TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều điểm thi tại TP.HCM đã xây dựng nhiều phương án phòng dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh và phụ huynh.

Vệ sinh khử khuẩn tất cả điểm thi, không tổ chức khai mạc

Theo quyết định của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được diễn ra vào ngày 7 - 8/7 dành cho các thí sinh không thuộc vùng phong tỏa hoặc cách ly và không thuộc diện F0, F1, F2.

Để kỳ thi được diễn ra an toàn và suôn sẻ, Ban chỉ đạo kỳ thi cấp thành phố đã yêu cầu tất cả 155 điểm thi trên địa bàn TP.HCM thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau mỗi buổi thi. Mỗi điểm thi cũng được bố trí 2 phòng thi dự phòng và luôn có nhân viên y tế túc trực để có thể xử lý kịp thời những trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, mỗi điểm thi sẽ phân ít nhất 4 luồng để đo thân nhiệt thí sinh, đưa đón thí sinh theo từng nhóm phòng thi để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tất cả điểm thi sẽ không tổ chức khai mạc. Thay vào đó, việc thông báo các quy chế thi cũng như kiểm tra thông tin thí sinh sẽ được thực hiện ở các phòng thi.

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Bắt buộc đeo khẩu trang, luôn có đội tiếp sức và hỗ trợ y tế

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Sở GD&ĐT đã yêu cầu tất cả thí sinh, cán bộ và giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang xuyên suốt thời gian tại điểm thi, thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi đến điểm thi. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng khuyến khích thí sinh mang kính chắn giọt bắn để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Mai Tuấn Vĩ (trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2) cho biết: "Tại điểm thi của mình sẽ có phát kính chắn cho học sinh lúc thi luôn, có thể là sẽ bị phân tâm một chút vì nóng nhưng có các biện pháp này thì vẫn "yên lòng" hơn vì tình hình dịch bệnh vẫn còn căng.”

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Không chỉ trong phòng thi mà bên ngoài các khu vực thi, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng phân chia thành nhiều đội hinh tiếp sức hơn so với năm 2020, nhằm mục đích dễ quản lí và đặc biệt nhấn mạnh thông điệp 5K của bộ Y Tế trong toàn bộ quá trình hỗ trợ mùa thi.

Nhận nhiệm vụ hỗ trợ điểm thi ở khu vực Nhà Bè, TP.HCM, bạn Gia Hân cho hay: “Chương trình hỗ trợ năm nay có triển khai thêm đội hình phản ứng nhanh và hỗ trợ y tế nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong những tình huống cấp bách. Đội ngũ y tế đều là những sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược ở TP.HCM. Mình hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, các bạn thí sinh có thể vững tâm để hoàn thành tốt kỳ thi.”

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

TP.HCM phát kính chắn cho thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ y tế luôn túc trực ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.