TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Trung Thu năm nay của những bạn nhỏ khiếm thính tại trường Chuyên Biệt Anh Minh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) thật đáng nhớ, lung linh và ấm áp bởi được quan tâm và thấu hiểu.

Chiều ngày 8/9, trường Chuyên Biệt Anh Minh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức chương trình Vui Trung Thu dành cho 218 bạn học sinh khiếm thính.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 1

Chương trình đã được chuẩn bị từ cách đây gần 2 tuần. Lúc đầu mọi người chỉ dự định làm một buổi vui chơi Trung Thu đơn giản, nhưng sau khi nhận được nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân, mọi người quyết định “chơi lớn”. Tất cả cùng góp sức để tạo ra một ngày hội Trung Thu thật lớn, thật vui để các bạn học sinh có một kỷ niệm thật khó quên.

Chương trình mang đến tiết mục múa lân đặc sắc, rộn ràng. Sau đó, các bạn được chia nhóm để cùng thử tài làm lồng đèn giấy bóng kiếng thủ công. Tự tay làm ra và trang trí một chiếc đèn Trung Thu xinh xắn, bạn nào cũng lấp lánh niềm vui khi cầm trên tay thành phẩm.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 2
TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 3

Trong buổi vui Trung Thu, các bạn còn được tham gia các hoạt động giao lưu và nhận quà là những chiếc bánh Trung Thu ngon lành, những chiếc ba lô để phục vụ cho việc học tập. Để bảo đảm sức khỏe, các cô khuyến khích các bạn đeo khẩu trang hầu như mọi lúc trong ngày vui Trung Thu.

Nhưng các hoạt động vui chơi và quà tặng không phải là tất cả. Chị Bảo Ngọc (Trưởng ban tổ chức sự kiện) chia sẻ: “Người ta thường nói Trung Thu là Tết đoàn viên, riêng các em ở đây rất trân trọng những khoảnh khắc bên bạn bè thầy cô. Vì ở trường Anh Minh, các em được thấu hiểu.”

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 4

Do bị khiếm thính, giao tiếp giữa các em không là lời nói mà đều là thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu tay). Trong ngày hội Trung Thu này ở trường Chuyên Biệt Anh Minh, bên cạnh các cô và bạn bè, các bạn học sinh được thoải mái tận hưởng một mùa Trăng trọn vẹn, được lắng nghe và thấu hiểu không hẳn theo cách thông thường, mà bởi một tình yêu thương tròn vành vạnh như Trăng.

TP.HCM: Trung Thu ấm áp yêu thương của 218 bạn nhỏ khiếm thính ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.