Trắc nghiệm vui: Thế mạnh nào giúp bạn "sống sót" được trong xã hội và tập thể?

Trắc nghiệm vui: Thế mạnh nào giúp bạn "sống sót" được trong xã hội và tập thể?
HHT - Trắc nghiệm nhỏ này sẽ giúp bạn tìm ra thế mạnh của mình nhé!

Chọn chiếc đèn mà bạn thích nhất dưới đây!

Trắc nghiệm vui: Thế mạnh nào giúp bạn "sống sót" được trong xã hội và tập thể? ảnh 1

Nếu bạn chọn chiếc đèn thứ nhất: Nhìn bề ngoài, bạn có vẻ là một người hiền lành vô hại nhưng thực tâm thì không hề nhé. Đúng là bạn rất hiền, không thích đụng chạm hay sân si với ai, cũng luôn cư xử nhã nhặn với mọi người, tác phong chầm chậm, không thích lao vào dòng đời xô bồ ngoài kia. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn dễ bị ăn hiếp đâu nhé. Khi cần phải đứng lên bảo vệ bản thân và người khác, bạn như một chiến binh với khả năng chiến đấu thuộc hàng siêu đỉnh. Bạn thẳng thắn, khí khái, không thích quỵ lụy ai để trục lợi. Điều này đôi khi có thể khiến bạn bị ganh ghét hay tranh chấp. Nhưng nhờ khả năng tự phòng vệ cực tốt, bạn không hề e sợ bị ai đó hãm hại vì bạn đủ mạnh mẽ để giúp bản thân vượt qua khó khăn.

Bạn yêu thích chiếc đèn thứ hai: Bạn sống ung dung tự tại vì với bạn cuộc sống là để tận hưởng chứ không phải là một cuộc đua. Cuộc sống của bạn sẽ xảy ra như nó phải thế, bạn không thích sóng gió hay thay đổi thứ gì. Bạn chẳng bao giờ để cảm xúc của mình bị phụ thuộc vào người khác bởi bạn khá bận rộn với nhiều dự định của riêng mình. Bạn muốn làm nhiều thứ và muốn đến nhiều nơi. Dù đầy ắp ý tưởng và rất sáng tạo, có tài, bạn lại không phải là người tham vọng hay có dã tâm đứng trên đỉnh cao danh vọng. Bạn tìm thấy niềm vui ở những điều giản dị mà không phải ai cũng nhận ra. Bạn không giỏi tạo nhiều mối quan hệ, bạn thích sự riêng tư và không thích chia sẻ quá nhiều. Bạn như một kẻ độc hành thích phiêu du trên đường đời, không thích giao lưu với mọi người mà lại đề cao chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn.

Chiếc đèn thứ ba cho biết bạn là người tháo vát, nhanh nhẹn, luôn làm những điều có ích cho mọi người và bản thân mình. Với khả năng thích nghi nhanh với môi trường mới và giỏi giao tiếp, bạn không ngại sự thay đổi, luôn thích thử thách và làm mới mình. Bạn cũng thích làm việc nhóm, hợp tác với mọi người để giải quyết công việc hơn là phải đối đầu một mình. Trong đời sống bên ngoài, bạn cũng rất thân thiện, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác và có rất nhiều bạn bè. Nhược điểm của bạn là hay ham vui, đãng trí, thường xuyên trì hoãn mục tiêu vì ham chơi hay bị xao lãng bởi những điều khác.

Khi bạn chọn chiếc đèn thứ tư, có thể thấy bạn là người khá năng động, mưu trí và sâu sắc, có phần già dặn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Bạn không để cuộc sống của mình trôi qua một cách lãng phí, luôn khiến mình bận rộn với công việc và những dự định dài hạn trong sự nghiệp. Bạn là người tham vọng, có ý chí cầu tiến mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi thứ để chạm đến thành công. Bạn cởi mở, giao tiếp ở mức trung bình, không quá phóng khoáng, dễ dãi trong việc kết giao bạn bè, thường chỉ giữ quan hệ thân thiết với một số người bạn tốt, đáng tin cậy. Bạn không cần có nhiều bạn bè mà vẫn có thể bảo vệ được mình. Nhìn chung, bạn là típ người kiên cường, lý trí và khá thực dụng, không quá quan tâm đến việc tạo dựng mối quan hệ, vì một mình bạn đã có thể đương đầu với mọi thử thách.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.