Trà sữa đất nung hay trà sữa nướng Vân Nam là thức uống đặc sản thuộc vùng Vân Nam (Trung Quốc). Gần đây, thức uống này đã nhanh chóng “gây sốt” và được các netizen Việt hưởng ứng tích cực.
Thức uống hot trend cập bến rồi teen Sài Gòn ơi! (Nguồn: @canquetsaigon) |
Thức uống đang "làm mưa làm gió" thời gian gần đây. (Ảnh: @bon.tq1) |
Đặc trưng của thức uống này là trà sẽ được rang với đường phèn trực tiếp trên nồi đất đến khi thơm mới cho sữa vào nấu, cuối cùng là cho thêm các loại thảo mộc như hoa khô, kỷ tử, táo đỏ,... Vì được chế biến thủ công nên quá trình để cho ra thành phẩm thường sẽ mất từ 7-10 phút.
(Ảnh: @toiladansaigon) |
Trà sữa được nấu trực tiếp trên bếp. (Ảnh: @trachanhbanhtrang) |
Món trà sữa đất nung này rất “được lòng” các netizen bởi không chỉ thơm béo, đậm vị trà mà thức uống này còn rất ít ngọt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ được phục vụ trên một chiếc mẹt gồm thố trà sữa, chén, vá và rây để lọc trà. Với cách bày trí vô cùng độc đáo này, nhiều netizen đã không khỏi tò mò, phải tìm trải nghiệm thử.
Chiếc mẹt trà sữa được "săn đón" tích cực những ngày qua. (Ảnh: @trachanhbanhtrang) |
(Ảnh: @toiladansaigon) |
Thức uống chiếm spotlight mùa Đông năm nay. (Nguồn: @bon.tq1) |
Mỗi phần trà sữa đất nung cho một người sẽ có giá từ 35 nghìn đồng, nhìn chung đây là mức giá khá hợp lý với túi tiền của teen. Ngoài ra, để phù hợp với thời tiết, thức uống còn có cả version lạnh - dùng với đá viên cho những ngày nóng nực. Tuy nhiên, chỉ khi uống nóng thì mới thưởng thức được hết tinh hoa của món trà sữa đất nung này.