Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường?

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường?
HHT - Bất chấp hết mọi cảnh báo rằng chia tay là một “biến-cố-khủng-khiếp” của các cặp gà, hậu tan vỡ, bạn vẫn tỉnh rụi khi tụi bạn bù lu bù loa an ủi và nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân. Như thế là bình thường hay bất thường?

Những bậc thang “bình thường” hậu chia tay

Chia tay trong truyền thuyết luôn là một việc mà ai nghe đến cũng phải né vì sức công phá mạnh mẽ đến không ngờ. Tự tử vì tình, rạch tay, trả thù… nhan nhản trên tin tức hằng ngày là những “di chứng” của chia tay để lại. Tiến sĩ Suzzane Lachmann còn đưa ra bảy bước đau buồn hậu chia tay trên Psychology Today để cỗ vũ hội ủ dột vượt qua “giông bão”:

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường? ảnh 1

Bước 1: Điên cuồng tìm câu trả lời

Từ tự hỏi chính mình đến tìm cách “khủng bố” tin nhắn, điện thoại, bạn bè của gà cũ để tìm cho ra lý do vì sao hai đứa lại “tan đàn xẻ nghé”. Cảm thấy nhất định phải nghe lời giải thích mặc dù không biết để làm gì.

Bước 2: Phủ nhận

Biết lý do rồi thì “đập bàn” phản đối “Vô lý, quá vô lý!!! Thế thôi mà chia tay à!!”.

Bước 3: Kì kèo

Làm mọi cách để “hô biến” mọi thứ về “nguyên trạng”. Sửa chữa bản thân mặc dù bạn không sai, quan tâm ex như chưa từng có cuộc chia ly với hi vọng rằng hai đứa sẽ quay lại trong hạnh phúc.

Bước 4: Thỏa thuận “hồi sinh” tình yêu

“Mặt dày” tiếp tục thuyết phục (a.k.a năn nỉ) gà cũ để quay lại. Lúc này, bạn chẳng quan tâm lời hội bạn mắng chửi, bạn một lòng “cố gắng hết sức vì tình yêu chân chính” của mình.

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường? ảnh 2

Bước 5: “Nổi lửa”

Sau khi thất bại trong tất cả những việc trên, bạn bắt đầu tức giận: “Người tốt như mình mà ex không biết giữ lấy, thật là loài người mê muội!”.

Bước 6: Dần chấp nhận

“Ô kê, chia tay thì chia tay!”.

Bước 7: Tiếp tục hi vọng

Tia hi vọng nhỏ nhoi sẽ lóe lên trong những lời quyết tâm chắc nịch của bạn: “Chắc chắn sẽ có một ngày ex quay lại với mình khi nhận ra xung quanh đều là “cạm bẫy”. Mình cứ sống tiếp (và chờ đợi) thôi!”.

Khi bình yên bỗng trở thành điều bất thường

Chính vì những lời đồn thổi độ “ghê gớm” của chia tay mà việc hồi phục nhanh chóng bỗng dưng trở thành “tâm điểm” gạch đá.

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường? ảnh 3

Bất thường của người trong cuộc:

- Bạn bỗng dưng cảm thấy tội lỗi “Liệu như vậy có ác với gà cũ quá không? Mình vượt qua dễ dàng như vậy liệu mình đã từng thích bạn í thật lòng chưa?”.

- Bạn bắt đầu lo lắng về sự “quá bình thường” sau chia tay của mình. Giống như bạn N.T (TPHT P., TP.HCM) chia sẻ: “Mình chỉ mất đúng 3 ngày để khóc lóc về gà cũ rồi bắt đầu “tưng bừng hoa lá cành” trở lại, bắt đầu crush người khác. Chính đoạn đường “quá nhanh, quá nguy hiểm” này làm mình không biết là cảm xúc mình có bị “mắc kẹt” ở đâu không, lỡ đến một ngày đang vui vẻ bên gà mới mà nó bỗng dưng “ào ạt” thì lại khổ…”.

Bất thường với hội hàng xóm:

- Hội cạ cứng: “Chắc chắn là nó đang tỏ vẻ không sao nhưng thực ra là rất đau khổ! Cứu lấy nó thôi tụi mày!” kèm theo đó là một loạt hành động “tử tế quá mức” của đám bạn.

- Xóm nhà lá suốt ngày xì xầm bàn tán: “Đúng là play-boy/ play-girl, “thả thính” xong bỏ đi không chút nuối tiếc! Né đứa đó ra nha các mẹ!”.

- Kể cả không bàn tán, thì vẫn có một số bạn nghĩ như Hoàng Tùng (Hà Nội): “Chuyện một người có quá nhiều “đời gà bông” trong một khoảng thời gian ngắn thì chắc chắn là người đó có vấn đề rồi”.

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường? ảnh 4

Nói về chuyện “tốc độ” này, bạn Hân Huỳnh (Q.10, TP.HCM) giãi bày: “Riêng việc quá nhanh quen người mới thôi mình cũng đã bị nhiều người trong trường tẩy chay và bị gắn mác “Taylor Swift” trong khi mình chưa bao giờ không thật lòng với bất kỳ chàng gà nào cả”.

Vì sao niềm vui lại tăng tốc?

Để lý giải cho chuyện vực dậy nhanh chóng, có thể là:

- Bạn đã chuẩn bị sẵn cho cuộc chia tay: Trong quãng thời gian trước cột mốc chia tay, bạn đã hơn một lần nghĩ về chuyện “tan đàn xẻ nghé” là không thể tránh khỏi.

- Bạn đã chia tay với gà cũ nhiều hơn một lần: Chuyện lặp lại một lỗi sai nhiều lần chính là thứ khiến bạn nhận ra rằng chia tay là một giải pháp “sáng giá” chứ không phải là hành động khó chấp nhận.

- Bạn đã được “miễn dịch” từ những lần vật vã sau “tan vỡ”: Trang sử “úa tàn” hậu chia tay liên tục “được” bọn bạn lấy ra trêu chọc khiến những tế bào hạnh phúc trở nên mạnh hơn và việc đánh bại vi rút ủ dột nhanh chóng cũng dễ hiểu thôi mà!

- Bạn đã từng trải qua nỗi buồn, trải qua nước mắt, bạn không vô cảm! Vậy nên không cần cảm thấy tội lỗi nha!

Tỉnh rụi hậu chia tay, nhanh chóng hòa vào guồng quay thanh xuân, bình thường hay bất thường? ảnh 5

Bạn có quyền với tất tần tật cảm xúc của mình!

- Quyền lãng quên: Bạn không cần phải trải qua đủ bảy bước hậu chia tay cho đúng qui trình, bạn chỉ cần làm những gì bản thân thấy thoải mái, bạn được quyền lãng quên, được quyền quan tâm và “ưu tiên” cho cảm xúc của mình!

- Quyền có một hội bạn tuyệt đỉnh: Squad bạn thân sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn chia tay trong chớp mắt! Những đứa ra sức nói cho bạn biết chia tay người cũ là một “tin vui” như thế nào, hậu chia tay bạn đã rực rỡ lên ra sao đều cần phải cho vào danh sách phụ dâu, phụ rể - những VVIP trong đám cưới bạn sau này đó!

- Quyền mặc kệ: Hội bà tám không thể “mài” chuyện thị phi xung quanh bạn ra để sống quanh năm suốt tháng được, vậy nên cứ mặc kệ, cứ sống tử tế như mình vẫn vậy. Người thực sự thương yêu bạn sẽ không bao giờ nghe lời người dưng mà hắt hủi bạn đâu!

KEM CHANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.