Trắc nghiệm vui: Cách bạn cắt một tờ giấy có thể nói lên những gì?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn cắt một tờ giấy có thể nói lên những gì?
HHT - Đây là một bài kokology rất đơn giản nhưng rất đúng. Bạn hãy đọc câu hỏi, và nghĩ ra cách nào thì chọn ngay chứ đừng cân nhắc quá nhiều nhé!

Hãy tưởng tượng một người quan trọng đối với bạn (một người bạn thân, một vị sếp…) đưa cho bạn một tờ giấy và một cái kéo, rồi bảo bạn cắt tờ giấy ra làm đôi.

Bạn thích cắt tờ giấy đó theo cách nào?

a. Cắt một đường thẳng.

b. Cắt một đường lượn sóng.

c. Cắt một đường zigzag.

d. Cắt một đường cong.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn cắt một tờ giấy có thể nói lên những gì? ảnh 1

Câu hỏi này tượng trưng cho cách mà bạn sẽ chọn khi muốn kết thúc một mối quan hệ với ai đó đấy. Bạn đã chọn phương án nào rồi?

a. Một khi bạn đã không thích, thì bạn sẽ kết thúc mối quan hệ ngay lập tức, không băn khoăn, không tính toán thiệt hơn, không hối tiếc. Bạn thậm chí sẽ nói thẳng với người kia rằng bạn không còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa, bất kể họ có thể cảm thấy ra sao. Đó là do bản tính thẳng thắn của bạn, chứ không phải là bạn thích khiến cho người khác bất ngờ và đau khổ gì cả. Và một khi bạn đã kết thúc mối quan hệ, thì bạn cũng không bao giờ muốn dính dáng hay liên lạc lại nữa.

b. Cho dù biết là một mối quan hệ không tốt cho mình, nhưng bạn luôn cảm thấy khó khăn, không thể chấm dứt hoàn toàn ngay được. Bạn suy nghĩ quá nhiều, cân nhắc quá kỹ, cuối cùng không biết thế nào là tốt hơn hay tệ hơn. Thực tế, với hầu hết mọi chuyện trong cuộc sống, không ai biết chắc chắn trước được kết quả cả. Trong chuyện gì cũng có chút rủi ro và không thể dự đoán, nên việc bạn nghĩ quá nhiều mà vẫn không đưa ra được quyết định thực ra chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi.

Trắc nghiệm vui: Cách bạn cắt một tờ giấy có thể nói lên những gì? ảnh 2

c. Bạn có cái đầu khá lạnh, nên khi bạn muốn dừng một mối quan hệ nào đó, bạn rất dứt khoát, thậm chí tỏ ra lạnh lùng, không chút cảm xúc, kiểu tuyệt đối cắt đứt liên lạc mà không hề nói năng gì. Bạn cũng có thể tỏ ra gay gắt và đối đầu, đặc biệt nếu đối phương còn lúng túng. Bạn thực sự không quan tâm đến việc người kia có thể bị tổn thương vì thái độ của bạn. Dù sao, cách này cũng hơi thái quá, bởi về sau, hai bên rất khó nhìn mặt nhau.

d. Bạn biết nghĩ đến cảm xúc của người khác, nên trong mọi trường hợp, bạn đều thích cách tiếp cận nhẹ nhàng, thích cách “nói giảm, nói tránh”. Kể cả trong tình huống phải kết thúc một mối quan hệ, bạn cũng tìm cách thể hiện lịch sự nhất, như giảm dần liên lạc, tránh các việc có liên quan…, thay vì nói thẳng với đối phương. Cách của bạn có thể không nhanh chóng giải quyết được vấn đề, nhưng thường sẽ không để lại tổn thương sâu sắc và bạn cũng không bị trách móc về sau.

Theo Trích HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.
Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.