TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã thông báo lùi thời gian nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến để thuận tiện hơn cho các thí sinh đang cư trú trong vùng dịch.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều thí sinh không thể nhận được chứng nhận kết quả thi kịp thời cũng như không kịp chuẩn bị các loại thủ tục giấy tờ, các trường đại học đã đồng loạt có những phương án thích hợp để tạo điều kiện cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: Lùi thời hạn nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến và nhập học trên nền tảng mạng xã hội của trường.

Đại học Kinh tế TP.HCM: Nhà trường đã gia hạn thời gian xác nhận nhập học đến 17 giờ ngày 22/8, đồng thời triển khai 2 sản phẩm công nghệ là Cổng thông tin tư vấn và Nhập học trực tuyến cùng với ứng dụng UEH Student, nhằm giúp thí sinh dễ dàng nhập học một cách an toàn trong thời điểm hiện tại.

TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến ảnh 1

Ứng dụng UEH Student trên CH Play.

Thẻ sinh viên điện tử trên ứng dụng này có giá trị như thẻ sinh viên bằng nhựa đang lưu hành. Ngoài việc nhập học trực tuyến, ứng dụng này cho phép sinh viên kiểm tra, thực hiện các hoạt động nội bộ của trường như: Kiểm soát ra vào, học tập, thông báo, tin tức, thi cử, thư viện, ký túc xá, hoạt động Đoàn - Hội, hệ thống chỉ dẫn UEH và các tiện ích khác.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đưa ra thông báo dời thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đến 17 giờ ngày 22/8.

Ngoài ra, một số trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM cũng chính thức điều chỉnh lịch xác nhận nhập học:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nhập học trực tuyến được chia thành 2 đợt: Các phương thức tuyển sinh 1, 2, 4 và 5 sẽ xác nhận nhập học đợt 1, thời gian từ ngày 18/8 đến 17 giờ ngày 26/8. Đối với các thí sinh nhập học đợt 2, nhà trường sẽ đưa ra thông báo sau.

Đại học Khoa học Tự nhiên: Hạn chót nộp hồ sơ nhập học là ngày 22/8, trong đó trường khuyến nghị các thí sinh nộp hồ sơ sớm để có thể được hỗ trợ tốt nhất. Đối với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là 16 giờ ngày 3/9.

TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến ảnh 2

Nhiều trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM thông báo dời lịch học.

Đại học Quốc tế: Thí sinh nhập học trực tuyến tại trang web https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/huong-dan-xac-nhan-nhap-hoc-2021/ trước 15 giờ ngày 22/8. Trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp thì thời hạn là trước 15 giờ ngày 3/9.

Đại học Bách Khoa: Thí sinh trúng tuyển theo các phương thức cũng như các thí sinh thi THPT đợt 1 cần xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 2/8. Thí sinh thi THPT đợt 2 thì thời hạn nhập học là trước 17 giờ ngày 3/9 (theo dấu bưu điện).

Đại học Kinh tế - Luật: Thời gian xác nhận nhập học được điều chỉnh đối với thí sinh thi THPT đợt 1 thành trước 17 giờ ngày 22/8, còn đối với thí sinh thi đợt 2 là trước 17 giờ ngày 3/9.

Đại học Công nghệ thông tin: Thí sinh trúng tuyển các phương thức và thi THPT đợt 1 xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 22/8. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp năm 2021 xác nhận nhập học từ ngày 25/8 đến trước 17 giờ ngày 3/9.

Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM: Thí sinh trúng tuyển các phương thức và thi THPT đợt 1 nộp giấy chứng nhận kết quả thi và hồ sơ nhập học trực tuyến trước 17 giờ ngày 22/8, thí sinh thi THPT đợt 2 là trước 17 giờ ngày 3/9.

TP.HCM: Nhiều trường đại học dời lịch nhập học, chuyển sang hình thức nhập học trực tuyến ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.