TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021, bổ sung thêm phương thức xét tuyển nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế - Luật: Dành 5% tổng chỉ tiêu tuyển thí sinh đặc cách.

Ngày 18/8/2021, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các phương thức của chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2021. Theo đó, trường đã ra thông báo tuyển bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 1

Phương thức dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp được bổ sung.

Phương thức này sẽ được chia nhỏ thành 2 phương án cho thí sinh lựa chọn:

Phương án đầu tiên là xét điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành/ chương trình. Điều kiện để xét tuyển phương thức này là thí sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/ tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, trong đó hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại Tốt.

Phương án thứ hai là xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT. Để xét tuyển, thí sinh cần có điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế/ chứng chỉ quốc tế ACT/SAT/ chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp) cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5.

Theo hội đồng tuyển sinh, nhà trường dành ra 5% cho tổng chỉ tiêu của ngành/ nhóm ngành cho các thí sinh đặc cách. Ở phương thức này thí sinh sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 18/8 đến ngày 4/9/2021. Kết quả dự kiến công bố trước 17 giờ ngày 5/9/2021.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp với 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 2

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng một trong hai phương thức sau:

Phương thức 6.1: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đợt 2 năm 2021. Phương thức này áp dụng đối với thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 và có đăng ký xét tuyển vào trường. Tiêu chí xét tuyển là điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 năm 2021 của cùng ngành.

Phương thức 6.2: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT đối với thí sinh đặc cách phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

+ Thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp năm 2021;

+ Đã đăng ký xét tuyển đại học năm 2021;

+ Điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Tiêu chí xét tuyển chính của phương thức này là điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/ khu vực nếu có.

Khi các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên:

+ Chất lượng bài luận của thí sinh.

+ Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://thpt.hcmussh.edu.vn và khai báo thông tin theo hướng dẫn của hệ thống. Ở phương thức này, nhà trường miễn hoàn toàn lệ phí xét tuyển.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 25/8/2021 đến ngày 5/9/2021.

Trường Đại học Tài chính - Marketing: Trường dành 150 chỉ tiêu trình độ đại học xét thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến tại website https://dms.ufm.edu.vn/ đến ngày 8/9.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM: Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định dành 300 chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo danh sách do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Nhà trường dành 5% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

(tiếp tục cập nhật)

TP.HCM: Cập nhật danh sách các trường dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
HHT - Trước khi bước vào trận đấu gặp đội tuyển U23 Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và cũng được mong đợi sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Tuy nhiên, thực tế là các học trò của HLV Park Hang-seo đã phải trải qua những phút thi đấu khó khăn trước sự kiên cường của đội bạn.

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!