"Top Gun 2" vượt qua "Titanic" xưng danh Phim có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử hãng Paramount

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần hậu truyện của “Top Gun 1986” đã thu về hơn 14 nghìn tỷ đồng tại Mỹ và Canada tính tới thời điểm hiện tại, biến dự án không chỉ là phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise mà còn vượt qua cả kỷ lục của “Titanic” tại phòng vé nội địa.

Mới đây, Paramount Pictures thông báo rằng cơn sốt Top Gun: Maverick đã chính thức vượt qua kỷ lục phòng vé do Titanic thiết lập hơn 24 năm trước, trở thành Phim có doanh thu nội địa cao nhất trong lịch sử 110 năm hoạt động của hãng phim.

"Top Gun 2" vượt qua "Titanic" xưng danh Phim có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử hãng Paramount ảnh 1

"Titanic" chính thức bị nhấn chìm bởi "Top Gun: Maverick" sau 25 năm nắm giữ ngôi vua. (Nguồn: Internet)

Cụ thể, theo Box Office Mojo, Top Gun: Maverick đã thu về 601,91 triệu đôla Mỹ (gần 14,1 nghìn tỷ đồng) tại phòng vé nội địa sau 2 tháng công chiếu. Trong khi đó, huyền thoại Titanic của đạo diễn James Cameron ghi nhận mức doanh thu là 600,78 triệu đô la (14 nghìn tỷ đồng) tiền bán vé cho phiên bản đầu tiên phát hành năm 1997. Câu chuyện tình bất hủ của Jack và Rose trên chuyến tàu định mệnh đã tự hào là dự án có mức doanh thu nội địa cao nhất của Paramount Pictures trong suốt 25 năm liên tiếp cho đến khi Maverick được phát hành.

"Top Gun 2" vượt qua "Titanic" xưng danh Phim có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử hãng Paramount ảnh 2

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh cột mốc lớn kể trên, dự án đánh dấu sự tái xuất của tài tử Tom Cruise cũng trở thành tác phẩm ghi nhận số lượng tiền vé bán ra cao nhất từ ​​trước đến nay của Paramount trên phạm vi toàn cầu với 1,2 tỷ đôla (28 nghìn tỷ đồng), vượt qua cả tổng doanh thu của bom tấn Transformers: Age of Extinction năm 2014 với 1,1 tỷ đôla (25 nghìn tỷ đồng). Với những thành tích kể trên, Paramount Pictures hiện đang là hãng phim dẫn đầu phòng vé tại Mỹ trong năm nay, với tổng doanh thu tích lũy lên tới 1,04 tỷ đôla (hơn 24 nghìn tỷ VNĐ) và hơn 24% thị phần, biến 2022 trở thành năm “hái ra tiền” đúng nghĩa của hãng phim kể từ năm 2014.

Top Gun: Maverick cũng là dự án đầu tiên của Tom Cruise vượt mốc 1 tỷ đôla tiền vé trên toàn thế giới, một cột mốc thực sự hiếm có, khiến Mission: Impossible - Fallout (2018), với số tiền thu về là 791,1 triệu đôla (hơn 18 nghìn tỷ đồng) phải ngậm ngùi lui về vị trí số hai trong loạt bom tấn có doanh thu cao nhất sự nghiệp của nam diễn viên.

"Top Gun 2" vượt qua "Titanic" xưng danh Phim có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử hãng Paramount ảnh 3

"Top Gun: Maverick" cũng trở thành bộ phim có doanh thu tỷ đô đầu tiên của năm 2022. (Nguồn: Internet)

Do đạo diễn Joseph Kosinski chỉ đạo, phần tiếp theo của Top Gun (1986) theo chân Pete "Maverick" Mitchell (Tom Cruise thủ vai) 30 năm sau khi anh tốt nghiệp chương trình hàng không Hải quân TOPGUN, và được gọi trở lại làm người hướng dẫn cho các phi công ưu tú.

"Top Gun 2" vượt qua "Titanic" xưng danh Phim có doanh thu nội địa cao nhất lịch sử hãng Paramount ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm