Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018

Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018
HHT - Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm 2018 đã đi đến chặng cuối cùng sau lễ tổng kết và trao giải cho Top 5 tác phẩm xuất sắc nhất vào sáng 13/1 vừa qua.

Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, cộng đồng về biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hạn hán và Xâm nhập mặn”, đối tượng dự thi là sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Sau gần 1 năm phát động (từ ngày 24/12/2017 – 30/11/2018), Ban tổ chức đã nhận được 487 tác phẩm gồm: Bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm, qua đó chọn ra Top 05 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải sáng 13/01/2019, BTC đã trao 3 giải tập thể, 1 giải cá nhân, 1 giải tác phẩm nhiều lượt bình chọn nhất.

Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 ảnh 1

Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 ảnh 2
Giải Nhất tập thể của cuộc thi năm nay thuộc về tác phẩm "Hướng đi nào cho người nông dân" của sinh viên ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 ảnh 3
Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 được tổ chức sáng 13/1 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội.

Theo đánh giá của BGK, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết phân tích được tình hình hạn hán, biến đổi khí hậu hiện nay. "Cuộc thi này là một sân chơi hữu ích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao” - Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chia sẻ.

Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 ảnh 4
Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao giải Nhất tập thể.
Trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 ảnh 5
Ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng thư ký tòa soạn, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao giải tác phẩm được đọc nhiều nhất và giải thưởng clip được xem nhiều nhất.

Danh sách các tác phẩm đạt giải Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm 2018:

Giải Nhất tập thể: MS 03 - Clip "Hướng đi nào cho người nông dân" - Nhóm Garden - Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Giải Nhì tập thể: MS 01 - Clip "Cóc kiện trời" - Nhóm: Văn K13 - Trường đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

Giải Ba tập thể: MS 02 – Clip "Điềm báo" - Nhóm Group ES - Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

Giải khuyến khích cá nhân: Bài viết: Du lịch miền Tây trong mùa hạn hán, nước mặn - Nguyễn Thị Vân - Sinh viên năm 3, Khoa Du lịch và khách sạn, Trường đại học Kinh tế quốc dân

Giải được bình chọn nhiều nhất: MS 03 - Clip "Hướng đi nào cho người nông dân" - Nhóm Garden - Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?