Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Top 10 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 đã có phần thi thuyết trình với nhiều thông điệp nhân văn và ý nghĩa.

Phần thi thuyết trình tại các cuộc thi Miss Grand luôn nhận được sự quan tâm từ khán giả bởi những thông điệp truyền cảm hứng về hòa bình. Top 10 của cuộc thi Miss Grand Vietnam năm nay cũng đã mang đến những phần thuyết trình khá ấn tượng về nhiều chủ đề xã hội nóng.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 1

Top 10 chung cuộc Miss Grand Vietnam 2023 đều là những gương mặt quen thuộc.

Thí sinh Đặng Hoàng Tâm Như (SBD 211 - Thừa Thiên Huế)

Tâm Như là người đẹp đầu tiên bước vào phần thi. Cô nhận định hòa bình là sự tĩnh lặng trong tâm thức để yêu thương. Tuy còn hơi lúng túng nhưng Tâm Như vẫn giữ được bình tĩnh để thực hiện bài thuyết trình song ngữ. "Tôi - Đặng Hoàng Tâm Như đứng ở đây để đại diện cho thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết cùng mang yêu thương để giúp cho thế giới hòa bình trong tâm thức của mỗi chúng ta - nơi chiến tranh dù lớn hay nhỏ cũng không tồn tại", Tâm Như bày tỏ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 2

Lê Thị Hồng Hạnh (SBD 314 - Thái Bình)

Hồng Hạnh mượn câu chuyện là nạn nhân của bạo lực học đường trong quá khứ của bản thân để thuyết trình về chủ đề này. Cô cho biết mình từng bị tẩy chay khi còn đi học nên mong muốn mọi người sẽ chung tay vì một xã hội không có chỗ cho nạn bạo lực học đường.

"Không ai biết rằng tôi từng là nạn nhân của bạo lực học đường, bị tẩy chay, đe dọa bởi bạn bè đồng trang lứa. Chúng ta hãy chung tay vì một xã hội phát triển, nơi trẻ em được sống trong hòa bình, hạnh phúc", đại diện đến từ Thái Bình chia sẻ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 3

Nguyễn Vĩnh Hà Phương (SBD 003 - TP.HCM)

Mở đầu phần thuyết trình bằng giọng hát thiên phú, Hà Phương khẳng định: "Hòa bình mãi là một danh từ trừu tượng, chúng ta không thể đạt được nếu chúng ta không cảm thông và chia sẻ với nhau". Tuy phần thể hiện có phần ấp úng nhưng cô nhận được sự động viên nhiệt tình từ khán giả.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 4

Phạm Thị Hằng Nga (SBD 039 - Hà Nam)

Là du học sinh, Hằng Nga mạnh dạn sử dụng tiếng Việt và tiếng Nga trong phần thuyết trình. "Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì được sinh ra ở Việt Nam - một đất nước hòa bình. Bạo lực gia đình không chỉ phá vỡ chuẩn mực xã hội mà còn tổn hại đến tinh thần của nạn nhân. Chúng ta hãy góp sức để phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng một đất nước văn minh, giàu mạnh, tổ ấm hạnh phúc", người đẹp kêu gọi.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 5

Trần Hồng Ngọc (SBD 120 - Long An)

Đại diện từ Long An có phần mất bình tĩnh khi thuyết trình về vấn nạn bạo lực đang diễn ra ở môi trường học đường. "Bạo lực không chỉ đến từ hành động mà còn trong lời nói khiến nạn nhân bị dày vò thậm chí là tìm đến cái chết", cô chỉ ra sức tàn phá của nạn bạo lực học đường. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ về quá khứ từng bị bạo lực học đương nên mong muốn xoá bỏ vấn nạn này để mái trường là nơi an toàn với học sinh.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 6

Nguyễn Thị Thu Hằng (SBD 174 - Hà Nội)

Thu Hằng lựa chọn nhắc lại câu chuyện lịch sử khi hòa bình là sự đánh đổi bằng xương máu, sự hi sinh của thế hệ cha anh. "Đối với tôi, hòa bình là quay về bên trong, khơi dậy sự thiện lương vốn có của con người. Chúng ta hãy mang lại sự tốt đẹp cho thế giới, đừng ngần ngại cho đi và hãy yêu thương nhiều hơn. Tôi tin rằng, nơi nào có yêu thương, nơi đó có hòa bình", cô bày tỏ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 7

Lê Hoàng Phương (SBD 241 - Khánh Hòa)

Lê Hoàng Phương gây ấn tượng tốt với phong thái tự tin trong phần thuyết trình song ngữ. Người đẹp nhận định, xung đột được hình thành từ những khác biệt và hòa bình là tôn trọng sự khác biệt, thấu hiểu và cảm thông. "Chỉ khi có sự thấu hiểu, chúng ta mới hiểu được rằng đằng sau sự khác biệt là một câu chuyện. Tôn trọng sự khác biệt là chìa khóa của trái tim hòa bình, trong mỗi chúng ta và toàn nhân loại", Hoàng Phương chia sẻ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 8

Trương Quý Minh Nhàn (SBD 158 - Thừa Thiên Huế)

Phần thuyết trình của Trương Quý Minh Nhàn chọn thuyết trình về vấn đề áp đặt suy nghĩ lên người khác: "Khi bạn đặt con dao lên trái tim người khác, đó là lúc bạn đặt vết xước lên chính mình. Hãy cùng nhau chung sống trong hòa bình, với bản thân, với xã hội".

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 9

Bùi Khánh Linh (SBD 388 - Bắc Giang)

Bùi Khánh Linh mượn câu chuyện hành trình của bản thân dự thi Miss Grand Vietnam 2023 để chia sẻ thông điệp về sự phát triển bản thân. "Xin hãy tin vào chính bản thân bạn. Trước khi muốn thay đổi thế giới hãy tin vào chính bản thân bạn để tạo nên một nền hòa bình bền vững", cô bày tỏ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 10

Nguyễn Thị Thùy Vi (SBD 116 - Trà Vinh)

Chia sẻ về ước mơ hòa bình, thí sinh Thùy Vi nhận định hòa bình đơn giản là cách cư xử trong cuộc sống hằng ngày giữa người với người. "Tôi từng tự ti về nụ cười của mình vì tôi là nạn nhân của những lời bình luận ác ý. Đừng quên yêu bản thân và hãy san sẻ tình yêu thương", người đẹp chia sẻ.

Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 11
Top 10 Miss Grand Vietnam thuyết trình: Hồng Hạnh bứt phá, Lê Hoàng Phương "nuốt míc" ảnh 15
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.