Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây!

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây!
HHT - Trên thế giới có rất nhiều quốc gia bé xíu với số lượng cư dân ít ỏi đến không thể tin nổi đấy!

Cộng hòa Palau

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 1

Đất nước này trải dài trên 300 hòn đảo lớn nhỏ ở phía Tây Thái Bình Dương, lúc nào cũng được các khu rừng mưa nhiệt đới bao phủ xanh mướt. Cộng hòa Palau có diện tích 460 km2, chỉ bằng 1/6 diện tích thành phố Hà Nội thôi, nhưng lại là quê nhà của hơn 130 loài cá mập cực quý hiếm. Nhiều khách du lịch cũng gọi Palau là quốc gia của sứa, vì chỉ có 21 nghìn người sinh sống ở đây nhưng lại có hơn 2 triệu con sứa cơ đấy! 

Niue

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 2

Niue cũng là một quốc đảo nằm gần New Zealand, nhỏ đến mức cả nước chỉ có một siêu thị mà thôi. Thủ đô của Niue thì là một ngôi làng nhỏ có khoảng 600 người sinh sống. Ngườu dân Niue kiếm sống chủ yếu dựa vào khách du lịch vì ở đây có những bờ biển rất đẹp, nhưng lại chỉ có rất ít người biết tới đất nước này. Thế nên hàng năm, New Zealand vẫn phải trợ cấp tiền bạc, đồ ăn cho Niue đấy! 

Nauru

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 3

Cả đất nước Nauru nằm trên một hòn đảo có diện tích vỏn vẹn 21 km2 thôi. Vì quá nhỏ, nên Nauru không có thủ đô, cũng không có phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hay taxi, sân bay lại càng không. Nếu cộng toàn bộ các con đường trên đất nước này lại với nhau thì chỉ dài 40 km, nên người dân có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Có chưa đầy 10 nghìn người dân Nauru, nhưng đa số họ đều mắc bệnh béo phì vì lười vận động và ăn quá nhiều đồ ăn nhanh đấy! Thế nên Nauru còn được gọi vui là quốc gia nặng nhất thế giới.

Công quốc Seborga

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 4

Ngày xưa, nơi này là một ngôi làng nhỏ của Ý và từ hàng trăm năm trước, dân làng đã tự thành lập nên công quốc Seborga. Cả đất nước rộng những 5 km2, có 312 người sinh sống. Quân đội của Seborga gồm ba người: bộ trưởng bộ quốc phòng và hai người lính gác. Bé nhỏ như thế nhưng Seborgia lúc nào cũng cực đông khách du lịch, vì nơi này quá đẹp mà.

Cộng hòa Malta

Nước Ý đúng là rất đặc biệt, khi có tới ba quốc gia tí hon nằm ngay trong lòng nước này. Ngoài thành Vatican nổi tiếng, công quốc Seborgia vừa nhắc tới ở trên thì còn cộng hòa Malta nữa nhé. Tên đầy đủ của đấy nước này là Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta, diện tích bé xíu nhưng lại dân dư lại rất nhiều. Nếu tính theo mật độ dân số thì Malta là quốc gia đông đúc nhất thế giới ấy chứ.

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 5

Malta bé xíu như thế thôi, nhưng có đại sứ ở hơn 100 quốc gia khác trên thế giới. Người Malta có hộ chiếu riêng, có tiền tệ, tem thư, biển số riêng. Và đây cũng là đất nước duy nhất còn sử dụng tiếng cổ Latin làm ngôn ngữ chính thức đấy.

Công quốc Sealand

Trên thế giới cũng có nhiều quốc gia "tí hon" thế này đây! ảnh 6

Đây chắc chắn là đất nước nhỏ nhất thế giới rồi, vì toàn bộ vương quốc nằm gọn trên một giàn dầu mỏ chơ vơ giữa biển. Sealand rộng khoảng 55 mét vuông, bằng một căn nhà phổ biến ở Việt Nam, nằm ở một eo biển của nước Anh. Vì diện tích quá nhỏ, nên chỉ có 5 người sống tại Sealand mà thôi. Ấy thế mà Sealand có lá cờ riêng, đồng tiền và con tem riêng đấy nhé!

MIU MIU - Ảnh tổng hợp từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm