Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông"

Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông"
HHT - Học xây dựng thương hiệu như "sếp Tùng" M-TP, cách thu hút nghìn like cho một sự kiện made-by-teen, bảo vệ danh tính trên mạng xã hội... - chỉ sau khóa học mùa Hè, teen PTLC Quốc tế Gateway đã tự tin trở thành "trùm truyền thông"!

Ở khắp nơi trên thế giới, kiến thức về các lĩnh vực truyền thông được ứng dụng hàng ngày trong cuộc sống của teen trung học. Tại Mỹ, nhiều bang được nhà trường dạy phân biệt tin thật - giả trong các giờ học chính khoá. Tại Braxin, học sinh nhiều thành phố được học cách nhận biết một bài viết có đáng tin cậy hay không bằng cách tìm hiểu về tác giả, nơi đăng tải bài viết và cả độc giả theo dõi, comment. Tại Anh, Hà Lan, Úc, Singapore… môn học Nhận thức truyền thông cũng được xây dựng, cập nhật và nhận được nhiều quan tâm của học sinh và phụ huynh.

Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông" ảnh 1
Học về truyền thông trong một môi trường hiện đại là điều mà bạn nào cũng thích mê.

Không đứng ngoài xu thế, Hè này, những thành viên đội Đại sứ của trường PTLC Quốc tế Gateway (Gateway International School) đã được tham gia Lớp học Nhận thức truyền thông - một chương trình trại Hè  hoàn toàn miễn phí do các nhà báo, nhiếp ảnh gia và chuyên gia truyền thông có nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt.

Với mong muốn giúp các bạn ấy có thêm nhiều kiến thức mới lạ và trải nghiệm thú vị với những lĩnh vực truyền thông đang hot hiện nay, trường đã tổ chức lớp học đặc biệt này trong bốn ngày từ 09-12/7. Cùng tìm hiểu xem các bạn ấy học cách trở thành một trùm truyền thông như thế nào nhé!

Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông" ảnh 2
Cùng đồng hành với các GIS-ers là những vị khách mời có kinh nghiệm trong các lĩnh vực truyền thông.

Chương trình học được tổ chức theo mô hình “Đào tạo theo dự án”, cụ thể, giảng viên và các bạn học sinh có 4 ngày làm việc và chia sẻ kiến thức, mỗi ngày khoảng 3-5 giờ. Teen Gateway tham gia lớp học sẽ được khám phá thế giới truyền thông qua nhiều chủ đề, chẳng hạn như kỹ năng đưa tin báo chí, xây dựng thương hiệu cá nhân, "bí kíp" chụp ảnh, học cách tổ chức sự kiện, làm MC...

Bạn Lò Mai Phương hào hứng chia sẻ về buổi học xây dựng Thương hiệu cá nhân: "Mình thấy các tiết học rất thú vị và bổ ích, giúp mình xây dựng được thương hiệu cá nhân để không gặp phải những sự cố scandal như các ngôi sao nổi tiếng. Mình thấy truyền thông là nghề rất hay, giúp mình biết cách tạo được thương hiệu cá nhân".

Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông" ảnh 3
Những buổi học kết hợp thực hành tại chỗ giúp các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm ngay những kiến thức mà mình vừa tìm hiểu. 

Diễn giả Nguyễn Trọng Tùng (Phó ban Sinh viên, Báo Sinh Viên Việt Nam) - vị mentor xịn của các GIS-ers nhắn nhủ: "Tại buổi học, các bạn học sinh không chỉ học được các nguyên tắc chụp ảnh báo chí, các kĩ năng xây dựng thương hiệu cá nhân hay là những kiến thức về truyền thông thông qua việc viết bài, biên soạn tin hoặc tổ chức sự kiện mà quan trọng hơn cả là nhận thức và biết cách bảo về quyền riêng tư, kỹ năng an toàn trên mạng. Những gì chúng ta post hoặc chia sẻ trên mạng sẽ tạo ra những ảnh hưởng nhất định tới cộng đồng. Vì vậy chúng tôi luôn luôn nhắn với các bạn là mạng là ảo, tuy nhiên trách nhiệm thì là thật".

Trại Hè của bạn có gì hay? Teen Gateway chúng tớ học làm "trùm truyền thông" ảnh 4
Diễn giả Nguyễn Trọng Tùng trong buổi học với teen Gateway.

"Chú nghĩ những khóa học này nên tổ chức cho các con thường xuyên, để giúp các con học được nhiều điều về thời đại công nghệ ngày nay, các con sẽ ứng dụng được không chỉ trong cuộc sống và trong việc học tập của các con nữa." - Chú Nguyễn Chiến Thắng - phụ huynh có con tham gia khóa học chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết đâu nhé, các bạn ấy còn phải thể hiện những gì đã học được bằng một dự án cụ thể. Dự án này sẽ theo các bạn học viên trong suốt năm học 2019 - 2020 với mục tiêu xây dựng được chương trình Lễ tốt nghiệp lớp 9 năm học 2019-2020 - một chương trình mang đậm bản sắc của Gateway. 

Vậy là Hè này, bên cạnh việc vui chơi thì các GIS-ers còn rinh được một kho kiến thức và kỹ năng truyền thông, cùng tấm chứng chỉ ghi nhận sự nỗ lực trong Lớp học Nhận thức truyền thông nữa đó! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm