Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu muốn tìm một bộ truyện bối cảnh cổ trang vừa có yếu tố tình cảm, vừa có yếu tố trinh thám, “Trâm” của Châu Văn Văn là một trong những lựa chọn xuất sắc nhất.

Trâm, hay còn gọi là Trâm Trung Lục, là một bộ sách gồm 4 tập của tác giả Châu Văn Văn. Bộ sách rất nổi tiếng ở Trung Quốc, khi phát hành ở Việt Nam cũng nhận được nhiều tình cảm. Trâm đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia diễn xuất của Dương Tử, Ngô Diệc Phàm… và đang đợi ngày lên sóng. Cốt truyện của Trâm hấp dẫn đến mức Hàn Quốc cũng mua lại bản quyền chuyển thể, và có tin nam diễn viên chính là Park Hyung Sik.

Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 1 Ngô Diệc Phàm trong vai Lý Thư Bạch...
Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 2 Dương Tử thủ vai Hoàng Tử Hà trong dự án chuyển thể của "Trâm".

Bối cảnh của Trâm xảy ra vào thời Đại Đường đã đến bên kia con dốc, vẻ phồn hoa rực rỡ một thời đã bắt đầu tàn lụi. Kéo theo đó là nhiễu nhương, rối loạn, là bóng đêm dần lấn át cuộc sống của con người.

Nhân vật chính của Trâm là Hoàng Tử Hà - một tiểu thư nhà quan, thông minh tài hoa, từ nhỏ đã có tài phá án. Một ngày, cả nhà Hoàng Tử Hà bị đầu độc chết, chỉ duy nhất cô còn sống sót. Hoàng Tử Hà trở thành nghi phạm, bị kết tội là kẻ giết người. Không chấp nhận điều này, Hoàng Tử Hà tìm cách bỏ trốn và bị truy đuổi. Nhưng Hoàng Tử Hà không bỏ trốn để cao chạy xa bay, mà cô lại tìm ngược về chốn kinh thành nguy hiểm nhất, để tìm một ai đó có thể trợ giúp cô tìm cho ra sự thật, giải oan cho mình và rửa sạch nỗi oan khuất cho cả nhà.

Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 3 Bộ "Trâm" gồm 4 tập truyện. (Ảnh: Nhã Nam)

Hoàng Tử Hà cải trang thành con trai, tình cờ tìm đến sự giúp đỡ của Lý Thư Bạch. Chàng Quỳ vương đồng ý che chở cho cô, nhưng đổi lại cô phải giúp chàng tìm hiểu bí ẩn về lá bùa kì dị đã ở bên cạnh mình rất nhiều năm. Từ đó, tiểu thư Hoàng Tử Hà hóa thành hoạn quan Dương Sùng Cổ, sát cánh bên cạnh Quỳ vương Lý Thư Bạch, giải mã những vụ án bí ẩn xung quanh họ.

Mỗi tập truyện của Trâm kể về một vụ án trọng điểm, với người mất đầu, xác chết cháy đen, lá bùa và con cá đỏ quỷ dị… Mỗi lần một vụ án được phá là một lần Hoàng Tử Hà cùng Lý Thư Bạch càng đến gần hơn với bí ẩn lớn nhất cuộc đời mình. Những vụ án nhỏ ghép lại thành một vụ án lớn, những điều tưởng chừng chẳng liên quan cuối cùng lại khéo léo xâu chuỗi vào nhau. Với khả năng kể chuyện tài tình, không chỉ có các vụ án kì bí mà còn bởi giọng văn trang nhã, Châu Văn Văn hấp dẫn độc giả đến mức họ không thể dễ dàng gấp Trâm lại khi còn chưa biết được chân tướng cuối cùng.

Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 4 Bối cảnh cổ trang, kết hợp tình cảm và phá án. (Ảnh: Nhã Nam)

Không chỉ có những vụ án, Trâm còn cuốn hút bởi những chữ tình được điểm xuyết xuyên suốt bộ truyện. Là tình thân, tình bạn, và tình yêu. Có thiếu nữ tuổi đôi mươi tươi thắm như hoa đào, trao đi tình yêu vô tư thuần khiết. Có thiếu niên trải qua sương gió khiến trái tim nhuốm màu u tối, đi một con đường không thể quay đầu. Có chàng vương gia như ánh trăng tưởng hờ hững lạnh nhạt, nhưng lặng lẽ soi sáng đường cho một bóng hình yêu thương.

Đi đến cuối cùng của Trâm, độc giả sẽ cảm thấy mình đã trải qua bao thăng trầm cảm xúc. Có rung động ngây thơ, có chua chát xót xa, có phẫn uất tức giận, có bồi hồi cảm động, có sợ hãi rùng mình… Và khi gấp trang sách lại, sẽ cảm thấy như vừa trải qua một giấc mộng, bỗng bồi hồi muốn đọc lại Trâm từ đầu một lần nữa.

Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 5 Cốt truyện tài tình, "Trâm" còn thu hút bởi giọng văn đẹp. (Ảnh: Bồ Đào)
Tình yêu và những bí ẩn đan cài trong “Trâm”, cuốn hút đến tận trang cuối cùng ảnh 9  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.
Reply Y2K: Trái tim lớn của "bác sĩ thú cưng" cấp xóm dành cho những con vật nhỏ

Reply Y2K: Trái tim lớn của "bác sĩ thú cưng" cấp xóm dành cho những con vật nhỏ

Đậu Ván vẫn ít nói, vẫn đeo kính và có lẽ vẫn mơ làm bác sĩ. Tớ nghĩ chẳng nghề nào hợp với cậu ấy hơn thế. Bởi những người có tính thương yêu thực sự, chẳng cần phô diễn ồn ào, luôn sẵn lòng cứu giúp những vật nhỏ nhất như Đậu Ván sẽ làm được rất nhiều điều tốt lành cho cuộc sống này.