Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vòng chung kết của "Girls Planet 999" đã khép lại. Top 9 thực tập sinh sở hữu phiếu bầu cao nhất, giành suất ra mắt trong nhóm nhạc chiến thắng Kep1er chính thức lộ diện. Bên cạnh những lời chúc mừng, thứ hạng của một số thực tập sinh trong Top 9 cũng gây nên tranh cãi lớn.

Girls Planet 999 đã khép lại với màn tranh tài của 18 thực tập sinh. Các thí sinh đã cùng biểu diễn lại ca khúc chủ đề O.O.O và gửi lời tạm biệt khán giả bằng bản ballad Another Dream. Tại vòng chung kết, thực tập sinh được chia làm 2 đội để tranh tài, trình diễn ca khúc Shine - đội 1 hát lời 1, đội 2 hát lời 2 và cùng phối hợp trong phần kết.

Top 9 được hé lộ với ngôi vị cao nhất thuộc về nữ cựu thực tập sinh của SM Kim Chaehyun.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 1

Kim Chaehyun giành hạng 1, trở thành Center của Kep1er.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 2

Huening Bahiyyih đạt hạng 2.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 3

Choi Yujin giành hạng 3.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 4

Kim Da Yeon hạng 4.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 5

Seo Young Eun đạt hạng 5.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 6

Kang Ye Seo giành hạng 6.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 7

Ezaki Hikaru đạt hạng 7.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 8

Sakamoto Mashiro đạt hạng 8.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 9

Thẩm Tiểu Đình là thực tập sinh Trung Quốc duy nhất chiến thắng, trở thành mảnh ghép cuối cùng của Kep1er với hạng 9.

Tranh cãi lớn nhất về kết quả chính là thứ hạng của Huening Bahiyyih. Netizen cho rằng hạng 2 là vị trí quá cao so với thực lực mà Huening Bahiyyih đã thể hiện tại các vòng thi trước đó. Một số netizen nhận định Bahiyyih có được lượng bình chọn cao là do ảnh hưởng từ độ nổi tiếng của anh trai - Huening Kai (TXT).

Tuy nhiên, phản bác lại quan điểm này, không ít khán giả khẳng định Bahiyyih có thể không sở hữu tài năng xuất chúng, nhưng sự nỗ lực, tính cách đáng yêu của cô nàng là điểm thu hút khán giả. Việc cho rằng fan của Huening Kai giúp Bahiyyih có lượng bình chọn cao là không thỏa đáng. Bởi trong suốt quá trình tham gia Girls Planet 999, Bahiyyih hiếm khi nhắc đến anh trai. Fan của Huening Kai cũng tập trung vào việc ủng hộ nam idol và TXT, nếu "lấn sân" qua giúp Bahiyyih, số lượng cũng không đủ lớn để đem về lượng phiếu bầu áp đảo.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 10

Bên cạnh Huening Bahiyyih, hạng 9 của Thẩm Tiểu Đình cũng khiến nhiều cư dân mạng khó hiểu. Bởi trước đó, Thẩm Tiểu Đình thường xuyên lọt Top đầu, được dự đoán sẽ là ứng cử viên tranh hạng Center. Yurina cũng là thực tập sinh thường nằm trong Top đầu các vòng trước lại ngậm ngùi xếp hạng 14.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 11

Sau tất cả, với những khán giả theo dõi Girls Planet 999 ngay từ những vòng đầu tiên, việc các thực tập sinh "nhảy hạng" bất ngờ trong đêm chung kết không quá khó hiểu. Các vòng trước đó, khán giả sẽ bình chọn cho các thực tập sinh theo hệ thống Cell, mỗi Cell có 3 thí sinh, gồm: 1 thực tập sinh Hàn Quốc, 1 thực tập sinh Trung Quốc và 1 thực tập sinh Nhật Bản. Theo đó, chỉ cần điểm của Cell cao, toàn bộ thực tập sinh trong Cell cũng sẽ có thứ hạng cao.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 12

Nhưng đến vòng chung kết, từ 18 thí sinh cuối cùng, khán giả sẽ chọn ra đội hình Kep1er thông qua 2 giai đoạn bỏ phiếu theo hình thức 1-pick, tức là chỉ được bình chọn 1 người duy nhất. Giai đoạn 1 bắt đầu sau khi tập 11 kết thúc, đến sáng ngày 22/10. Giai đoạn 2 là trong buổi phát sóng trực tiếp, tất cả lượt bình chọn trong thời gian này sẽ được nhân đôi. Tổng số phiếu của 2 giai đoạn sẽ được quy đổi theo quy tắc 50% phiếu Hàn + 50% phiếu quốc tế.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 13

Chính vì vậy, theo công thức này, số phiều bầu tại Hàn Quốc vẫn có trọng số cao hơn. Cơ chế 1-pick là nguyên nhân khán giả dồn toàn lực bình chọn cho thí sinh mình yêu mến nhất dẫn đến thứ hạng có sự đổi rõ rệt trong vòng chung kết. Tựu chung lại, yếu tố then chốt để thí sinh được ra mắt trong Kep1er, cũng là nguyên do có thứ hạng Top 9 Girls Planet 999 hiện tại chính là thực tập sinh nào có fan cá nhân đông thì sẽ giành chiến thắng.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 14

Với mục tiêu trở thành nhóm nữ toàn cầu, hy vọng Kep1er sẽ trở thành cái tên sáng giá, nối gót tiền bối, đưa K-Pop vươn tầm quốc tế.

Top 9 chiến thắng "Girls Planet 999" lộ diện: Thứ hạng của Huening Bahiyyih gây tranh cãi ảnh 18
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.