Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này
HHT - Chỉ có những ai tài năng nhất, cố gắng nhất mới không bỏ cuộc trước 9 thử thách căng thẳng này mà thôi.

Thử thách 1: tập luyện trước khi thử giọng

Chẳng có cô bé, cậu bé nào muốn làm idol, muốn tham gia thi tuyển mà chẳng cần luyện tập trước cả. Ngay từ khi còn nhỏ, những cô bé cậu bé này đã tập nhảy, luyện thanh miệt mài, ngày đêm tập trung cho tiết mục sẽ mang đi thi thố trong vòng thử giọng.

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 1

Chỉ có một số rất ít người, siêu may mắn, siêu nổi bật mới được lọt vào mắt xanh của các chuyên gia tìm kiếm tài năng mà không cần qua vòng thi tài mà thôi. Đó chính là những ngôi sao được phát hiện trên đường phố, khi họ đang đi mua quần áo, đợi tàu điện ngầm.

Thử thách 2: thử giọng

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 2

Phần lớp idol K-Pop đều phải trải qua vòng thử giọng trước khi được một công ty nào đó chấp nhận. Thậm chí có những người đã thi rất nhiều lần, với nhiều công ty khác nhau thì mới có cơ hội trở thành thực tập sinh. Thống kê cho thấy một người muốn trở thành idol, thường phải trải qua 30 cuộc thi thử giọng khác nhau.

Thử thách 3: ký hợp đồng

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 3

Nếu như vượt qua vòng thử giọng, các nhân tố sáng giá sẽ được mời ký hợp đồng thực tập sinh, thường kéo dài từ 2 đến 4 năm. Hợp đồng này chỉ đảm bảo rằng công ty sẽ chịu trách nhiệm đào tạo cho thực tập sinh, còn được debut hay không lại là chuyện khác, phụ thuộc vào tài năng của chính người đó, vào chính sách phát triển của công ty, vào tình hình thời cuộc.

Thử thách 4: Chính thức được đào tạo

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 4

Một thực tập sinh sẽ được đào tạo rất nhiều kỹ năng như là hát, vũ đạo, diễn xuất, nói chuyện, học ngoại ngữ, tóm lại là tất cả những yếu tố cần có của một ca sĩ thần tượng. Và sau quá trình đào tạo kéo dài nhiều năm này, chỉ có một phần nhỏ thực tập sinh được đánh giá là đạt tiêu chuẩn, được ký hợp đồng nghệ sĩ để chờ ngày ra mắt khán giả. Đa số những người khác sẽ phải tiếp tục tập luyện thêm để chờ cơ hội khác, hoặc vì thấy tương lai mịt mờ quá mà bỏ cuộc, chuyển sang công ty khác hoặc làm hẳn ngành nghề khác.

Thử thách 5: tạm ngưng học tập

P

Là một thực tập sinh, họ thường phải dành tới 15 giờ mỗi ngày để tập luyện chưa tính thời gian ăn ngủ. Nghĩa là họ chẳng còn thời gian, tâm trí đâu để nghĩ đến học hành, chứ đừng nói là đến trường như bạn bè khác. Vì thế, đa số thực tập sinh đều phải xin nghỉ học ở trường để chuyển qua học tại nhà. Hoặc họ không xin nghỉ, nhưng rất hiếm khi tới trường, và rơi vào cảnh học nhiều năm vẫn chưa thể tốt nghiệp.

Thử thách 6: Tiêu chuẩn ngoại hình

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 5

Bên cạnh việc tập luyện các kỹ năng cần thiết, các thực tập sinh còn bị theo dõi sát sao về mặt ngoại hình. Họ thường bị ép phải giảm cân, bị kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn uống, tập thể thao. Thậm chí có những thực tập sinh còn được công ty chủ quản gợi ý nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt đẹp hơn. Hàng tuần, các thực tập sinh đều bị kiểm tra về cân nặng để xem họ có hoàn thành nhiệm vụ hay không. Những người thừa cân theo tiêu chuẩn của công ty, dĩ nhiên sẽ bị trừ điểm và không có cơ may debut.

Thử thách 7: nhận ra mình đang trong vòng nguy hiểm

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 6

Sau nhiều năm làm thực tập sinh, chỉ có rất ít người được xếp vào danh sách sáng giá, chỉ chờ cơ hội được là ca sĩ thực thụ. Phần lớn những người khác sẽ thất vọng cùng cực khi nhận ra nỗ lực của mình vẫn là chưa đủ, mình chưa được chọn. Họ sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm tốt hơn nữa với hy vọng sẽ có mặt trong nhóm nhạc kế tiếp.

Thử thách 8: Debut

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 7

Thực tập sinh nào cũng cố gắng ngày đêm cho ngày này. Có những người đã kiên trì tập luyện những 10 năm mới có được cơ hội debut. Được chính thức ra mắt khán giả, nghĩa là họ đã hoàn thành khóa đào tạo, được chính thức làm ca sĩ. Nhưng debut không phải là dừng lại, mà họ phải cố gắng hơn cả thời kỳ thực tập sinh, làm việc nhiều hơn để có thể nổi tiếng và duy trì tên tuổi của mình giữa cả rừng đối thủ cạnh tranh.

Và đã có rất nhiều ca sĩ đã được debut nhưng vẫn thất bại, buộc phải quay về vạch xuất phát để tìm kiếm cơ hội khác trong các show thực tế sống còn như Produce 101, MIXNINE, The Unit.

Thử thách 9: Trở nên nổi tiếng

Trước khi nổi tiếng, idol nào cũng phải trải qua 9 thử thách đáng sợ này ảnh 8

Đây chính là giấc mơ của mọi thực tập sinh. Nghệ sĩ nào cũng mong mình nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu thích. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ trở thành trung tâm của đám đông, gây dựng được tài sản kếch xù, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Thế nhưng cơ hội nổi tiếng không dành cho số đông, mà chỉ có rất ít idol đã debut được tận hưởng cảm giác hạnh phúc này mà thôi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm