TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021, bổ sung thêm phương thức xét tuyển nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế - Luật: Dành 5% tổng chỉ tiêu tuyển thí sinh đặc cách.

Ngày 18/8/2021, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các phương thức của chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2021. Theo đó, trường đã ra thông báo tuyển bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 1

Phương thức dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp được bổ sung.

Phương thức này sẽ được chia nhỏ thành 2 phương án cho thí sinh lựa chọn:

Phương án đầu tiên là xét điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành/ chương trình. Điều kiện để xét tuyển phương thức này là thí sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/ tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, trong đó hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại Tốt.

Phương án thứ hai là xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT. Để xét tuyển, thí sinh cần có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế/ chứng chỉ quốc tế ACT/SAT/ chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp) cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5.

Theo hội đồng tuyển sinh, nhà trường dành ra 5% cho tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành cho các thí sinh đặc cách. Ở phương thức này thí sinh sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 18/8 đến ngày 4/9/2021. Kết quả dự kiến công bố trước 17 giờ ngày 5/9/2021.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp với 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 2

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng một trong hai phương thức sau:

Phương thức 6.1: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đợt 2 năm 2021. Phương thức này áp dụng đối với thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 và có đăng ký xét tuyển vào trường. Tiêu chí xét tuyển là điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 năm 2021 của cùng ngành.

Phương thức 6.2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT đối với thí sinh đặc cách phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

+ Thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp năm 2021;

+ Đã đăng ký xét tuyển đại học năm 2021;

+ Điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Tiêu chí xét tuyển chính của phương thức này là điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/ khu vực nếu có.

Khi các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên:

+ Chất lượng bài luận của thí sinh.

+ Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://thpt.hcmussh.edu.vn và khai báo thông tin theo hướng dẫn của hệ thống. Ở phương thức này, nhà trường miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 25/8/2021 đến ngày 5/9/2021.

Trường Đại học Tài chính - Marketing: Trường dành 150 chỉ tiêu trình độ đại học xét thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến tại website https://dms.ufm.edu.vn/ đến ngày 8/9.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM: Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định dành 300 chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo danh sách do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Nhà trường dành 5% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

(tiếp tục cập nhật)

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.