TP.HCM mở cửa từng bước, đến bao giờ học sinh các cấp mới có thể đi học trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh TP.HCM chưa trở lại trường từ 1/10, tiếp tục học trực tuyến và học qua truyền hình. Thành phố cũng khuyến cáo người dân chưa nên ra đường nếu không có việc gì cần thiết.

Sáng ngày 30/9, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị về các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế sau ngày 1/10. Theo đó, đối với hoạt động giáo dục, TP.HCM tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp trên môi trường Internet, qua truyền hình đồng thời củng cố từng bước các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp đối với giáo viên, học sinh.

Với các khối tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình thành phố thực hiện ghi hình, hỗ trợ và đầu tư thêm kho học liệu để phù hợp với chương trình phổ thông mới, cũng như sẽ tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ khi học sinh trở lại trường. Việc dạy học được tổ chức trên môi trường Internet là chủ đạo, bổ trợ thêm việc học trên truyền hình và video đã ghi hình, ưu tiên các khối lớp cuối cấp.

 TP.HCM mở cửa từng bước, đến bao giờ học sinh các cấp mới có thể đi học trở lại? ảnh 1

Teen tại TP.HCM sẽ tiếp tục học online sau 1/10. Ảnh tổng hợp từ Internet.

Đối với loại hình đào tạo cho người học từ 18 tuổi trở lên, thành phố cho phép dạy học trực tiếp nếu những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin và đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Riêng với nhóm teen chưa có điều kiện học trực tuyến, teen ở khu vực cách ly, phong tỏa, Sở GD&ĐT đã xây dựng hệ thống tình nguyện viên, điều phối viên là cán bộ chuyên trách phổ cập tại các phường, xã, phụ trách giao tài liệu, phiếu học tập. Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cam kết hỗ trợ, kêu gọi 100.000 thiết bị học tập cho học sinh. Nếu đúng tiến độ, đến giữa tháng 10, học sinh toàn thành sẽ có đủ thiết bị học tập trên môi trường Internet.

 TP.HCM mở cửa từng bước, đến bao giờ học sinh các cấp mới có thể đi học trở lại? ảnh 2

Nếu đúng tiến độ, đến giữa tháng 10, học sinh toàn thành sẽ có đủ thiết bị học tập trên môi trường Internet. Ảnh tổng hợp từ Internet.

Bên cạnh đó, buổi họp sáng nay cũng đã lưu ý “trẻ em là tài sản của quốc gia” do Bộ Y Tế chưa có quy định, hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người dưới 18 tuổi nên nếu không có việc cần thiết, nhóm này không nên ra đường, thành phố sẽ quản lý bằng khai báo y tế.

Sau ngày 1/10, TP.HCM sẽ không còn tổ chức chốt chặn ở nội thành, nhưng vẫn sẽ duy trì việc tuần tra lưu động.

Dù xác định việc học trực tuyến có thể kéo dài đến hết học kỳ 1 nhưng khi thành phố từng bước mở cửa trở lại, phục hồi kinh tế, ngành giáo dục cũng phải xây dựng phương án chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường. Thành phố chỉ mở cửa trường học khi đảm bảo các điều kiện an toàn theo tiêu chí của Bộ như khoảng cách, giáo viên phải được tiêm 2 mũi vắc-xin..., chỉ tổ chức dạy học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện cho học sinh trong địa phương, song song với các hoạt động dạy học trực tuyến, trên truyền hình.

 TP.HCM mở cửa từng bước, đến bao giờ học sinh các cấp mới có thể đi học trở lại? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.