TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 7/7, gần 90.000 thí sinh tiếp tục dự thi bài thi môn Toán học kì thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1) trong 90 phút. Theo ghi nhận tại các điểm thi ở TP.HCM, sau khi hoàn thành môn Văn vào buổi sáng, các thí sinh cũng chinh phục môn thi thứ hai dễ dàng hơn.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM), trời đổ mưa rào nhẹ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thí sinh, giúp không khí thêm mát mẻ và tâm trạng thí sinh thêm vui vẻ. Đề thi Toán được đa số đánh giá là có độ khó tương tự với đề thi tham khảo, vừa sức với năng lực của các thí sinh ban A và D1.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 1

Các thí sinh đầu tiên rời khởi điềm thi THPT Nguyễn Thái Bình - Ảnh: Ngọc Long

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 2

Nhiều thí sinh tranh thu kiểm tra đáp án trong lúc chờ phụ huynh đến rước - Ảnh: Viên Vy

Đặt tổ hợp A01, bạn T.A. (trường THPT Nguyễn Thái Bình, Q.10, TP.HCM) dự đoán được điểm trên trung bình. “Trong lúc thi mình tự nhủ là cứ cố gắng, làm tới đâu hay tới đó thôi. Mình lụi 9 câu, trước đó mình còn đinh ninh sẽ lụi hơn một nửa cơ. Điều tuyệt vời nhất hôm nay là mình đã vượt qua giới hạn của bản thân”, bạn T.A. kể.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 3

Quốc Anh hài lòng với bài thi môn Toán - Ảnh: Viên Vy

Hào hứng vì làm bài tốt, bạn Quốc Anh (19 tuổi) chia sẻ: “Đề khá dễ và vừa sức (cười tươi). Sáng lướt Sóng, chiều lướt Toán dễ dàng! Mình dự đoán mình sẽ được trên 7 điểm”. Với nguyện vọng đầu là ngành Quản trị Kinh Doanh trường đại học Tài chính - Marketing, tổ hợp A00, Quốc Anh khá hài lòng với bài làm của mình hôm nay.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 4

Huỳnh Anh dự đoán điểm thi Toán của bản thân đạt 7.5 trở lên - Ảnh: Ngọc Long

Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Huỳnh Anh (trường THPT Nguyễn Thái Bình, Q.10, TP.HCM) dự đoán phổ điểm Toán của bản thân sẽ dao động từ 7,5 đến 9. Bạn cho biết vừa qua do dịch nên chủ yếu bạn phải ôn bài ở nhà, dù phải học online với thầy cô nhưng bản thân vẫn sẽ cố gắng hết sức, nhất là cho những môn nằm trong tổ hợp đã chọn. “Bây giờ mình sẽ về nghỉ ngơi thật tốt để chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo”.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 5

Thí sinh đứng giãn cách chờ phụ huynh - Ảnh: Ngọc Long

Hôm nay, thí sinh đã hoàn tất bài thi Ngữ văn và Toán học. Ngày 10/8, thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để các trường đại học tiến hành tuyển sinh.

Xem đề thi Toán tại đây.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.