TP.HCM: 11 trường phổ thông bị "tuýt còi" vì dự kiến tăng học phí trên 10%

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam vừa ký văn bản chấn chỉnh thực hiện mức thu học phí và kê khai giá đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập năm học 2023 - 2024.

Theo ông Nam, qua hồ sơ kê khai giá, báo cáo dự kiến mức thu học phí và giá các dịch vụ khác trong lĩnh vực giáo dục của các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các cơ sở này cần nghiêm túc thực hiện đúng quy định. Các đơn vị phải đảm bảo mức tăng học phí không quá 10% hàng năm và thực hiện công khai theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu 11 cơ sở giáo dục ngoài công lập có mức thu học phí dự kiến năm học 2023 - 2024 tăng trên 10% so với năm học 2022 - 2023 điều chỉnh mức thu học phí đảm bảo đúng quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP; báo cáo về sở trước ngày 20/6.

TP.HCM: 11 trường phổ thông bị "tuýt còi" vì dự kiến tăng học phí trên 10% ảnh 1

Danh sách 11 cơ sở giáo dục bị Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị điều chỉnh lại mức tăng học phí dự kiến năm học 2023-2024. (Nguồn: Sở GD&ĐT TP.HCM)

Ngoài ra, tính đến 9/6, Sở GD&ĐT TP.HCM mới nhận được hồ sơ kê khai giá của 50/70 cơ sở. Sau khi xem xét, sở đã có ý kiến đối với từng hồ sơ.

Đơn vị này đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập thực hiện kê khai giá bao gồm: Mức thu học phí năm học 2023-2024; giá các dịch vụ khác năm học 2023 - 2024; mức thu học phí dự kiến toàn cấp học.

Trong năm học, nếu cơ sở nào có thay đổi mức thu học phí và giá các dịch vụ khác cần thực hiện hồ sơ kê khai giá bổ sung, gửi về sở tối thiểu trước 7 ngày áp dụng mức giá kê khai mới. Các đơn vị không được áp dụng mức giá kê khai mới trước khi thực hiện kê khai giá.

Hồ sơ kê khai giá năm học 2023 - 2024 gửi về Sở GD&ĐT TP.HCM trước ngày 30/6 để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

TP.HCM: 11 trường phổ thông bị "tuýt còi" vì dự kiến tăng học phí trên 10% ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.