Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải phim của Đặng Luân hay Trần Khôn, không phải tựa game ăn khách, đây là thế giới “Âm Dương Sư” của nhà văn Yumemakura Baku. Nơi một con cóc nhảy vào sân hay một chùm hoa tử đằng nở rộ có thể là một “vị khách” không mời.

Âm Dương Sư là bộ tiểu thuyết truyền kỳ nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Yumemakura Baku. Nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết này là nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản Abe no Seimei, là một Âm dương sư sống vào thời Heian. Nội dung một số câu chuyện được kể lại trong tập sách này như chuyện về Đàn tì bà, Họa xà… được sử dụng làm kịch bản cho bộ phim Âm Dương Sư do Đặng Luân và Triệu Hựu Đình thủ diễn.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 1 "Âm Dương Sư' đã được Trung Quốc mua bản quyền chuyển thể thành phim. (Ảnh: IPM)

Abe no Seimei là một Âm dương sư đặc biệt. Có lời đồn rằng Abe no Seimei do hồ ly sinh ra nên ngoài vẻ ngoài quyến rũ, ngài còn có tính cách tinh quái, và có khả năng cùng tầm hiểu biết về những chuyện không thuộc thế giới của con người. Khi đến nhà tìm Abe no Seimei, người đón tiếp có thể là một cô gái, một cậu bé… song họ thoắt ẩn thoắt hiện, phảng phất mùi hương hoa hoặc bỗng dưng lẩn vào giữa đám cỏ như chú chuột đồng.

Song hành cùng Abe no Seimei khám phá những chuyện quỷ dị huyền hoặc là võ quan Hiromasa chính trực mà mộng mơ. Cả hai cùng đối ẩm, cùng ngắm trăng, và cùng rảo bước giữa đêm khuya chốn kinh thành tìm hiểu những chuyện bí ẩn kỳ lạ.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 2 Tập 1 mang tên "Seimei và Hiromasa", là tên hai nhân vật chính của truyện. (Ảnh: IPM)

Thời Heian trong Âm Dương Sư được miêu tả là thời kỳ đen tối, nơi con người và quỷ thần cùng sinh sống. Quỷ thần không ở đâu xa xôi, không phải chốn hoang vu hay rừng sâu tăm tối, mà xuất hiện ngay cạnh con người, lẫn vào giữa họ. Một con cóc to cộ từ đâu nhảy vào sân, một con rái cá nhảy lên khỏi mặt nước dưới ánh trăng đêm, cây tử đằng nở rộ mỗi một chùm hoa… có thể là một “vị khách lạ”.

Từ những việc, những vật tưởng chừng chẳng có gì lại là những lời nguyền, những ám ảnh tồn tại có khi đến cả trăm năm sau. Như mái nhà chẳng mưa mà vẫn dột, như chiếc kiệu thoắt ẩn thoắt hiện trên đường phố giữa đêm, như cô gái cứ đêm xuống lại mở cửa bước ra khỏi nhà… Ẩn sau dưới mỗi câu chuyện huyền ảo là số phận của kiếp người, là cảm động rơi lệ, là phẫn nộ đau thương, là vui buồn chốn nhân gian…

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 3 Tập 2 mang tên "Tình nhân và Dạ hành". (Ảnh: IPM)

Âm Dương Sư dưới ngòi bút của nhà văn Yumemakura Baku vừa thơ mộng, vừa huyền ảo, vừa ma mị. Khiến độc giả hồi hộp mà không cưỡng lại được phải theo chân Abe no Seimei và Hiromasa khám phá những chuyện kỳ lạ xảy ra chốn kinh thành. Để rồi có thể sau khi gấp sách lại, độc giả không thể đơn giản nhìn một chùm hoa là một chùm hoa, một con mèo là một con mèo… Sự huyền hoặc của Âm Dương Sư dường như đã tràn ra ngoài trang giấy.

Truyện Âm Dương Sư của nhà văn Yumemakura Baku hiện đã phát hành hai tập trên toàn quốc.

Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 4 Bộ truyện đã được phát hành hai tập trên toàn quốc. (Ảnh: IPM)
Huyền bí và ma mị với “Âm Dương Sư“: “Nhảy ùm” vào thế giới quỷ thần của Nhật Bản ảnh 8 
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.