Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này

Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này
HHT - Bạn đã thử hết các loại đồ uống từ ô mai chua mặn ngọt và giúp đã khát tức thì này chưa?

Tắc xí muội

Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này ảnh 1

Món uống này đã quá phổ biến ở Sài Gòn, là món giải khát hữu hiệu tốt cho sức khoẻ, lại không gây ra cảm giác đầy hơi như đồ uống đóng chai. Tắc được bào sợi làm thành dạng xí muội keo lại, mùi tinh dầu trong vỏ tắc được tiết ra, hoà với vị ngọt của đường nên chỉ còn chua nhẹ. Tắc xí muội có thể được pha thành nước uống, hoặc là topping của một loạt các món nước khác như nước dừa, nước sâm... Món nước này có mặt ở hầu hết quán ở Sài Gòn, với giá chỉ khoảng 15K.

Trà ô mai phô mai

Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này ảnh 2

Món nước này có tên chính xác là Trà Song mai (ô mai và phô mai) dù mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm, bởi món trà kem cheese thần thánh, khi kết hợp với ô mai chua mặn ngọt thì không biết sẽ thế nào đây. Có màu vàng trong suốt đẹp mắt, trong mỗi ly trà song mai sẽ có những quả ô mai ở dưới cốc, ngoài ra ô mai hoa đào nổi tiếng của tuổi thơ cũng được rắc lên bề mặt kem cheese như một loại topping. Theo đánh giá thì món trà này sẽ hơi mặn một chút, vì thế bạn nên hoà với phần phần kem cheese để quyện vị hơn. Món trà này là một sản phẩm mới của quán cà phê trên phố Yết Kiêu, Hà Nội.

Hồng trà xí muội

Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này ảnh 3

Món uống này chưa phổ biến ở Việt Nam lắm, nhưng đó lại là món xuất hiện khắp nơi ở vương quốc trà sữa Đài Loan. Hồng trà thêm xí muội có vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt, giúp giảm được vị đắng của trà. Ngoài ra còn có nhiều hương vị kết hợp với hồng trà xí muội như chanh, đào,... Thường thì giải khát chúng ta ít khi chọn trà, nhưng món hồng trà xí muội mà dùng lạnh thì đảm bảo đã khát luôn, đã thế còn giúp bù một lượng muối cho cơ thể nữa nhé. Hồng trà xí muội hiện được bán ở một số thương hiệu trà sữa Đài Loan

Xí muội tuyết

Trà sữa được làm thành bánh, còn ô mai lại được chế biến thành một loạt đồ uống này ảnh 4

Chanh tuyết hay dâu tuyết thì thấy nhiều rồi, còn xí muội tuyết thì có vẻ hơi lạ. Nhiều quả xí muội được bỏ vào xay cùng đá, tạo nên một món đá tuyết có màu sắc hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần đá này còn có vị chua chua ngọt ngọt thích mê. Thỉnh thoảng bạn sẽ còn bắt gặp cả những hạt xí muội anh đào ở trong ly nước nữa, nhâm nhi rất thú vị. Món nước này khá nổi tiếng ở trà Tiên Hưởng hay Runam Cafe. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm