Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hè này là dịp teen “xả xì-trét” sau một năm học đầy biến động. Nhiều bạn đã tận dụng ngay hai tháng Hè quý giá để nâng cấp bản thân bằng việc tham gia các khóa học, chương trình trải nghiệm thú vị.

Những hoạt động hè được teen và cả phụ huynh “react” tích cực có thể kể đến các khóa tiếng Anh, các môn thể thao, rèn luyện năng khiếu như nhảy múa, ca hát, làm MC... Các khóa học như thiết kế đồ hoạ, lập trình, kỹ năng mềm… cũng được đông đảo bạn trẻ nhiệt tình “thả tim” tham gia nhằm khai phá tiềm năng cá nhân cũng như "mở khoá" những chiếc “skill” mới cho bản thân.

“Phá đảo” lập trình code

Không chỉ dừng lại ở việc chơi game giải trí, nhiều bạn còn muốn sáng tạo nên những tựa game cho chính mình, hay học thêm một ngôn ngữ lập trình.

Tự thưởng cho mình một món quà sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng, bạn Diệu Linh (trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã tham gia ngay khóa học lập trình game cơ bản vào hè này. Diệu Linh cho biết, cô nàng rất mê Liên quân và ước mơ trong tương lai sẽ trở thành game thủ, đồng thời sáng tạo ra những “con game” độc đáo.

“Sau khi thi đỗ THPT, mình tham gia ngay CLB về lập trình game cơ bản ở trường. Ở đây, mình được học từ ngôn ngữ lập trình, luyện tư duy sáng tạo, cách phối màu cho game” - Diệu Linh chia sẻ.

Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân ảnh 1

Dịp Hè này sẽ là cơ hội để Diệu Linh nâng “level” bản thân để nhanh chóng đến gần hơn với ước mơ. Ảnh: NVCC

Huỳnh Trung Quốc Thái (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) thì chia sẻ: “Hè này mình có tham gia một khóa học về lập trình code, thiết kế trang web... Đương nhiên là sẽ không chuyên sâu như các bạn học về chuyên ngành khoa học máy tính nhưng mình cảm thấy bản thân đã có thêm khá nhiều kiến thức thú vị phục vụ cho việc làm về truyền thông của mình sau này. Vì bây giờ truyền thông cũng đang dần được số hóa”.

Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân ảnh 2

Quốc Thái tranh thủ hè này học thêm về lập trình code cũng như đồ họa website. Ảnh: NVCC

Phát triển bản thân bằng Tiếng Anh, “gét gô”!

Tới thi Hoa Hậu giờ còn vấn đáp song ngữ thì chứng tỏ tiếng Anh đã trở thành một nền tảng không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều teen vẫn còn gặp vấn đề ở phương pháp dạy học chưa phù hợp.

Chia sẻ với nhà Hoa, bạn Ngọc Lưu (trường THCS Đồng Đen, TP.HCM) cho biết: “Sau thời gian tham gia học tại trung tâm, mình cảm thấy phần ngữ pháp được cải thiện nhưng kỹ năng nghe và nói vẫn chưa ổn nên mình quyết tâm lựa chọn phương pháp học tiếng Anh mới để kịp ôn luyện cho mùa hè này”.

Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân ảnh 3

Teen Việt trong một giờ học STEAM. Ảnh: Ngọc Lưu

Hiện nay, phương pháp dạy tiếng Anh đã có khá nhiều cải tiến so với cách học truyền thống. Trong sân chơi mùa hè năm nay, chương trình STEAM English vẫn giữ nguyên sức hút, bởi lẽ khối ngành STEAM hiện đang là ngành hot toàn cầu khi dẫn đầu top 10 nghề nghiệp được trả lương cao nhất tại Mỹ, và đặc biệt nó mang đến một phiên bản giỏi hơn về tiếng Anh, vững vàng hơn về kỹ năng cho các bạn trẻ.

Chia sẻ về lý do STEAM English mang đến sự thay đổi rõ rệt về khả năng tiếng Anh của học sinh chỉ sau một thời gian ngắn, cô Kate Steenkamp (Giám đốc Học thuật Chương trình STEAM English tại trường AEG) cho biết: "Với việc đem tiếng Anh áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, STEAM English giúp người học trang bị nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho các giai đoạn giáo dục chuyên sâu cũng như phát triển óc sáng tạo, tư duy độc lập và các kỹ năng mềm cho thời đại 4.0 hơn là học ngoại ngữ như một môn học độc lập".

Phát triển năng khiếu làm dày “profile”

Dù theo học ngành Truyền thông đa phương tiện nhưng vốn đam mê âm nhạc từ bé, bạn Phạm Hữu Sang (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) đã quyết định học thêm thanh nhạc một cách bài bản để hy vọng có thể hỗ trợ việc làm truyền thông cho sản phẩm âm nhạc sau này.

Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân ảnh 4

Kết thúc năm 2 Đại học đầy căng thẳng, Hữu Sang đã dành thời gian hè này để trao dồi các kỹ năng để chuẩn bị cho kỳ thực tập năm sau. Ảnh: NVCC

Bên cạnh âm nhạc, Hữu Sang đã tận dụng mùa hè này để học thêm các kỹ năng mềm như quản trị dự án, đàm phán và một vài kiến thức về kinh doanh để phục vụ cho việc đi thực tập vào năm sau.

Top những khóa học kỹ năng Hè mới lạ được Gen Z lựa chọn để "nâng cấp" bản thân ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm