TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử

HHT - Sáng 9/8, hơn 74.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đầu tiên là Ngữ văn trong điều kiện thời tiết đẹp và đảm bảo an toàn mùa dịch.
Dù chỉ yêu cầu có mặt ở điểm thi trước giờ làm bài 30 phút (tức 7h) nhưng từ 6h, nhiều phụ huynh đã chở con em mình đến điểm thi để ăn sáng và soát lại lần cuối các giấy tờ, dụng cụ.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 1 Thí sinh có mặt từ sớm tại địa điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: Ngọc Long
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 2 Thí sinh có mặt từ sớm tại địa điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: Ngọc Long
Tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM), cảnh sát giao thông có mặt từ sớm để phân luồng phương tiện, đảm bảo thông thoáng trước cửa trường.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 3 Ảnh: Ngọc Long
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 4 Ảnh: Ngọc Long
Đồng hành cùng sĩ tử trên con đường thi cử còn có những giáo viên chủ nhiệm. Họ là người phụ trách điểm danh thí sinh trường mình cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh, là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp các thí sinh an tâm hoàn thành kì thi tốt nghiệp.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 5 Ảnh: Ngọc Long
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 6 Bạn Ngọc Trang, lớp 12A2 trường Trung học Thực hành, Q.5, TP.HCM - Ảnh: Ngọc Long
Ngọc Trang, lớp 12A2 trường Trung học Thực hành (Quận 5, TP.HCM), được mẹ chở đến điểm thi vào 6h40. Đăng ký vào Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Trang hồi hộp: "Hôm nay, em khá run vì không hài lòng với kết quả thi xét tuyển đại học vừa qua. Đối với môn thi Văn, em ôn đều tất cả các bài chứ không 'tủ' bất kỳ đề nào."
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 7 Ảnh: Ngọc Long
Gần 7h, chỉ còn lác đác vài thí sinh đến điểm thi. Tất cả đều bình tĩnh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và tự tin hoàn thành bài thi sắp tới.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 8 Ảnh: Ngọc Long
Bên ngoài điểm thi, phụ huynh được đội Tiếp sức mùa thi tặng nước, sữa, gel rửa tay và báo.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 9 Ảnh: Ngọc Long
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 10 Ảnh: Ngọc Long
Sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn trong 120, bắt đầu từ 7h35. Bài thi Toán học bắt đầu vào 14h30 với 90 phút làm bài. Ngày 10/8, thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để các trường đại học tiến hành tuyển sinh.
TP.HCM: Teen đến sớm dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có một không hai trong lịch sử ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.