Trọng tài bắt trận ĐT Việt Nam - ĐT Iraq ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là ai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq ở vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào 19h ngày 21/11. Trong trận này, ai sẽ là trọng tài chính?

Nếu không có gì thay đổi, trọng tài Abdulla Al-Marri người Qatar sẽ là trọng tài chính cho trận Việt Nam - Iraq ở lượt trận thứ hai, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Theo Quỹ Qatar (QF), Al-Marri là một trọng tài trẻ, mới 31 tuổi, nỗ lực và giàu tham vọng. Yêu bóng đá từ nhỏ nên Al-Marri rất chăm chỉ theo dõi các giải bóng đá địa phương và quốc tế, rồi tham gia vào các khóa đào tạo trọng tài được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Qatar trong khi vẫn đang đi học văn hóa bình thường.

Sự nghiệp trọng tài của Al-Marri ở môn bóng đá nam bắt đầu với vai trò trọng tài thứ tư tại các giải đấu tại Qatar. Cũng từng làm trọng tài VAR ở World Cup U17 tại Brazil, tại Cúp Ả Rập…, Al-Marri được biết đến với sự công tâm và thường có những quyết định chính xác, dứt khoát.

Trọng tài bắt trận ĐT Việt Nam - ĐT Iraq ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là ai? ảnh 1

Trọng tài Abdullah Al-Marri. Ảnh: QF.

Trong số hàng chục trận đấu mà Al-Marri làm trọng tài chính hoặc trợ lý trọng tài, có 3 trận giao hữu quốc tế, là các trận Iceland - Estonia, Thụy Điển - Phần Lan và Oman - Ecuador. Trong 3 trận này thì 2 trận kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng. Chỉ có Phần Lan thắng Thụy Điển 1 - 0.

Theo thống kê của trang Soccer Way, trọng tài Al-Marri chưa từng rút thẻ đỏ. Số thẻ vàng mà ông sử dụng cũng ở mức thấp. Trận mà Al-Marri phạt thẻ vàng nhiều nhất là ở Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Qatar năm 2020 với 7 thẻ. Còn ở đa số các trận khác, Al-Marri chỉ dùng 2 - 4 thẻ vàng hoặc ít hơn.

Trọng tài bắt trận ĐT Việt Nam - ĐT Iraq ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là ai? ảnh 2

Một số trận đấu mà trọng tài Al-Marri có tham gia. (Ảnh chụp màn hình Soccer Way).

Theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), được đăng trên trang VietnamNews, cả hai trợ lý trọng tài trong trận Việt Nam - Iraq đều đến từ Qatar.

Trận Việt Nam - Iraq sẽ diễn ra lúc 19h ngày 21/11 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Trọng tài bắt trận ĐT Việt Nam - ĐT Iraq ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là ai? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?