Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy?

HHT - Có một điều rất dễ nhận ra, về mặt trang phục, trong Lễ Nhậm Chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ năm 2021, đó là rất nhiều nhân vật nữ quan trọng đã chọn màu tím, có thể là cả bộ màu tím, hoặc phụ kiện màu tím. Lý do gì mà họ lại chọn trang phục có màu được cho là “khó mặc” này?

Giữa những màu sắc rực rỡ của quốc kỳ, cờ trang trí và trang phục sang trọng của những người đến dự Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ai cũng nhận ra rằng có nhiều, rất nhiều trang phục màu tím.

Phó Tổng thống Kamala Harris, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton - những nhân vật nữ tầm cỡ nhất - đều chọn màu tím. Có phải họ tình cờ có cùng sở thích không?

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 1 Bà Kamala Harris chọn trang phục tím cho Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Tờ New York Post cho rằng, họ chọn màu trang phục như vậy là có lý do sâu sắc. Màu tím là màu trộn giữa màu đỏ của Đảng Cộng hòa và màu xanh của Đảng Dân chủ. Bởi vậy, nó là biểu tượng của lưỡng đảng, bởi trong Lễ Nhậm Chức năm nay, tân Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi tất cả mọi người đoàn kết, thống nhất.

Còn theo tờ Vanity Fair thì trong lịch sử, màu tím tượng trưng cho sự cao quý, và cũng là màu được ưa thích bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, đòi quyền bầu cử cho nữ giới vào đầu thế kỷ 20 (ở Anh).

Bà Jill Biden - Đệ nhất Phu nhân - thì mặc trang phục xanh trong Lễ Nhậm Chức, nhưng trong buổi tối trước đó, khi ông Joe Biden và bà đến Washington DC, thì bà cũng chọn trang phục tím.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 2 Bà Jill Biden mặc trang phục tím vào tối hôm trước Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Getty Images.

Phó Tổng thống Harris đã chọn trang phục của một nhà thiết kế da màu là Christopher John Rogers từ Louisiana. Riêng đối với bà Harris thì màu tím còn có một ý nghĩa nữa, đó là để nhớ đến bà Shirley Chisholm, người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử Tổng thống vào năm 1972, theo Cosmopolitan. Bà Chisholm của Đảng Dân chủ thường dùng màu tím trong các tờ vận động tranh cử của mình.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 3 Ông Barack và bà Michelle Obama. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Bà Michelle Obama thì chọn trang phục màu đỏ tím của Sergio Hudson, trang phục của bà được khen ngợi rất nhiều.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 4 Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP.

Bà Hillary Clinton cũng mặc màu tím để thể hiện sự quý phái và như một lời nhấn mạnh vào sự đoàn kết.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 5 Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren mặc áo xanh sẫm nhưng quàng khăn tím, cũng với ý nghĩa tương tự.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".