“Tình cảm quan trọng hơn tiền bạc” – chủ tiệm café dừng bán hàng để giúp đỡ… “đối thủ”

“Tình cảm quan trọng hơn tiền bạc” – chủ tiệm café dừng bán hàng để giúp đỡ… “đối thủ”
HHT - Một chủ tiệm café nọ phải nằm viện. “Đối thủ” của ông đã sang trông tiệm cho ông – hoàn toàn miễn phí! Đây là một câu chuyện sẽ khiến bạn nghẹn ngào!

Ông Dave McAdams và vợ là bà Tina McAdams mở một tiệm café tên là Local Coffee Company ngay gần nhà mình ở Oak Grove (Oregon, Mỹ). Tuy nhiên, mở chưa được một năm thì ông Dave bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải nằm viện. Bà Tina thì muốn dành tất cả thời gian của mình để ở bên chồng.

Pixie Adams, người hàng xóm và cũng là chủ tiệm café “đối thủ”, hiểu rõ hoàn cảnh của ông bà McAdams. Bản thân cô cũng từng chiến đấu với bệnh ung thư vú vào năm 2017. Sau khi may mắn chiến thắng căn bệnh này, cô Pixie mở tiệm Moonlight Coffee – ngay bên cạnh nhà ông bà McAdams (lúc đó ông bà chưa mở tiệm).

Tiệm café nhỏ của ông bà McAdams.

Pixie kể rằng, năm ngoái, chính cô đã cho ông bà McAdams lời khuyên về kinh doanh khi ông bà quyết định mua tiệm café cùng khu phố. Ông bà McAdams coi tiệm café này là tương lai của mình. Tuy nhiên, thật không may là ông Dave lại nhập viện, và các bác sĩ cho rằng ông không sống được lâu nữa.

Ông Dave McAdams (giữa) vẫn lạc quan khi chống chọi với bệnh tật.

Tất nhiên, bà Tina vẫn muốn giữ tiệm Local Coffee Company. Chỉ có điều, bà rất cần dành thời gian ở bên chồng mình. Trong khi bà còn chưa tìm ra cách nào thì cô Pixie đã tới, nói rằng cô sẽ làm việc miễn phí ở tiệm của bà Tina, để bà chăm sóc ông Dave.

Tina thực sự rất bất ngờ.

Đồng thời, cô Pixie cũng viết lên Facebook, kêu gọi quyên góp. Không những vậy, cô còn phát tờ rơi về câu chuyện của ông bà McAdams và liên lạc với các trang tin tức địa phương nữa. Cô tạm đóng cửa tiệm Moonlight Coffee của mình, chỉ để lại một nhân viên trực ở đó. Khi khách tới tiệm Moonlight, nhân viên trực sẽ chỉ sang tiệm của ông bà McAdams để mua hàng.

Cô Pixie vừa làm việc (không công), vừa nhận các khoản quyên góp tại tiệm Local Coffee Company.

Kết quả là cô Pixie đã lập một kỷ lục: chỉ trong 5 tiếng đồng hồ, tiệm Local Coffee Company thu về 3.300 đôla (hơn 76 triệu đồng). Số tiền đó được dùng để trả viện phí cho ông Dave và để mua nguyên liệu, giúp tiệm của ông vẫn có thể mở cửa mỗi ngày.

Pixie kể rằng, nhiều người đọc bài viết của cô trên Facebook đã ghé qua mua đồ uống tại tiệm Local Coffee Company. Một số người khác thì không mua gì nhưng bỏ tiền vào cái lọ trên mặt quầy để hỗ trợ ông Dave.

Cô Pixie và một nhân viên cùng làm việc tại tiệm của ông bà McAdams.

Pixie nói, mặc dù cô khá vất vả để quản lý tiệm và nhận tiền quyên góp, nhưng công sức của cô bỏ ra là xứng đáng, và ông Dave đã xúc động đến mức bật khóc.

“Tình cảm luôn quan trọng hơn tiền bạc, và tính cộng đồng luôn quan trọng hơn sự cạnh tranh” – Cô Pixie kết luận – “Bởi vì, đến cuối cùng, thì chính sự đoàn kết mới là tốt cho tất cả chúng ta”.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?