Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm
HHT - Cứ mỗi lúc thời tiết chuyển se lạnh là biết mùa sắn đã về. Thưởng thức xôi sắn nóng dẻo bốc khói nghi ngút bên cạnh mùi thơm của mỡ hành, nhất là vào buổi tối thì còn gì bằng.

Xôi sắn được coi là thức quà của mùa đông. Không phải vì món ăn này nóng hổi ngút khói giúp xua tan cái lạnh ngày đông, mà còn vì đến tầm cuối năm thì sắn mới vào mùa ngon nhất, sắn bở đủ điều kiện để nấu xôi. 

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm ảnh 1

Là món xôi được ăn cùng sắn, đơn giản thôi nhưng lại hấp dẫn biết bao thực khách. Sắn được xắt đều tay để sợi sắn không nát, sau đó được cho vào chõ để đồ cùng xôi. Cái khéo của người nấu là làm sao căn cho xôi thật dẻo, dẻo hơn các loại xôi khác, vì như thế ăn cùng sắn mới ngon.

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm ảnh 2

Xôi chín dỡ ra đĩa, rưới chút hành mỡ lên trên. Đĩa xôi thơm thơm lừng mùi gạo nếp và sắn hòa quyện vào nhau, những hạt xôi nếp dẻo, trắng trong, những khúc sắn trắng ngà, bở tơi, điểm những chấm xanh của hành lá trông rất bắt mắt.

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm ảnh 3
Ảnh: @haiyenvu

Xôi sắn ăn nóng cũng ngon hơn hẳn so với lúc đã nguội. Miếng sắn cắn ngập răng, vừa bở vừa bùi, ăn kèm với chút xôi dẻo dẻo thì đúng là ngon hết ý. Dư vị của miếng xôi có cái ngọt ngọt, bùi bùi của sắn quyện lấy cái dẻo dẻo, dính dính của xôi nếp, thêm một chút beo béo thơm thơm của hánh lá phi khiến những ai từng ăn một lại muốn ăn hai.

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm ảnh 4

Bạn có thể chọn nhiều loại topping cho bát xôi sắn như chả, ruốc, pate, dưa góp, rau sống. Làn khói xôi nếp lại quyện với mùi thơm của hành mỡ sao mà hấp dẫn. Xôi thì ăn mùa nào chẳng được. Nhưng vào mùa đông, khi không khí lạnh tràn về, nếu lỡ nhìn thấy chõ xôi sắn nóng hổi, bốc khói nghi ngút bên cạnh mùi thơm của mỡ hành thì cái ngon như nhân lên gấp bội.

Tranh thủ thưởng thức xôi sắn nóng hổi vào mùa ngon nhất trong năm ảnh 5

Vào mùa sắn bạn có thể dễ dàng tìm thấy xôi sắn được bán trên các hàng quán lưu động với giá chỉ khoảng 15.000 - 20.000đ. Còn nếu muốn ăn xôi sắn cùng nhiều loại topping khác thì có thể đến 40 Ngô Sỹ Liên, 32B Hàng Giấy, đầu ngõ Lê Quý Đôn - Hà Đông...nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm