TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không bóng bay, không cờ hoa, không tụ họp, nhưng đối với thầy cô và học trò TP.HCM, mùa khai giảng 2021 - 2022 vẫn có rất nhiều điều đặc biệt. 

TP.HCM đã bước vào năm học mới 2021 - 2022 bằng một mùa khai giảng đặc biệt. Hầu hết các trường tổ chức trực tuyến hoặc gói gọn trong những buổi sinh hoạt chủ nhiệm đầu năm, nhưng vẫn đủ khiến các bạn học sinh háo hức chờ đón sau nhiều tháng không đến lớp.

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 1

Khung cảnh chương trình khai giảng trực tuyến phiên bản Minecraft của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh: TĐN Memes for the Gifted

Năm nay là năm cuối cấp, bạn T.N (học sinh trường THCS Đồng Khởi, TP.HCM) có chút tiếc nuối lễ khai giảng, nhưng vẫn vui vì đã được tham gia buổi sinh hoạt lớp. Mọi năm, đây là dịp các bạn trong lớp “tranh nhau” suất dự lễ khai giảng có hạn để tranh thủ gặp lại sau một mùa Hè dài. Nhờ tổ chức trực tuyến, năm nay cả lớp có cơ hội tựu trường cùng nhau.

“Cô chủ nhiệm nói có thể học trực tuyến đến hết học kỳ I. Mình buồn nhưng xem đây là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng cho năm học quan trọng, hơn nữa cũng có thời gian chờ… tóc mọc thêm”, T.N lạc quan. Chẳng là thời gian qua, không ít học sinh nam đã được tạo kiểu tóc đặc trưng mùa “giãn cách” (húi cua) để tránh nóng mà.

Năm nay cũng là năm khai giảng có cựu học sinh “về trường” đông đảo nhất. Không còn nấn ná trước cổng trường, trên mạng xã hội, nhiều bạn cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hào hứng chia sẻ khoảnh khắc “tham dự” lễ khai giảng qua truyền hình trực tiếp.

“Đặc sản” của trường vốn là những tiết mục văn nghệ đẹp mắt, hoành tráng. Dù không còn khung cảnh đông đúc và náo nhiệt như mọi năm, buổi lễ khai giảng của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn có thầy cô, học sinh đại diện tham dự và đặc biệt hơn cả chính là tiếng trống khai trường.

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 2
Một bạn cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ khoảnh khắc về trường qua tivi.

Từ khắp mọi nơi trên thế giới, hội cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có dịp về thăm trường qua “Tour Trực Tuyến Trần Chuyên” - buổi livestream tham quan trường phiên bản Minecraft.

Không gian trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được tái hiện trong game Minecraft (Nguồn: FB Phuoc Cuber)

Nhờ dự án tái hiện không gian trường trong game Minecraft, đúng dịp 5/9 năm nay, các bạn học sinh đầu cấp cũng được các anh chị chào đón, giới thiệu mọi ngóc ngách của trường và tiết lộ nhiều bí mật thời còn đi học. Tối nay sẽ diễn ra chương trình khai giảng trực tuyến - buổi chào đón năm học mới bằng lễ hội âm nhạc, lễ hội câu lạc bộ, bảng ký tên, dàn pháo tưng bừng và lửa trại ảo để mọi người cùng ôn lại kỷ niệm.

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 3

Dãy hành lang đầy kỉ niệm đối với nhiều thế hệ học sinh Trần Chuyên cũng được tái hiện trong Minecraft - Ảnh: Humans of TĐN

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 4
Một góc thư viện trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phiên bản Minecraft - Ảnh: Humans of TĐN
TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 5

Góc sân thân thương - Ảnh: Humans of TĐN

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 6
TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 7
TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 8
TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 9

Không bóng bay, không cờ hoa, không tụ họp, nhưng thầy trò TP.HCM đã có một mùa khai giảng đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Không chỉ bảo vệ môi trường, mà còn bảo vệ chính sức khỏe của bản thân lẫn cộng đồng. Tất cả vì một ngày gặp lại không còn xa.

TP.HCM: Lễ khai giảng phiên bản Minecraft, cựu học sinh lần đầu được... dự lễ ké ảnh 10
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

HHT - Sau khi lọc ảo, các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2021 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường đại học trên cả nước năm 2021 được thống kê trong danh sách dưới đây, được cập nhật liên tục và nhanh nhất.