Trắc nghiệm vui: Bạn dễ bị lợi dụng bởi đối tượng nào?

Trắc nghiệm vui: Bạn dễ bị lợi dụng bởi đối tượng nào?
HHT - Chọn một chiếc áo choàng vừa mắt bạn nhất dưới đây!
Trắc nghiệm vui: Bạn dễ bị lợi dụng bởi đối tượng nào? ảnh 1

Bạn đã chọn được chiếc áo choàng vừa mắt với mình chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn đáp án A: Đối thủ

Có thể nói bạn là người IQ khá cao, không phải dạng ngu ngốc, dễ bị lừa bịp. Tuy nhiên, số bạn cũng khá đen đủi, bởi dù thông minh và tinh tường, bạn vẫn thường xuyên phải đối mặt với những kẻ thù mưu mẹo, nguy hiểm gấp trăm lần mình. Hơn nữa, bạn cũng khá chủ quan và khinh định, hay cho rằng mình tài giỏi, nên dễ chểnh mảng, để lộ sơ hở và cẩu thả, rất dễ để đối thủ của mình "nắm được thóp" và tìm cách thao túng, lợi dụng. Những kẻ này sẽ luôn biết cách tận dụng điểm yếu của bạn để đạt được lợi ích cho chúng, bởi bạn rất dễ bị khích bác. Nhìn chung, với kẻ thù của mình, bạn vẫn rất non tay và nhẹ dạ.

Nếu bạn chọn đáp án B: Người thân và bạn bè

Bạn là người giàu tình cảm, không nỡ từ chối ai bao giờ, nhất là khi họ yêu cầu bạn giúp đỡ. Vốn dĩ hay mềm lòng lại còn dễ tin người, bạn lúc nào cũng nhiệt tình ra tay cứu giúp người khác, đặc biệt là những ai bạn coi là tri kỷ, thân thiết như người nhà, họ hàng, bạn thân. Chính vì vậy, bạn lúc nào cũng rơi vào tình trạng kiệt sức, bởi luôn phải để tâm đến chuyện của người khác. Từ việc to đến nhỏ, ai ai gần gũi cũng tìm đến nhờ cậy bạn, mặc kệ việc bạn có đủ thời gian và tâm sức cho họ hay không nữa. Mà bản thân bạn lại quá trượng nghĩa, lúc nào cũng nghĩ tới người ta thay vì chính mình. Cũng vì vậy, đối tượng dễ lợi dụng bạn nhất lại chính là những người thân cận nhất với bạn.

Nếu bạn chọn đáp án C: Cấp trên và đồng nghiệp:

Có thể nói bạn là một con sâu công việc chính hiệu, một nhân viên mẫn cán sẵn sàng cống hiến, hy sinh hết mình vì sự nghiệp. Bạn luôn là người chăm chỉ và gương mẫu nhất trong một tập thể, chấp hành mọi quy củ và nhiệm vụ mà sếp giao phó. Trong một nhóm hội, bạn luôn là người gánh vác nhiều trách nhiệm nhất, bởi những thành viên còn lại lúc nào cũng ỷ lại, dựa dẫm và đổ hết việc lên đầu bạn. Thế nhưng, bạn chẳng dám than vãn, vẫn miệt mài ôm việc vào người và tận tụy hoàn thành. Ngay cả khi cấp trên gây áp lực, bạn cũng không phẫn nộ hay phản kháng, mà chỉ lặng thầm ngoan ngoãn nghe lệnh, không dám từ chối và tiếp tục nỗ lực hết mình để cống hiến. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được lại không hề xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, rồi sẽ có một ngày bạn cảm thấy mình bị cấp trên và đồng nghiệp "lợi dụng" công sức, chèn ép.

Nếu bạn chọn đáp án D: Người yêu

Thật đáng buồn khi lựa chọn này cho thấy người dễ lợi dụng bạn nhất lại có thể chính là người yêu của bạn. Có thể nói, bạn là người tận tụy, chân thành và chung tình, một khi đã yêu ai, bạn sẽ dâng hiến cho họ những điều tốt đẹp nhất, quyết không thay lòng đổi dạ. Cũng vì quá si tình và nghiêm túc, bạn rất dễ nhận lại những cú lừa từ nửa kia. Họ có thể không trân trọng tình cảm của bạn, cho rằng việc bạn nuông chiều, cung phụng họ là điều hiển nhiên. Thậm chí, người này cũng có thể coi bạn là kẻ ngốc nghếch, mù quáng trong tình yêu và tìm cách trục lợi từ bạn. Bản thân bạn cũng vì quá yêu mà không nhận ra được sự toan tính từ đối phương, bởi chỉ cần người ấy muốn, bạn sẽ cho đi vô điều kiện mà không cần nhận lại. Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn người yêu, bởi những đối tượng tìm đến với bạn thường có ý đồ không mấy chân thành đâu.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm