“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh

“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh
HHT - Thanh xuân của mỗi người luôn có những cơn mưa tình yêu lướt qua, có cơn mưa sẽ làm cho những mầm non tình yêu xuất hiện nhưng cũng có những cơn mưa làm hạt mầm rũ héo trong vô vọng.

Không phải cứ trao thì tình sẽ nở hoa. Có những mối tình cho dù bạn có thương người ta hết mức, nhưng nhân duyên không đủ, trái tim họ không có chỗ cho mình thì dù có cố gắng bao nhiêu cũng đành lỡ dở. Cũng có những mối tình, chúng ta yêu nhau tha thiết, nhưng rồi theo thời gian, mọi thứ phai tàn, ta chỉ có thể chấp nhận để cho ai đó rời đi, vì biết rằng đó là cách tốt nhất để họ hạnh phúc.

“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh ảnh 1

Dẫu có lỡ nhịp với nhau trong đời, nhưng đã từng gặp gỡ, từng yêu thương, từng coi ai đó là cả thế giới của mình thì dù sau này xa cách ngàn dặm, dù không còn bên nhau nữa, họ vẫn là một mảnh ghép không thể thay thế trong cuộc đời chúng ta. Có thể chia ly sẽ khiến người ta đau khổ, oán giận, nhưng chẳng phải nỗi đau cũng là cách giúp chúng ta trưởng thành hay sao.

“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh ảnh 2

Rồi sẽ có một ngày, khi ngoảnh đầu nhìn về ngày cũ, bạn thấy ngay cả những vết thương lòng cũng đáng được trân trọng. Và một ngày, nếu muốn tìm những tâm hồn cùng đồng điệu với mình, trầm mình trong dòng sông kí ức, hãy đặt Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua lên kệ sách của bạn.

Cuốn sách gồm mười ba truyện ngắn, là cuộn phim của những hồi ức kể về những ngày tháng chênh vênh giữa tình yêu và sự nghiệp, giữa trưởng thành và cô đơn, giữa hận thù và sẻ chia. Có thể xem đây là những hồi ức được kết nối bằng tình yêu, bằng khát khao, bằng những hồi tường từ xưa cũ đến hiện tại.

“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh ảnh 3

Ai trong chúng ta đều biết, đã lỡ đi qua thì sẽ không thể quay lại những ngày tháng cũ. Khi ấy tiếc nuối và đau khổ vì những chuyện đã qua thì có ích gì. Điều chúng ta có thể làm chính là mạnh mẽ hơn để bước tiếp, yêu tiếp, tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc trên chặng đường dài phía trước mặt. Chúng ta sống để hạnh phúc cơ mà, phải không nào.

Và hi vọng, bạn rồi cũng như những nhân vật trong Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua của tác giả Trần Khánh Minh Sơn, một khi qua khỏi những cơn bão lòng sẽ có thể nhẹ nhõm mỉm cười khi nghĩ về người cũ, lối cũ và những hoài niệm xưa.

“Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”: Bước qua ngày cũ để đón bình minh ảnh 4

MỚI - NÓNG
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua
HHT - LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng cinefan. Trong 3 ngày vừa qua, các ngôi sao đình đám bước trên thảm đỏ của LHP này cũng đã trình diễn những bộ trang phục siêu lộng lẫy và bắt mắt. Cùng điểm lại những bộ “xiêm y” được tạp chí VOGUE đánh giá cao nhất!

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.