TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Trung Thu năm nay của những bạn nhỏ khiếm thính tại trường Chuyên Biệt Anh Minh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) thật đáng nhớ, lung linh và ấm áp bởi được quan tâm và thấu hiểu.

Chiều ngày 8/9, trường Chuyên Biệt Anh Minh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức chương trình Vui Trung Thu dành cho 218 bạn học sinh khiếm thính.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 1

Chương trình đã được chuẩn bị từ cách đây gần 2 tuần. Lúc đầu mọi người chỉ dự định làm một buổi vui chơi Trung Thu đơn giản, nhưng sau khi nhận được nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân, mọi người quyết định “chơi lớn”. Tất cả cùng góp sức để tạo ra một ngày hội Trung Thu thật lớn, thật vui để các bạn học sinh có một kỷ niệm thật khó quên.

Chương trình mang đến tiết mục múa lân đặc sắc, rộn ràng. Sau đó, các bạn được chia nhóm để cùng thử tài làm lồng đèn giấy bóng kiếng thủ công. Tự tay làm ra và trang trí một chiếc đèn Trung Thu xinh xắn, bạn nào cũng lấp lánh niềm vui khi cầm trên tay thành phẩm.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 2
TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 3

Trong buổi vui Trung Thu, các bạn còn được tham gia các hoạt động giao lưu và nhận quà là những chiếc bánh Trung Thu ngon lành, những chiếc ba lô để phục vụ cho việc học tập. Để bảo đảm sức khỏe, các cô khuyến khích các bạn đeo khẩu trang hầu như mọi lúc trong ngày vui Trung Thu.

Nhưng các hoạt động vui chơi và quà tặng không phải là tất cả. Chị Bảo Ngọc (Trưởng ban tổ chức sự kiện) chia sẻ: “Người ta thường nói Trung Thu là Tết đoàn viên, riêng các em ở đây rất trân trọng những khoảnh khắc bên bạn bè thầy cô. Vì ở trường Anh Minh, các em được thấu hiểu.”

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 4

Do bị khiếm thính, giao tiếp giữa các em không là lời nói mà đều là thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu tay). Trong ngày hội Trung Thu này ở trường Chuyên Biệt Anh Minh, bên cạnh các cô và bạn bè, các bạn học sinh được thoải mái tận hưởng một mùa Trăng trọn vẹn, được lắng nghe và thấu hiểu không hẳn theo cách thông thường, mà bởi một tình yêu thương tròn vành vạnh như Trăng.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 8
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.