Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất

HHT - Trong thế giới fangirl của tôi, đó là một thế giới với nhiều những ngôi sao nhiều vì sao tỏa sáng trên bầu trời. Và mỗi một vì sao thắp sáng thế giới của tôi với những sắc màu đẹp nhất.

Fangirl là gì? Theo từ điển Oxford, fangirl “là những fan nữ ám ảnh về các bộ phim, truyện tranh, và truyện viễn tưởng”. Định nghĩa này có chút gì đó định kiến và mang một ý kiến tiêu cực. Đối với tôi, fangirl chỉ là những cô gái, phụ nữ đam mê và hâm mộ ai đó ở các lĩnh vực khác nhau.

Trong thế giới fangirl của tôi, đó là một thế giới với nhiều những ngôi sao nhiều vì sao tỏa sáng trên bầu trời.

Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất ảnh 1 Tôi hâm mộ Roger Federer với những cú đánh trái tay điêu luyện cùng phong cách thi đấu bình tĩnh nhưng gan lì. (Ảnh: Britannica)

Tôi hâm mộ Arsenal từ những năm 2004 khi đội bóng còn ở trong giai đoạn đỉnh cao với những Thierry Henry, Robert Pires. Mỗi trận đấu của họ là một cuộc chiến với những pha vào bóng mạnh mẽ, với những đường tấn công xé toạc hàng thủ đối phương. Tôi hâm mộ Roger Federer với những cú đánh trái tay điêu luyện cùng phong cách thi đấu bình tĩnh nhưng gan lì. Tôi đắm chìm vào những trận đấu của họ, trải qua mọi cảm xúc hỉ nộ ái ố ở từng khoảnh khắc của trận đấu.

Thế giới fangirl của tôi không chỉ tồn tại những chàng cầu thủ mạnh mẽ, mà còn có những nghệ sĩ tràn đầy cảm xúc. Đó là Taylor Swift với những bài hát nói lên tâm trạng của những cô gái mới lớn với những rung động đầu đời, rồi những cảm xúc đau đớn khổ tâm trong các mối quan hệ tiếp theo.

Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất ảnh 2 Tôi thích Taylor Swift với những bài hát nói lên tâm trạng của những cô gái. (Ảnh: Tumblr)

Và gần đây nhất thế giới của tôi có thêm một ngôi sao màu tím: BTS. Tôi hòa mình vào hành trình tiến đến thành công của họ, cảm nhận và thấu hiểu sâu sắc lời bài hát nói về hành trình yêu lấy bản thân. Cũng như họ, tôi cũng trải qua những ngày tháng đầy áp lực với những công việc bán thời gian, và bài giảng trên lớp. Những ngày tháng đó, trong tôi luôn có một sự hoài nghi về năng lực cũng như hướng đi của bản thân.

“Tôi là người tôi nên yêu trên thế giới này.

 Chiếu sáng tâm hồn đáng quý này

Cuối cùng tôi cũng nhận ra điều đó.

Một tôi không hoàn hảo những luôn đẹp đẽ” 

(Trích lời bài hát Epiphany)

Lời bài hát nhẹ nhàng nhưng in sâu vào lòng người. Tôi từ đó cũng cởi bỏ được những gánh nặng về mặt tâm lý để tự tin về con đường phía trước.

Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất ảnh 3 Gần đây nhất thế giới của tôi có thêm một ngôi sao màu tím: BTS. (Ảnh: BigHit Ent.)

Ở thời điểm dịch bệnh COVID-19 khó khăn này, những lời hát của họ lại vang lên như một lời động viên rằng tôi và tất cả các bạn không được phép bỏ cuộc.

“Bởi vì bình minh trước rạng đông luôn là thời khắc tăm tối nhất

Nên dù có vươn tới tương lai xa xôi kia cũng đừng quên mất bản thân ở thời khắc hiện tại

Bất kể bạn đang đứng ở nơi đâu

Đây chỉ là một thoáng nghỉ chân tạm thời

Đừng bỏ cuộc, biết không

Xin đừng để ngày mai trôi đi vô vọng

Xin đừng để ngày mai vụt khỏi tầm tay”

(Trích lời bài hát Tomorrow)

Thế giới fangirl của tôi cũng như nhiều người khác đầy những mộng tưởng đẹp đẽ nhưng cũng không ít khó khăn. Ở thế giới đó, chúng tôi tìm được những người có cùng tiếng nói chung với mình làm động lực tích cực để vượt lên phía trước.

Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất ảnh 4 Lời hát vang lên như một lời động viên rằng tôi không được phép bỏ cuộc. (Ảnh: HOPEYES218)
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Thế giới của tôi là vũ trụ lấp lánh những ngôi sao đẹp nhất ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.