là 20 triệu rupee (hơn 5,7 tỷ đồng).

Với những lời giới thiệu như vậy, nhóm 3 người mời ông Avinash mua và… giảm giá cho ông còn 900.000 rupee (258 triệu đồng).

Tin rằng có “gương thần” giúp nhìn xuyên trang phục, một người bỏ số tiền lớn ra mua ảnh 1

Một chiếc gương có thể soi xuyên qua trang phục của những người đứng trước nó? Ảnh minh họa: Pexels.

Hai bên sắp xếp gặp gỡ ở một khách sạn, người nhận tiền, người nhận hàng. Tuy nhiên, ngay tại khách sạn, ông Avinash đã xem xét chiếc gương và thấy nó không có chức năng nào để ông nhìn xuyên thấu trang phục của bất kỳ ai.

Thế là ông Avinash đòi trả hàng hoàn tiền, nhưng nhóm người kia không chịu. Ông liền báo cảnh sát.

Cảnh sát ở Sở Cảnh sát Nayapalli (Ấn Độ) nhanh chóng bắt được nhóm 3 “nhà sưu tập cổ vật”, thu giữ một xe ô tô, một số tiền mặt và 5 chiếc điện thoại di động, trong đó có các video chứng minh “phép thuật” của “chiếc gương thần”, tất nhiên là toàn những video dùng kỹ xảo.

Tin rằng có “gương thần” giúp nhìn xuyên trang phục, một người bỏ số tiền lớn ra mua ảnh 2

Nhóm 3 kẻ lừa đảo bị cảnh sát bắt (ảnh trên) và một số thứ bị thu giữ (ảnh dưới). Ảnh: Kalinga TV.

Những vụ lừa đảo nghe như chuyện đùa và cứ tưởng không thể lừa được ai thế này hóa ra không hiếm. Theo trang The Times of India, một người Trung Quốc cùng nhóm đồng phạm ở Ấn Độ đã tạo ra một ứng dụng cá cược bóng đá giả, lừa được đến 1.200 người. Qua ứng dụng này, nhóm lừa đảo đã thu được số tiền khổng lồ là 14 tỷ rupee (hơn 4.000 tỷ đồng) chỉ trong có 9 ngày. Cảnh sát bang Gujarat của Ấn Độ đã phải thành lập một Đội Điều tra Đặc biệt (SIT) mới tìm được các thủ phạm.

Tin rằng có “gương thần” giúp nhìn xuyên trang phục, một người bỏ số tiền lớn ra mua ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.