Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải phim của Đặng Luân hay Trần Khôn, không phải tựa game ăn khách, đây là thế giới “Âm Dương Sư” của nhà văn Yumemakura Baku. Nơi một con cóc nhảy vào sân hay một chùm hoa tử đằng nở rộ có thể là một “vị khách” không mời.

Âm Dương Sư là bộ tiểu thuyết truyền kỳ nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Yumemakura Baku. Nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết này là nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản Abe no Seimei, là một Âm dương sư sống vào thời Heian. Nội dung một số câu chuyện được kể lại trong tập sách này như chuyện về Đàn tì bà, Họa xà… được sử dụng làm kịch bản cho bộ phim Âm Dương Sư do Đặng Luân và Triệu Hựu Đình thủ diễn.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 1 "Âm Dương Sư' đã được Trung Quốc mua bản quyền chuyển thể thành phim. (Ảnh: IPM)

Abe no Seimei là một Âm dương sư đặc biệt. Có lời đồn rằng Abe no Seimei do hồ ly sinh ra nên ngoài vẻ ngoài quyến rũ, ngài còn có tính cách tinh quái, và có khả năng cùng tầm hiểu biết về những chuyện không thuộc thế giới của con người. Khi đến nhà tìm Abe no Seimei, người đón tiếp có thể là một cô gái, một cậu bé… song họ thoắt ẩn thoắt hiện, phảng phất mùi hương hoa hoặc bỗng dưng lẩn vào giữa đám cỏ như chú chuột đồng.

Song hành cùng Abe no Seimei khám phá những chuyện quỷ dị huyền hoặc là võ quan Hiromasa chính trực mà mộng mơ. Cả hai cùng đối ẩm, cùng ngắm trăng, và cùng rảo bước giữa đêm khuya chốn kinh thành tìm hiểu những chuyện bí ẩn kỳ lạ.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 2 Tập 1 mang tên "Seimei và Hiromasa", là tên hai nhân vật chính của truyện. (Ảnh: IPM)

Thời Heian trong Âm Dương Sư được miêu tả là thời kỳ đen tối, nơi con người và quỷ thần cùng sinh sống. Quỷ thần không ở đâu xa xôi, không phải chốn hoang vu hay rừng sâu tăm tối, mà xuất hiện ngay cạnh con người, lẫn vào giữa họ. Một con cóc to cộ từ đâu nhảy vào sân, một con rái cá nhảy lên khỏi mặt nước dưới ánh trăng đêm, cây tử đằng nở rộ mỗi một chùm hoa… có thể là một “vị khách lạ”.

Từ những việc, những vật tưởng chừng chẳng có gì lại là những lời nguyền, những ám ảnh tồn tại có khi đến cả trăm năm sau. Như mái nhà chẳng mưa mà vẫn dột, như chiếc kiệu thoắt ẩn thoắt hiện trên đường phố giữa đêm, như cô gái cứ đêm xuống lại mở cửa bước ra khỏi nhà… Ẩn sau dưới mỗi câu chuyện huyền ảo là số phận của kiếp người, là cảm động rơi lệ, là phẫn nộ đau thương, là vui buồn chốn nhân gian…

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 3 Tập 2 mang tên "Tình nhân và Dạ hành". (Ảnh: IPM)

Âm Dương Sư dưới ngòi bút của nhà văn Yumemakura Baku vừa thơ mộng, vừa huyền ảo, vừa ma mị. Khiến độc giả hồi hộp mà không cưỡng lại được phải theo chân Abe no Seimei và Hiromasa khám phá những chuyện kỳ lạ xảy ra chốn kinh thành. Để rồi có thể sau khi gấp sách lại, độc giả không thể đơn giản nhìn một chùm hoa là một chùm hoa, một con mèo là một con mèo… Sự huyền hoặc của Âm Dương Sư dường như đã tràn ra ngoài trang giấy.

Truyện Âm Dương Sư của nhà văn Yumemakura Baku hiện đã phát hành hai tập trên toàn quốc.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 4 Bộ truyện đã được phát hành hai tập trên toàn quốc. (Ảnh: IPM)
Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 8 
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.