“Trò đùa viral” kỳ quặc mới trên mạng xã hội: Lao thật nhanh qua camera đo tốc độ!

“Trò đùa viral” kỳ quặc mới trên mạng xã hội: Lao thật nhanh qua camera đo tốc độ!
HHT - Thường thì khi thấy máy đo tốc độ, người ta hay đi chậm lại. Nhưng những người tham gia “cơn cuồng” mới trên mạng xã hội này lại… lấy đà phi thật nhanh qua.

Một “trào lưu” mới đang lan đi rất nhanh trên mạng xã hội: Người ta dùng camera đo tốc độ ở ngoài phố để đo xem mình có thể… chạy nhanh đến mức nào!

Rất nhiều người trẻ, cả nam và nữ, đang liên tục chia sẻ những bức ảnh hoặc video họ chạy nhanh hết mức qua những camera đo tốc độ ở khắp nước Anh. Rồi họ còn thi với nhau xem ai đạt được tốc độ cao nhất.

Jack Nixon, người khởi xướng trào lưu chạy thi, đã chạy qua máy đo với tốc độ 16 dặm/giờ.

Tại Anh, người ta lắp đặt những ra-đa đo tốc độ sử dụng công nghệ LED, trông như bảng hiệu giao thông, để người đi xe máy biết rằng họ đang đi với tốc độ bao nhiêu, nhất là tại những khu dân cư. Khác với những máy bắn tốc độ thông thường, máy ra-đa kiểu này lại đo tốc độ của vật thể di chuyển nhanh ở gần chúng, mà không nhất thiết phải có xe.

Vài ngày trước, Jack Nixon, một sinh viên ở Newcastle, đăng video và ảnh lên Twitter, ghi lại việc cậu ấy chạy thật nhanh trên phố. Cái bảng đo tốc độ gần đó ghi được tốc độ là 16 dặm/giờ (25,7km/giờ). Ngay sau đó, bài đăng của Jack được chia sẻ hàng chục nghìn lần và chỉ trong mấy ngày, đã trở thành hiện tượng “viral”, khiến nhiều người liên tục học theo. Những người khác bắt đầu đăng ảnh mình chạy và máy đo tốc độ ghi được 12 hoặc 15 dặm/giờ. Có những người chạy rất nhanh, thì máy đo được hẳn 21 dặm/giờ (33,8km/giờ).

Tranh thủ lúc đường vắng, có người chạy thật nhanh và máy đo ghi lại được tốc độ 21 dặm/giờ.

Hứng chí, Jack còn tiếp tục đăng tweet mời… Usain Bolt chạy thi! “Tia chớp” Usain Bolt (sinh năm 1986) là vận động viên điền kinh đang giữ kỷ lục thế giới khi chạy 100m chỉ trong 9,58 giây. Không biết Bolt có tham gia phong trào “chạy thi qua máy đo tốc độ” này không, nhưng Jack Nixon thì đang nổi tiếng như cồn rồi.

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.