Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp

Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp
HHT - Điều gì khiến bạn không ưa nổi ở một người ngay từ lần gặp đầu tiên?
Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp ảnh 1

A. Tỏ ra lạnh lùng, xa cách

B. Tỏ ra quá gần gũi, tự nhiên, vồ vập, đụng chân đụng tay quá thân thiết

C. Ăn nói vô ý, nói quá nhiều về bản thân, không biết lắng nghe người khác

D. Hỏi bạn quá nhiều câu liên quan đến đời sống riêng tư

Bạn đã chọn được đáp án cho mình chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn đáp án A: Bạn là kiểu người có vẻ ngoài trầm lặng, ưu tư, nhưng nội tâm mạnh mẽ, cứng rắn, là típ người "trong cứng ngoài mềm" điển hình. Trong giao tiếp ứng xử, bạn luôn hy vọng nắm giữ được những mối quan hệ cá nhân hoàn hảo, tuy nhiên, bạn lại không muốn phải chủ động tương tác, tiếp cận với người khác. Lý do là bởi bạn có bản ngã và cái tôi cá nhân cao ngất ngưởng. Cũng vì hay tự ái, bạn rất dễ phật lòng và ghét ai đó ngay từ những lần gặp đầu tiên, nếu họ làm gì đó gây bất mãn cho bạn. Nhìn chung, bạn khá ái kỷ và ích kỷ, hay để sự kỳ vọng chủ quan của mình làm mất lòng mọi người xung quanh. Hãy nhớ, bạn không phải là cái rốn của vũ trụ, không ai có nghĩa vụ phải phục tùng và tiến đến làm quen với bạn trước. Hãy học cách sống hòa đồng và khiêm tốn hơn trong suy nghĩ nhé!

Nếu bạn chọn đáp án B: Bạn là kiểu người thận trọng, có cơ chế phòng thủ và bảo vệ bản thân mạnh mẽ. Chính vì vậy, bạn hay vô tình tạo khoảng cách với người lạ. Một lý do khác là bởi bạn thiếu tự tin về chính mình, không giỏi giao tiếp và khá vụng về trong cách hành xử. Bạn không muốn bất cứ ai nhận ra điểm yếu này của mình, cũng không muốn người khác xâm lấn vùng lãnh thổ riêng tư mà chưa có sự đồng ý của bạn. Nhìn chung, để bắt đầu một mối quan hệ với bạn, đối phương cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn khá nhạy cảm và hay để ý, cho nên rất dễ phật lòng và phẫn nộ nếu ai đó cư xử thiếu ý tứ và chưa được sự cho phép của mình. Bạn cần người khác tôn trọng suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mình. 

Nếu bạn chọn đáp án C: Bạn là người ít có các mối quan hệ xã giao bởi bạn luôn trong trạng thái thụ động khi giao tiếp cá nhân. Tuy nhiên, bạn rất cởi mở và thân thiện, chỉ cần đối phương chịu tiến đến, bạn sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón họ. Bạn hay thể hiện rằng mình không thích trở thành trung tâm của sự chú ý, có xu hướng để bản thân hòa tan trong đám đông và cố gắng sống chan hòa, không gây mất lòng ai. Tuy nhiên, trong thâm tâm, bạn thực sự khao khát có ai đó để ý đến mình, có thể nhận ra bạn ngay tức khắc trong dòng người đông đúc ngoài kia. Bạn luôn hy vọng mình đủ quan trọng trong mắt ai đó, và họ có thể sẵn sàng lắng nghe cũng như coi bạn là cả thế giới của họ. Mẫu người như bạn có thể mô tả bằng ba từ là "nghiện còn ngại". Bạn ngần ngại thể hiện và phô bày bản thân, nhưng lại mong muốn người khác tự tìm đến và cho mình một chút động lực để được trở thành tiêu điểm chú ý. Sự mâu thuẫn trong suy nghĩ khiến bạn khó hiểu và phức tạp, hay tự giam mình trong những suy nghĩ của một người bi quan, thiếu nghị lực.

Nếu bạn chọn đáp án D: Bạn là người khép kín và thích giữ bí mật riêng tư của mình. Bạn không thích chia sẻ về bản thân quá nhiều, nhất là khi mới gặp ai đó. Bạn sở hữu một tâm hồn phóng khoáng, tự do và ngang bướng, bất cần. Chính vì vậy, bạn đặc biệt dị ứng với những ai dám xâm phạm quyền tự do cá nhân của bạn, đồng thời thích kiểm soát và áp đặt tư duy của họ lên bạn. Bạn biết tôn trọng quyền cá nhân của mọi người, cư xử từ tốn và giữ ý tứ. Bạn không câu nệ tiểu tiết, thường kết bạn dựa theo cảm nhận cá nhân cũng như cách hành xử của người ta, hơn là để ý đến gia cảnh, xuất thân hay địa vị, học vấn. 

Theo iOne.express.net
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.