Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng

Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng
HHT - “Bất kỳ ai cũng có thể khiến bạn thấy bắt mắt, nhưng phải là một người đặc biệt mới “bắt” được trái tim bạn”.

Chà, vậy là cuối cùng việc đó cũng xảy ra.

Sau 22,5 năm kết hôn và 23 lễ Valentine yêu nhau (tôi phải tính cả Valentine đầu tiên đó vì theo lời bố tôi kể, bố tôi HOÀN TOÀN tập trung ánh mất vào mỗi mình mẹ tôi ở phía góc bên kia của căn phòng trong buổi khiêu vũ Valentine nằm đó; mặc dù mẹ tôi còn rất bận rộn khiêu vũ với anh chàng “hot” nhất buổi dạ hội và chẳng hề để ý đến bố tôi), đây là lần đầu tiên bố mẹ tôi thực sự nói chuyện về kế hoạch Valentine.

     
Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng ảnh 1

Tôi cũng biết đây là lần đầu tiên bố mẹ nói chuyện về ngày Valentine, vì, cũng theo lời bố tôi, thì sau những năm đầu với hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thì những năm tiếp theo đó, bố mẹ quá bận rộn với những đứa con nhỏ và công việc nên chẳng bao giờ để ý đến ngày này. Nhưng cuộc trò chuyện đầu tiên của bố mẹ tôi về ngày Valentine cũng rất kỳ quặc, như thế này:

- Này em, sắp đến Valentine đấy!

- Phải.

- Vậy… em muốn làm gì?

- Em không biết. (Dừng một lúc) Anh muốn làm gì?

- Anh không biết. (Lại dừng một lúc). Em có muốn ra ngoài ăn tối hay gì đó không?

- Em nghĩ là thế cũng được. (Tiếp tục dừng).

- Tối nay em muốn ăn gì đặc biệt không?

- Em không biết. (Lại dừng).

- Em muốn gì nào?

Bạn thấy có kỳ quặc không? Nhưng bạn đừng hiểu nhầm. Không phải là tình cảm của bố mẹ tôi đã lạnh như kem. Chỉ là dường như bố mẹ tôi đã dồn toàn bộ năng lượng vào cuộc sống hàng ngày, đến mức khó mà thấy phấn khích đối với những bông hoa và sôcôla được.

Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng ảnh 2

Ý tôi là, bạn có nghĩ mẹ tôi thích bố tôi đuổi chạy vòng vòng quanh nhà theo kiểu rất mùi mẫn trong phim truyền hình không, sau khi mẹ đã dành cả ngày để chạy theo thông tin tài chính ở khắp nơi trên thế giới (vì đó là công việc của mẹ tôi)?

Tôi nhận ra rằng sự lãng mạn là một điều rất khác biệt khi hai người đã có một mối quan hệ ở một mức độ đặc biệt. Và như thế cũng không sao cả. Bởi vì “khác biệt” không nhất thiết có nghĩa là “kém đi”. Mà cũng có thể có nghĩa là “sâu sắc hơn”, “đậm đà hơn”, “hài lòng hơn”. Giống như ví dụ về ông bà Jerry và Janet mà bố mẹ tôi luôn nhắc tới.

Ông bà Jerry và Janet sống ở cùng khu phố nhà chúng tôi suốt nhiều năm rồi. Hồi trẻ, họ đủ thành công để có một ngôi nhà dễ thương và làm những việc họ muốn làm. Thế nhưng, bất kỳ ai quen biết họ cũng đều biết rằng điều gì là quan trọng nhất đối với ông Jerry và bà Janet: Đối với ông Jerry thì đó là bà Janet, và đối với bà Janet thì đó là ông Jerry.

Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng ảnh 3

Bạn có thể nhìn thấy điều đó rất rõ ràng qua cách họ vẫn nắm tay nhau mỗi chiều đi dạo. Bạn có thể nghe thấy điều đó qua những lời lẽ tử tế, yêu thương và tôn trọng khi họ nói về nhau - nhất là khi người còn lại không ở bên cạnh. Và bạn cũng có thể cảm thấy điều đó, rất chắc chắn, bất kỳ khi nào bạn nhìn thấy cả hai người - cách họ nhìn nhau, những cái nháy mắt thấu hiểu, những lời khen ngợi và cả những lời trêu đùa nhẹ nhàng. Tất cả những điều đó là bằng chứng cho “Sự Lãng Mạn Cấp Một” của hai ông bà.

Sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, ông Jerry đã mất. Tất cả mọi người trong khu phố đều nói rằng không thể tưởng tượng ra cảnh bà Janet đi dạo một mình, đi chợ một mình, chăm sóc vườn tược một mình… Chúng tôi đã quá quen với hình ảnh của hai ông bà không rời nhau, như thể là một tình yêu vượt qua cái chết. Mà theo cách nào đó thì đúng như vậy.

“Tôi đã luôn tìm được sức mạnh từ tình yêu của chúng tôi dành cho nhau” – Bà Janet nói với bố mẹ tôi – “Và điều đó vẫn không thay đổi, dù bây giờ có khác đi một chút. Nhưng tình yêu chúng tôi dành cho nhau vẫn tồn tại, vẫn khiến tôi mạnh mẽ và thấy cuộc sống này có ý nghĩa”.

Cho nên, tôi nghĩ, những thay đổi trong cuộc sống không nhất thiết là tệ hơn. Điều gì rồi cũng thay đổi, điều quan trọng là làm sao để những thay đổi đó là tích cực.

Tình yêu vẫn có thể rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng ảnh 4

Như bố tôi vẫn nói, những trái tim vẫn yêu thương và lãng mạn, theo những cách khác, ngay cả khi người ta lớn tuổi hơn. Tình yêu vẫn có thể là rất tuyệt vời ngay cả khi nó bình lặng. Và sự lãng mạn vẫn có thể tồn tại ngay cả khi bạn quá mệt mỏi để mà lãng mạn.

Cho dù là nói về lễ Valentine, hay về bất kỳ chuyện gì khác.

Thục Hân (Dịch)

MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.