Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy?

HHT - Có một điều rất dễ nhận ra, về mặt trang phục, trong Lễ Nhậm Chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ năm 2021, đó là rất nhiều nhân vật nữ quan trọng đã chọn màu tím, có thể là cả bộ màu tím, hoặc phụ kiện màu tím. Lý do gì mà họ lại chọn trang phục có màu được cho là “khó mặc” này?

Giữa những màu sắc rực rỡ của quốc kỳ, cờ trang trí và trang phục sang trọng của những người đến dự Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ai cũng nhận ra rằng có nhiều, rất nhiều trang phục màu tím.

Phó Tổng thống Kamala Harris, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton - những nhân vật nữ tầm cỡ nhất - đều chọn màu tím. Có phải họ tình cờ có cùng sở thích không?

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 1 Bà Kamala Harris chọn trang phục tím cho Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Tờ New York Post cho rằng, họ chọn màu trang phục như vậy là có lý do sâu sắc. Màu tím là màu trộn giữa màu đỏ của Đảng Cộng hòa và màu xanh của Đảng Dân chủ. Bởi vậy, nó là biểu tượng của lưỡng đảng, bởi trong Lễ Nhậm Chức năm nay, tân Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi tất cả mọi người đoàn kết, thống nhất.

Còn theo tờ Vanity Fair thì trong lịch sử, màu tím tượng trưng cho sự cao quý, và cũng là màu được ưa thích bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, đòi quyền bầu cử cho nữ giới vào đầu thế kỷ 20 (ở Anh).

Bà Jill Biden - Đệ nhất Phu nhân - thì mặc trang phục xanh trong Lễ Nhậm Chức, nhưng trong buổi tối trước đó, khi ông Joe Biden và bà đến Washington DC, thì bà cũng chọn trang phục tím.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 2 Bà Jill Biden mặc trang phục tím vào tối hôm trước Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Getty Images.

Phó Tổng thống Harris đã chọn trang phục của một nhà thiết kế da màu là Christopher John Rogers từ Louisiana. Riêng đối với bà Harris thì màu tím còn có một ý nghĩa nữa, đó là để nhớ đến bà Shirley Chisholm, người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử Tổng thống vào năm 1972, theo Cosmopolitan. Bà Chisholm của Đảng Dân chủ thường dùng màu tím trong các tờ vận động tranh cử của mình.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 3 Ông Barack và bà Michelle Obama. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Bà Michelle Obama thì chọn trang phục màu đỏ tím của Sergio Hudson, trang phục của bà được khen ngợi rất nhiều.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 4 Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP.

Bà Hillary Clinton cũng mặc màu tím để thể hiện sự quý phái và như một lời nhấn mạnh vào sự đoàn kết.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 5 Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren mặc áo xanh sẫm nhưng quàng khăn tím, cũng với ý nghĩa tương tự.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.