TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi

TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi
HHT - Cô giáo tạo sự phấn khích cho học trò khi thưởng tiền trực tiếp cho những em đạt điểm từ 6,5 trở lên. Ngoài những bình luận, chia sẻ "xuýt xoa" ngưỡng mộ cô giáo thì cũng có những ý kiến trái chiều về hình thức khen thưởng này.

Clip cô giáo trực tiếp thưởng cho học sinh khi đạt bài kiểm tra từ 6,5 trở lên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đó là cô Dư Thị Lan Hương - giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An, quận 1, TP.HCM.

TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi ảnh 1

Dư Thi Lan Hương thưởng tiền cho học sinh có bài kiểm tra đạt từ 6,5 trở lên. (Ảnh cắt từ clip) 

Tại lớp chủ nhiệm, cô Hương treo thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; còn với lớp phụ trách bộ môn, cô thưởng mỗi bài kiểm tra là 10.000 đồng.

Học sinh đưa bài kiểm tra cho cô và rút tiền từ cục tiền để sẵn trên bàn đưa cho các em. Trong khi phát thưởng, cô cũng trò chuyện, đối đáp với học trò rất vui nhộn, dí dỏm làm học sinh vô cùng phấn khích, thích thú.

Khi clip cô Hương thưởng tiền cho học sinh được chia sẻ trên mạng, nhiều ý kiến đã gọi cô là "cô giáo giàu nhất hành tinh", "cô giáo chịu chơi nhất Vịnh Bắc bộ"...

Dư Thị Lan Hương thưởng tiền cho học sinh. 

Trước khi thưởng tiền cho học sinh trên 6,5 điểm vào dịp cuối năm, trong một tiết học được học sinh quay lại, cô Hương cũng thưởng tiền cho học sinh nào trả lời đúng câu hỏi.

Vào cuối học kỳ 1 năm học 2017 - 2018, trước khi học sinh nghỉ Tết, cô Dư Thị Lan Hương cũng gây sốt cộng đồng màn với màn trình diễn lì xì "Đừng để tiền rơi" dành cho học sinh. Cô ngồi ở ghế, cầm từng tờ tiền thả tự do trên bàn, học sinh xếp hàng lần lượt "bắt" tiền lì xì, ai bắt được thì xem như được cô lì xì, bạn nào bắt trượt thì xem như... xui.

Ngoài những bình luận, chia sẻ "xuýt xoa" ngưỡng mộ cô giáo "chịu chơi nhất Vịnh Bắc Bộ" thì cũng có những ý kiến trái chiều về hình thức khen thưởng của cô Lan Hương.

FB Thu Ha chia sẻ: "Nếu chúng ta cứ treo thưởng bằng vật chất, thì món vật chất cao hơn có phải là việc đó tốt hơn không? Hay nếu việc xấu được trả nhiều tiền hơn liêụ nó có thắng cái tốt không? Có được coi là thành công hơn? Không phải giáo viên nào cũng nhiều tiền để thưởng cho học sinh. Vậy nếu giáo viên ít tiền thì học sinh sẽ khó học tốt ư? Nhiều thứ quan trọng hơn tiền chứ… Ngay cả một cái ôm cũng to hơn tiền nữa mà!".

FB Ngoc Ngoc cũng bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách trao thưởng này: "Thật ra các thầy cô không nên định hướng cho học sinh theo các này. Tuy việc học giỏi, đạt điểm cao rất đáng khích lệ, tuyên dương nhưng không nên dùng vật chất để treo thưởng. Cần để học sinh xác định được học hành là tốt cho chính bản thân các em, các em học tốt thì đã là tự thưởng cho chính bản thân mình rồi. Học là để cho mình cơ mà, nếu thế này thì đến lúc nào đó không có "thưởng" thì không cố gắng học cho tốt sao?".

FB Minh Nguyen lại cho rằng: "Mình thấy nhiều bạn comment nặng nề quá. Dù là tiền hay gì thì cũng chỉ là một hình thức để khen thưởng các em học sinh thôi mà. Chẳng qua cứ nhắc đến tiền là mọi người lại nhạy cảm. Mình thì nghĩ cô giáo này khá là tâm lí và có tâm ý tốt đấy chứ. Không phải ai cũng "chịu chơi" được như cô đâu. Ngoài học văn hoá ra thì đây cũng coi là một bài học "dạy" các em biết cố gắng kiếm tiền từ nhỏ mà, thực tế quá còn gì?".

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về hình thức khen thưởng này của cô giáo Lan Hương?

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.