Tình trạng spam qua AirDrop sẽ được Apple khắc phục như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo ghi nhận của 9to5Mac, iOS 16.1.1 và iOS 16.2 beta được thêm tùy chọn “Everyone for 10 Minutes” mới cho AirDrop, giới hạn thời gian người dùng iPhone có thể nhận file từ người lạ.

AirDrop thường có ba tùy chọn, bao gồm “Receiving Off”, “Contacts Only” và “Everyone”. Khi tùy chọn “Everyone” được chọn, bất kỳ người dùng iPhone nào khác trong phạm vi gần có thể cố gắng gửi cho bạn file qua AirDrop, dẫn đến cửa sổ hiện lên trên màn hình với tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối truyền file không giới hạn thời gian.

Tại Trung Quốc, Apple đã thay thế tùy chọn "Everyone" bằng "Everyone for 10 Minutes", tùy chọn này có giới hạn 10 phút. Sau khi thời gian này trôi qua, AirDrop sẽ tự động chuyển sang cài đặt "Contacts Only".

Tình trạng spam qua AirDrop sẽ được Apple khắc phục như thế nào? ảnh 1

Apple nói với Mark Gurman của Bloomberg rằng, họ có kế hoạch triển khai cài đặt AirDrop mới trên toàn cầu trong năm tới với nỗ lực giảm chia sẻ tệp không mong muốn. Kể từ khi tính năng này ra mắt vào năm 2011, một số người dùng iPhone đã nhận được những bức ảnh không phù hợp hoặc bị người lạ "chơi khăm" qua AirDrop, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc như trung tâm mua sắm và lúc đi máy bay.

Không rõ chính xác khi nào cài đặt này sẽ được cung cấp ở các quốc gia khác hoặc liệu Apple có cho phép người dùng tùy chỉnh giới hạn thời gian trong tương lai hay không.

Tình trạng spam qua AirDrop sẽ được Apple khắc phục như thế nào? ảnh 5
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm