Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Tinh Hán Xán Lạn” có Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi đóng chính đã khởi chiếu những tập đầu tiên. Khán giả dành những khen chê lẫn lộn cho nội dung và diễn xuất của phim, bất ngờ là Triệu Lộ Tư còn được khen nhiều hơn Ngô Lỗi.

Ngay sau Mộng Hoa Lục, Tinh Hán Xán Lạn lên sóng, tiếp tục là một dự án phim cổ trang cấp S+ (tên gọi dành cho các phim được đầu tư khủng) của Đằng Tấn. Có nhiều lý do để Tinh Hán Xán Lạn được quan tâm ngay từ trước khi phát sóng. Khán giả tò mò sau thành công của Mộng Hoa Lục, liệu Đằng Tấn có tiếp tục ghi điểm với mảng phim cổ trang cấp S+ hay không, nhất là khi các dự án S+ trước đó bị chê thảm thương như Kính Song Thành, Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ).

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 1

Tinh Hán Xán Lạn được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, mà tác giả này trước đó đã có một phim chuyển thể rất hay là Minh Lan Truyện (Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong). Với bối cảnh “gia đấu” và tuyến nhân vật thú vị không thua kém, khán giả đặt kỳ vọng Tinh Hán Xán Lạn sẽ là một bộ phim xuất sắc như Minh Lan Truyện.

Tinh Hán Xán Lạn đã lên sóng 4 tập đầu tiên vào ngày 5/7. Bộ phim xoay quanh nữ chính Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư), từ nhỏ đã lớn lên mà không có bố mẹ ở bên chăm sóc, dạy dỗ vì bận chinh chiến phương xa. Trước sự ức hiếp của những người họ hàng xấu tính, Trình Thiếu Thương phải “nằm gai nếm mật” đợi ngày bố mẹ trở về. Nhưng khi họ trở về, đoạn tình cảm xa vắng đã lâu cũng không dễ gì nối lại ngay được.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 2

Khởi đầu, Tinh Hán Xán Lạn nhận nhiều khen chê về nội dung cũng như diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt là hai diễn viên chính Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi. Trên trang Douban, người xem để lại nhiều bình luận 1 sao và 2 sao, chỉ chất lượng phim không được như họ kỳ vọng.

Đa số bình luận tập trung vào kỹ năng diễn xuất còn kém của nữ chính Triệu Lộ Tư. Ở nhiều cảnh, Triệu Lộ Tư không bộc lộ được cảm xúc linh hoạt trên gương mặt, trông nữ diễn viên vô cảm hoặc đang buồn ngủ. Khả năng đọc thoại của Triệu Lộ Tư cũng nhận nhiều cái lắc đầu, với các bình luận chỉ ra là nữ diễn viên đọc thoại nhiều khi không nghe rõ.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 3

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những ý kiến khen Triệu Lộ Tư trong Tinh Hán Xán Lạn trông xinh xắn hơn, diễn xuất cũng dễ chịu hơn so với khi đóng chính Thả Thí Thiên Hạ. Có lẽ nữ diễn viên hợp các vai thể hiện được sự nữ tính hơn là các vai mạnh mẽ, khí chất như nữ hiệp Bạch Phong Tịch trong Thả Thí Thiên Hạ. Một số ý kiến dễ tính cũng nhận xét rằng Triệu Lộ Tư diễn hay đọc thoại không xuất sắc, nhưng tổng thể vẫn không quá tệ để bỏ phim.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 4

Ngạc nhiên là nam chính Ngô Lỗi, vốn luôn được đánh giá cao về diễn xuất hơn Triệu Lộ Tư, màn thể hiện của nam diễn viên trong đoạn mở đầu của Tinh Hán Xán Lạn không nhận được lời khen nào. Trong phim, anh vào vai nam chính Lăng Bất Nghi, mang đến ấn tượng đầu tiên là người lạnh lùng, quyết đoán. Có một số ý kiến thể hiện sự ngạc nhiên xen lẫn thất vọng, họ cho rằng Ngô Lỗi có vẻ thụt lùi cả về ngoại hình lẫn diễn xuất trong Tinh Hán Xán Lạn.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 5

Ngoài diễn xuất của bộ đôi diễn viên chính, nội dung của Tinh Hán Xán Lạn cũng được chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm lẫn lộn. Bộ phim có sự hài hước, dí dỏm, ngay từ đầu phim đã cho khán giả xem những “màn kịch” giả trân khi các thành viên trong gia đình kể tội nhau. Phục trang, bối cảnh, màu phim đều được khen trang nhã, chỉn chu, đẹp mắt, không quá lố hay quá giả.

Nhưng khuyết điểm của Tinh Hán Xán Lạn là tình tiết của 4 tập đầu khá lộn xộn, tuy không phải khó hiểu và khán giả có thể theo dõi được câu chuyện nhưng có cảm giác không được mượt mà, liền mạch. Cách dựng phim được nhận xét là đang kiểm tra sự kiên nhẫn của khán giả.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 6

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Tinh Hán Xán Lạn chỉ mới khởi động, những điểm trừ là có nhưng cũng không thiếu vắng ưu điểm. Hiện tại, dù là nam nữ chính nhưng Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi vẫn chưa giáp mặt nhau, điều đó gây nên sự tò mò. Trình Thiếu Thương và Lăng Bất Nghi sẽ gặp nhau như thế nào? Mối quan hệ giữa Trình Thiếu Thương và mẹ ruột có được cải thiện? Những điều hấp dẫn nhất của phim vẫn còn ở phía trước.

Tinh Hán Xán Lạn: Triệu Lộ Tư được khen chê lẫn lộn, Ngô Lỗi bất ngờ nhận điểm trừ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm