Tranh cãi nhân viên nhà đài xúc phạm nghệ sĩ trong giải thưởng điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc

Tranh cãi nhân viên nhà đài xúc phạm nghệ sĩ trong giải thưởng điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc
HHT - Bên cạnh đó, cư dân mạng còn tranh luận về thái độ hờ hững của các nghệ sĩ khi Sunmi biểu diễn hit "Gashina".

Ngày 25 tháng 10, Giải thưởng Điện ảnh Daejong lần thứ 54 (còn được gọi là Grand Bell Awards) đã được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sejong ở Seoul.

Trong lễ trao giải, Choi Hee Seo đã gây bất ngờ khi chiến thắng cả hai hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Anarchist from Colony.

Tranh cãi nhân viên nhà đài xúc phạm nghệ sĩ trong giải thưởng điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc ảnh 1

Trong bài phát biểu nhận giải dài hơn 3 phút của mình, Choi Hee Seo đã bày tỏ sự cảm ơn của mình đối với đạo diễn Lee Joon Ik của Anarchist from Colony. Tuy nhiên, clip này nhanh chóng bị cuốn vào cuộc tranh cãi khi cư dân mạng nhận thấy các tiếng nói lạ xen lẫn bài phát biểu. Những người này đã buông những lời xúc phạm các nghệ sĩ, chẳng hạn như "Đó là đạo diễn Lee Joon Ik", "Này, đó không phải là người đàn ông hói đầu ở đó sao?", "Này dừng lại đi", "Sao cô ta cứ nói mãi thế", "Điên lên mất!", "Có vẻ như chúng ta sẽ phải ở đây cả đêm mất thôi"...

Dựa trên clip này, nhiều cư dân mạng cho rằng những tiếng nói này là của nhân viên sản xuất trong suốt chương trình phát sóng trực tiếp. TV Chosun đã xóa video có bài phát biểu này trên kênh YouTube chính thức của họ và thay bằng một video khác. Để phản hồi với những tranh cãi, TV Chosun đã đưa ra những tuyên bố khác nhau.

Theo một bản tin, một nguồn tin cho biết: "Để thực hiện các video clip này, chúng tôi sử dụng thiết bị khác với thiết bị dùng cho phát sóng trực tiếp. Có vẻ như tạp âm từ trường quay đã bị ghi lại".

Trong một tuyên bố khác, nguồn tin từ TV Chosun nói: "Có tranh cãi xung quanh bài phát biểu nhận giải của Choi Hee Seo vào ngày 25 tháng 10, nhưng đây không phải là một sự cố phát sóng. Những người xem truyền hình đã không nhận ra điều này. Chúng tôi kết luận rằng tiếng ồn đã bị lọt vào trong quá trình sản xuất các clip trên mạng xã hội. Chúng tôi đã làm việc cả đêm để loại bỏ tiếng ồn, và hiện tại một clip mà không có tiếng ồn đã được đăng tải. Nhà đài cũng biện bạch: "Bởi vì có rất nhiều người tham gia lễ trao giải, thật khó biết chính xác những giọng nói thuộc về một nguồn trên thiết bị hay nhân viên".

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn tranh luận về thái độ hờ hững của các nghệ sĩ khi Sunmi biểu diễn hit Gashina. Mặc cho nữ ca sĩ hết mình trên sân khấu, các diễn viên ở phía dưới không tỏ một thái độ hào hứng nào. Đây được coi là một "truyền thống" kì lạ của giải Chuông vàng, khi không chỉ riêng Sunmi mà rất nhiều các ca sĩ thần tượng trước đó từng gặp phải. Cư dân mạng cho rằng việc mời ca sĩ thần tượng biểu diễn những ca khúc sôi động ở Giải thưởng Điện ảnh Daejong là không phù hợp, thay vào đó nên trình diễn các bài hát trong phim. 

Tranh cãi nhân viên nhà đài xúc phạm nghệ sĩ trong giải thưởng điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc ảnh 2

Những người chiến thắng đáng chú ý của Giải thưởng Điện ảnh Daejong tối qua bao gồm Park Seo Joon nhận Nam diễn viên mới xuất sắc cho vai diễn trong Midnight Runners; A Taxi Driver - bộ phim điện ảnh Hàn đầu tiên bán được 10 triệu vé giành giải Phim xuất sắc nhất; Anarchist from ColonyThe King bội thu giải thưởng.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm