Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3)

HHT - Hãy để những cuốn sách mở rộng những cánh cửa kết nối với thế giới trong những ngày chúng ta phải khép cửa cách ly xã hội.

11. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật (tác giả: Sasaki Fumio): Sự tối giản sẽ khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn, và bạn dễ cảm thấy hạnh phúc hơn

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3) ảnh 1  Ảnh: Tiki.vn

Một cuốn sách thật sự quá hữu ích với bạn vào ngay thời điểm khó khăn này. Trong suốt 15 ngày, bạn chỉ có thể ở quẩn quanh trong nhà, lặp đi lặp lại những công việc quen thuộc đến nhàm tẻ, và bạn bỗng cảm thấy cuộc sống này thật sự thiếu thốn và ngột ngạt.

Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi đọc cuốn sách này. Hoặc chí ít, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có ở hiện tại. Khi nhu cầu của bạn ít đi, thì sự hài lòng lại tăng lên đáng kể. Mọi thứ được “đơn giản hóa”, cuộc sống của bạn cũng dễ chịu hơn biết bao nhiêu. Nhưng “đơn giản” và “tối giản” thế nào, mời bạn đọc sách nhé!

12. Bơ đi mà sống (tác giả: Mèo Xù): Có rất nhiều định nghĩa về cuộc sống cần được viết lại, bởi chính bạn!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3) ảnh 2  Ảnh: Tiki.vn

“Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.”

“Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại là không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.”

“Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!”.

Thông điệp rất sâu sắc, rõ ràng và đúng thời điểm, bạn nhỉ?

13. Đẹp Lên Cái Đã Rồi Đời Sẽ Vui (tác giả: Giovanna Battaglia): Đừng nghĩ quần áo là phù phiếm, vì sẽ có những lúc bạn nhận ra, chỉ quần áo mới khiến bạn hạnh phúc thôi!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3) ảnh 3  Ảnh: Tiki.vn

“Rồi bạn sẽ khám phá ra rằng, mỗi ngày của bạn có thể trở nên tốt đẹp hơn nhờ quần áo”

“Ngầu mãi cũng nhàm, vui mới thời thượng”

Đó là tuyên ngôn của Giovanna Battaglia - tác giả cuốn sách - một biên tập viên thời trang gốc Ý nhưng hoạt động rộng khắp các tạp chí và ấn phẩm thời trang trên toàn thế giới. Một cuốn sách tràn ngập cảm hứng về thời trang cùng lối viết hiện đại và dí dỏm sẽ khiến bạn thấy cuộc đời này chẳng thiếu niềm vui và thực sự đáng sống!

14. Đẹp không ranh giới (tác giả: Anuschka Rees): Bạn có quyền tự đặt ra tiêu chuẩn về cái đẹp cho chính mình

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3) ảnh 4 Ảnh: Tiki.vn

Nếu bạn còn lăn tăn và buồn phiền vì vòng 1 tí hon, làn da lấm tấm tàn nhang hay chiều cao khiêm tốn thì xin thưa với bạn là “Xu thế đánh giá về sắc đẹp đã thay đổi rồi!”.

Chẳng có một tiêu chí đánh giá vẻ đẹp nào được coi là “chuẩn xác” nhất cả. Chúng ta vốn có những vẻ đẹp không giống nhau, và sẽ thật ngớ ngẩn nếu đem các nét đẹp ấy ra so sánh với nhau. Và hãy tin đi, trên đời này chẳng có vẻ đẹp nào hoàn mĩ cả. Bởi đến ngay cả sự hoàn mĩ cũng có những “khuyết điểm” cơ mà.

15. Mơ Collection Vol.1 (nhiều tác giả, Báo Hoa Học Trò phát hành): Không bao giờ có điểm cuối, tất cả đều là bắt đầu
Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 3) ảnh 5  Ảnh: Hoa Học Trò Magazine
"... đây là một cuốn gồm những bài viết truyền cảm hứng, để lên đường, để bắt đầu những giấc mơ, hoặc là từ bỏ chúng để khởi đầu những điều mới mẻ khác. Tất cả đều cần can đảm.

Nếu bạn cần một lý do để lên đường, cần một chút khích lệ để theo đuổi một mục tiêu, hãy đọc “Bao giờ ta thôi mơ”, “Bơi qua biển mơ”, “Đêm đầy sao”...  Nếu bạn cần một chút can đảm để rời bỏ một công việc, một dự định, một giấc mơ... hãy đọc “Những Atlantics chìm xuống biển”, “Dũng cảm để từ bỏ”, “Giấc mơ của ông Nobi”... Ở đó, bạn sẽ thấy thấp thoáng hình ảnh Ron-tóc-đỏ thôi làm phù thuỷ, cậu ấy đi bán cà rem. Ở đó, bạn sẽ thấy bố của Nobita không bao giờ trở thành hoạ sĩ nổi tiếng, nhưng vẫn cầm bút vẽ ở sân sau nhà.

Nếu bạn tự hỏi nếu mình không có một giấc mơ lớn thì sao, thì cũng chả sao, bài viết “Núi Đường” sẽ bảo như thế... Bạn không mơ núi mơ sông, bạn chỉ đi những quãng đường để về nhà, thế cũng chả làm sao cả. Bạn có đang vui không? Nếu có, thế là được rồi. Đó mới là giấc mơ lớn nhất của mỗi người mà..."
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!