Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn
HHT - Trời trở lạnh rồi nên chiều đến mà được nhâm nhi xúc xích kiểu Hàn Quốc chiên giòn rụm với phô mai beo béo, ngầy ngậy kéo sợi mà lại nóng hổi thì còn gì bằng. 

Các món ăn Hàn Quốc vốn rất được yêu thích tại Việt Nam, và càng ngày các món ăn càng được chế biến sao cho chuẩn với vị của Hàn nhất. Và xúc xích cũng thế, chúng ta có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi, nhưng để chuẩn vị Hàn Quốc thì không phải nơi nào cũng có đâu nhé!

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 1

Dù mới ra đời chưa lâu, nhưng quán xúc xích kiểu Hàn Quốc này đã nhanh chóng được cộng đồng của làn sóng Hallyu yêu thích. Chủ quán là người Hàn nên từ logo, phong cách bài trí trong quán, giấy gói... đều đậm chất Hàn Quốc. Không gian khá nhỏ nhắn, nhưng ở đây có hẳn một bức tường sao K-Pop để bạn tới tha hồ mà ngắm nhìn và sống ảo. 

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 2

Ở đây có khá nhiều loại xúc xích, mỗi loại có sự khác nhau và sự hấp dẫn riêng, nhưng tất cả sẽ đều giống như chiếc xúc xích mà chúng ta từng ăn ở Seoul hoặc đã nhìn thấy trong phim. Thông thường quán sẽ có 4 loại hotdog chính gồm: YouOne hotdog, Cheddar Phomai hotdog, Mozza Phomai hotdog, All Cheese hotdog, Tok hotdog, mini hotdog cùng với một số loại topping ăn kèm theo.

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 3

Thoạt nhìn, một chiếc hotdog vừa mới ra lò cũng chỉ đơn giản là bột mì quyện với lớp chiên xù. Tuy nhiên, khi cắn thử một miếng, chắc chắn các bạn sẽ có cái nhìn khác về món ăn này. Bên trong cùng là nhân xúc xích với hương vị đậm đà khó cưỡng rồi quyện với lớp phô mai beo béo, ngầy ngậy kéo sợi mà lại nóng hổi. Tiếp đến là bột vỏ bánh từ bột mì được pha chế theo công thức riêng của Hàn Quốc và cuối cùng là lớp bột chiên xù giòn rộm, nóng hổi cắn tới đâu là rôm rốp tới đó.

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 4

Xúc xích sẽ được ăn kèm với sốt tương ớt, tương cà hoặc mù tạt mật ong là lạ nhưng ấm nồng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn có phủ đường trên xúc xích hay không nhé!

Các loại xúc xích ở đây được đánh giá là khá nhiều phomai, nên ăn béo ngậy nhưng có thể sẽ rất mau ngấy vì lớp bột chiên khá dầy. Nếu không ăn được kiểu xúc xích chiên bột thì bạn có thể gọi you one hotdog là xúc xích nguyên bản hoặc xúc xích vị bánh tok - tok hotdog cũng khá lạ và ăn đỡ ngán hơn.

Trời mưa lạnh rủ nhau đi ăn xúc xích chuẩn vị Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ảnh 5

Một chiếc xúc xích chiên ở đây có giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng thôi, hiện có 2 cơ sở ở Phan Văn Trường, Cầu Giấy và Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Giá cả cũng khá hợp lý cho một bữa xế chiều trong những ngày Hà Nội vào Đông nhỉ! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm