Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Công việc của chúng tôi là giúp họ tìm ra lý do để sống cho ngày mai" - câu giới thiệu trong poster đầu tiên cũng chính là phương châm hoạt động của bộ ba Thần Chết thuộc Đội Xử Lý Khủng Hoảng âm giới. Hành trình “lăn xả” giải cứu những người có ý định tự sát của “biệt đội” này được tái hiện đa dạng qua 4 tập phim "Tomorrow" vừa phát sóng.

* Lưu ý bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim.

Tomorrow là bộ phim được sản xuất dựa trên webtoon cùng tên. Phim kể về câu chuyện của Choi Joon Woong (Rowoon thủ vai), chàng trai hoàn hảo từ ngoại hình đến gia thế, học thức nhưng mãi lận đận trong quá trình tìm việc.

Sau buổi phỏng vấn thất bại, Joon Woong buồn bã lang thang trên đường và vô tình gặp một người có ý định nhảy cầu tự sát. Anh chàng đã lao tới ngăn lại và đụng độ 2 Thần Chết là Goo Ryun (Kim Hee Sun thủ vai) và Lim Ryoong Goo (Yoon Ji On thủ vai) thuộc Đội Xử Lý Khủng Hoảng âm giới. Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến Joon Woong và người đàn ông có ý định tự tử kia cùng ngã xuống sông.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 1
Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 2

Choi Joon Woong được định sẵn sẽ hôn mê trong 3 năm và để chuộc lỗi, Goo Ryun đã mời anh vào biệt đội, trở thành em út, kiêm “Thần Chết hợp đồng”.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 3

Tiếp tục nhiệm vụ ngăn cản và giúp những người có ý định tự sát tìm lại hi vọng sống, hành trình của bộ ba Thần Chết này mở ra với biến cố và những tình huống “dở khóc dở cười”.

Đội Xử Lý Khủng Hoảng được thành lập sau khi số người tự sát tăng lên, gây mất cân đột ngột tại âm giới. Công việc của đội là làm cho những người này từ bỏ ý định và tiếp tục sống. Thực hiện nhiệm vụ giải cứu, nhưng Thần Chết của Đội Xử Lý Khủng Hoảng phải tuân thủ quy tắc không được sử dụng phép thuật trước mặt người thường. Điều này tạo nên không ít khó khăn cho “biệt đội”.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 4

Thần Chết tóc hồng Goo Ryun, một người “ngoài lạnh trong nóng”, là Trưởng phòng/ thủ lĩnh của Đội Xử Lý Khủng Hoảng.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 5

Thần Chết Lim Ryoong Goo, người lạnh lùng chẳng kém Goo Ryun, có khiếu hài hước và là fashionista của đội, là người hành động cẩn trọng, thấu hiểu và quan tâm đến Trưởng phòng.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 6

Em út Joon Woong, Thần Chết hợp đồng gia nhập như hợp chất làm trung hòa 2 tảng băng của đội. Woong giàu lòng vị tha, ấm áp, vụng về, sẵn sàng lăn xả hết mình để cứu người.

Là Thần Chết với tính cách sắt đá, nhưng Goo Ryun cũng phải mềm lòng trước sự nhiệt huyết của Joon Woong. Ở tập 4, dù ban đầu tỏ ra khó chịu nhưng cô vẫn chấp nhận mặc trang phục hình con gà và hợp tác làm trái tim để khích lệ cậu bé Jae Soo.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 7

Một màn trở về quá khứ lắm gian nan, lại vừa đáng yêu vừa hài hước 2 Thần Chết nhằm giải cứu bạn thân của Joon Woong - Jae Soo ở hiện tại khỏi suy nghĩ tự sát.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 8

Thần Chết Park Joong Gil (Lee Soo Hyuk thủ vai), là Trưởng phòng của Đội Hộ Tống. Ở tập 4 vừa phát sóng tiết lộ Joong Gil chính là sếp cũ của Goo Ryun. Anh phản đối cách làm của Đội Xử Lý Khủng Hoảng, tuân thủ nguyên tắc Thần Chết không can dự vào sinh tử con người.

Tomorrow không chỉ mang đến góc nhìn mới lạ ở cách các Thần Chết giải cứu con người, mà còn mô tả âm giới như một "thế giới ngầm", nơi các Thần Chết thực hiện công việc tiếp quản linh hồn trong công ty có tên Joomadeung.

Bộ phim đề cập đến những câu chuyện thực tế và cho người xem thấy rõ góc nhìn từ góc độ những người có ý định tự sát. Tất cả họ đều mang những vết thương lòng được sinh ra trong quá khứ và dồn nén đến hiện tại như: Áp lực thi cử, mưu sinh, ám ảnh bạo lực học đường... Không khuyên ngăn họ quên đi mà tiếp tục sống, Đội Xử Lý Khủng Hoảng để những người có suy nghĩ tiêu cực đối diện trực tiếp với nỗi đau của họ, đồng thời khơi dậy những ước mơ, những khoảnh khắc tươi đẹp trong cuộc đời, để họ tiếp tục nỗ lực cho những dự định còn dang dở.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 9

Không chỉ giúp nạn nhân của bạo lực học đường - Noh Eun Bi từ bỏ ý định tự sát, Trưởng phòng Goo Ryun còn giúp cô trừng phạt kẻ bắt nạt.

Tomorrow gồm 16 tập, mỗi tập 60 phút, được phát sóng vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

Tomorrow: Học cách đối diện trực tiếp với nỗi đau, tìm ra lý do để sống cho ngày mai ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm