Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.

Đừng cãi nhau với người không biết lắng nghe

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu ảnh 1

Thà tự tìm cách giải quyết còn hơn cãi nhau với người không biết lắng nghe.

Tốt nhất là bạn hãy tự tìm cách hoàn thành mục tiêu, hoặc tự âm thầm làm chứ không thể tìm sự nhất trí với người không biết lắng nghe. Cãi nhau với kiểu người cố chấp hoặc cứ giữ mặc định trong đầu chỉ tốn thời gian và sau đó mọi thứ cứ như cũ, như chưa bắt đầu.

Thẳng thừng từ chối

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu ảnh 2

Đừng khiến mọi người xem bạn như cô gái chuyên nhận sai vặt.

Nếu không thích đến cuộc gặp, cứ báo bận; có những việc tuy nho nhỏ nhưng nếu không thoải mái thì không cần nhận làm. Cố gắng đội vương miện hoa hậu thân thiện thì cái kết sẽ là không ai làm thay việc của bạn, không ai hái mục tiêu thay cho bạn.

Tắt chuông báo

Khi đang làm việc, các chuông báo sẽ làm bạn mất sức, kể cả khi bạn quyết định lờ nó đi cũng đã phải tốn sức rồi. Nên tốt nhất là tắt chuông báo các thể loại tin nhắn.

Không cần trả lời tin nhắn, cuộc gọi và email ngay lập tức

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu ảnh 3

Chỉ trả lời khi bạn muốn!

Khi chưa cảm thấy thoải mái trả lời, khi cảm thấy chưa chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể "ngâm" lời hồi đáp và cứ từ từ như ý bản thân muốn.

Khi cuộc nói chuyện trở nên tiêu cực, bạn có thể nói ngắn gọn hoặc xin phép ngừng ngang

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu ảnh 4

Thà cắt ngang một cuộc gọi khi mọi thứ đang bắt đầu tệ còn hơn cứ cố gắng vớt vát câu chuyện hay giải thích quá nhiều.

Khi câu chuyện khiến cảm xúc cả hai dần khó chịu, thà cáo bận, dùng cớ điện thoại mất sóng, hoặc nói tóm gọn ngay cả khi bản thân còn muốn nói tiếp. Dông dài chắc chắn không giải quyết được vấn đề còn khiến bản thân mất sức, ảnh hưởng đến các việc khác.

Nhờ giúp đỡ nếu muốn

Không nhất thiết phải tự làm hết mọi thứ. Nếu có thể giao việc hoặc có thể nhờ ai đó thuận tiện hơn thì hãy giao phó. Đòi kiểm soát mọi thứ kể cả những điều vụn vặt sẽ khiến bạn không còn sức để theo mục tiêu cao.

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.