Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp

Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp
HHT - Điều gì khiến bạn không ưa nổi ở một người ngay từ lần gặp đầu tiên?

Trắc nghiệm vui: Phơi bày "bộ mặt thật" của bạn trong giao tiếp ảnh 1

A. Tỏ ra lạnh lùng, xa cách

B. Tỏ ra quá gần gũi, tự nhiên, vồ vập, đụng chân đụng tay quá thân thiết

C. Ăn nói vô ý, nói quá nhiều về bản thân, không biết lắng nghe người khác

D. Hỏi bạn quá nhiều câu liên quan đến đời sống riêng tư

Bạn đã chọn được đáp án cho mình chưa? Cùng xem lý giải nhé!

Nếu bạn chọn đáp án A: Bạn là kiểu người có vẻ ngoài trầm lặng, ưu tư, nhưng nội tâm mạnh mẽ, cứng rắn, là típ người "trong cứng ngoài mềm" điển hình. Trong giao tiếp ứng xử, bạn luôn hy vọng nắm giữ được những mối quan hệ cá nhân hoàn hảo, tuy nhiên, bạn lại không muốn phải chủ động tương tác, tiếp cận với người khác. Lý do là bởi bạn có bản ngã và cái tôi cá nhân cao ngất ngưởng. Cũng vì hay tự ái, bạn rất dễ phật lòng và ghét ai đó ngay từ những lần gặp đầu tiên, nếu họ làm gì đó gây bất mãn cho bạn. Nhìn chung, bạn khá ái kỷ và ích kỷ, hay để sự kỳ vọng chủ quan của mình làm mất lòng mọi người xung quanh. Hãy nhớ, bạn không phải là cái rốn của vũ trụ, không ai có nghĩa vụ phải phục tùng và tiến đến làm quen với bạn trước. Hãy học cách sống hòa đồng và khiêm tốn hơn trong suy nghĩ nhé!

Nếu bạn chọn đáp án B: Bạn là kiểu người thận trọng, có cơ chế phòng thủ và bảo vệ bản thân mạnh mẽ. Chính vì vậy, bạn hay vô tình tạo khoảng cách với người lạ. Một lý do khác là bởi bạn thiếu tự tin về chính mình, không giỏi giao tiếp và khá vụng về trong cách hành xử. Bạn không muốn bất cứ ai nhận ra điểm yếu này của mình, cũng không muốn người khác xâm lấn vùng lãnh thổ riêng tư mà chưa có sự đồng ý của bạn. Nhìn chung, để bắt đầu một mối quan hệ với bạn, đối phương cần thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn khá nhạy cảm và hay để ý, cho nên rất dễ phật lòng và phẫn nộ nếu ai đó cư xử thiếu ý tứ và chưa được sự cho phép của mình. Bạn cần người khác tôn trọng suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mình. 

Nếu bạn chọn đáp án C: Bạn là người ít có các mối quan hệ xã giao bởi bạn luôn trong trạng thái thụ động khi giao tiếp cá nhân. Tuy nhiên, bạn rất cởi mở và thân thiện, chỉ cần đối phương chịu tiến đến, bạn sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón họ. Bạn hay thể hiện rằng mình không thích trở thành trung tâm của sự chú ý, có xu hướng để bản thân hòa tan trong đám đông và cố gắng sống chan hòa, không gây mất lòng ai. Tuy nhiên, trong thâm tâm, bạn thực sự khao khát có ai đó để ý đến mình, có thể nhận ra bạn ngay tức khắc trong dòng người đông đúc ngoài kia. Bạn luôn hy vọng mình đủ quan trọng trong mắt ai đó, và họ có thể sẵn sàng lắng nghe cũng như coi bạn là cả thế giới của họ. Mẫu người như bạn có thể mô tả bằng ba từ là "nghiện còn ngại". Bạn ngần ngại thể hiện và phô bày bản thân, nhưng lại mong muốn người khác tự tìm đến và cho mình một chút động lực để được trở thành tiêu điểm chú ý. Sự mâu thuẫn trong suy nghĩ khiến bạn khó hiểu và phức tạp, hay tự giam mình trong những suy nghĩ của một người bi quan, thiếu nghị lực.

Nếu bạn chọn đáp án D: Bạn là người khép kín và thích giữ bí mật riêng tư của mình. Bạn không thích chia sẻ về bản thân quá nhiều, nhất là khi mới gặp ai đó. Bạn sở hữu một tâm hồn phóng khoáng, tự do và ngang bướng, bất cần. Chính vì vậy, bạn đặc biệt dị ứng với những ai dám xâm phạm quyền tự do cá nhân của bạn, đồng thời thích kiểm soát và áp đặt tư duy của họ lên bạn. Bạn biết tôn trọng quyền cá nhân của mọi người, cư xử từ tốn và giữ ý tứ. Bạn không câu nệ tiểu tiết, thường kết bạn dựa theo cảm nhận cá nhân cũng như cách hành xử của người ta, hơn là để ý đến gia cảnh, xuất thân hay địa vị, học vấn. 

Theo iOne.express.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...