Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy?

HHT - Có một điều rất dễ nhận ra, về mặt trang phục, trong Lễ Nhậm Chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ năm 2021, đó là rất nhiều nhân vật nữ quan trọng đã chọn màu tím, có thể là cả bộ màu tím, hoặc phụ kiện màu tím. Lý do gì mà họ lại chọn trang phục có màu được cho là “khó mặc” này?

Giữa những màu sắc rực rỡ của quốc kỳ, cờ trang trí và trang phục sang trọng của những người đến dự Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ai cũng nhận ra rằng có nhiều, rất nhiều trang phục màu tím.

Phó Tổng thống Kamala Harris, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton - những nhân vật nữ tầm cỡ nhất - đều chọn màu tím. Có phải họ tình cờ có cùng sở thích không?

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 1 Bà Kamala Harris chọn trang phục tím cho Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Tờ New York Post cho rằng, họ chọn màu trang phục như vậy là có lý do sâu sắc. Màu tím là màu trộn giữa màu đỏ của Đảng Cộng hòa và màu xanh của Đảng Dân chủ. Bởi vậy, nó là biểu tượng của lưỡng đảng, bởi trong Lễ Nhậm Chức năm nay, tân Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi tất cả mọi người đoàn kết, thống nhất.

Còn theo tờ Vanity Fair thì trong lịch sử, màu tím tượng trưng cho sự cao quý, và cũng là màu được ưa thích bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, đòi quyền bầu cử cho nữ giới vào đầu thế kỷ 20 (ở Anh).

Bà Jill Biden - Đệ nhất Phu nhân - thì mặc trang phục xanh trong Lễ Nhậm Chức, nhưng trong buổi tối trước đó, khi ông Joe Biden và bà đến Washington DC, thì bà cũng chọn trang phục tím.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 2 Bà Jill Biden mặc trang phục tím vào tối hôm trước Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Getty Images.

Phó Tổng thống Harris đã chọn trang phục của một nhà thiết kế da màu là Christopher John Rogers từ Louisiana. Riêng đối với bà Harris thì màu tím còn có một ý nghĩa nữa, đó là để nhớ đến bà Shirley Chisholm, người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử Tổng thống vào năm 1972, theo Cosmopolitan. Bà Chisholm của Đảng Dân chủ thường dùng màu tím trong các tờ vận động tranh cử của mình.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 3 Ông Barack và bà Michelle Obama. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Bà Michelle Obama thì chọn trang phục màu đỏ tím của Sergio Hudson, trang phục của bà được khen ngợi rất nhiều.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 4 Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP.

Bà Hillary Clinton cũng mặc màu tím để thể hiện sự quý phái và như một lời nhấn mạnh vào sự đoàn kết.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 5 Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren mặc áo xanh sẫm nhưng quàng khăn tím, cũng với ý nghĩa tương tự.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

HHT - Không chỉ các bệnh viện ở Ấn Độ đang chịu sức ép nặng nề, mà các phòng thí nghiệm cũng vậy. Họ đang rất vất vả với việc cố gắng hiểu được biến thể SARS-CoV-2 tại nước này, trong mối lo ngại rằng với tốc độ lây lan như hiện tại, thì nhiều đột biến mới có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng đang xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn giờ bắt đầu leo thang ở các vùng quê - những nơi thậm chí còn không có bệnh viện.
Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.