Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương

HHT - Trước khi tìm được "chân ái" khi trưởng thành, một cô gái sẽ đi qua rất nhiều lần tổn thương. Nhưng khi thực sự trưởng thành rồi, bỗng dưng bạn sẽ muốn nói lời cảm ơn với những chàng trai trong quá khứ.

Kiểu bạn trai Mr. Charming

Chàng ấy là ai?

Chàng có vẻ ngoài hao hao idol trong lòng bạn. Lại còn cao suýt soát mét tám, nói năng nhỏ nhẹ, ăn mặc chất lừ, gia cảnh khá giả. Bạn nhanh chóng đổ chàng, nhưng chỉ một thời gian sau, bạn phát hiện ra chàng là một kiểu con trai sẽ kiểm soát bạn gái từng mi-li-mét, không được đứng gần người khác phái trong bán kính 2m.

Nếu bạn phản ứng, anh ta sẵn sàng nhiếc mắng không tiếc lời. Bạn đề nghị chia tay, chàng nhất quyết không trả lại máy ảnh bạn đã để quên và coi đó là sự trừng phạt dành cho bạn. Chàng chỉ là một chú ếch trong cái lốt bạch mã hoàng tử hào nhoáng bên ngoài mà thôi.

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 1

Vì sao phải cảm ơn chàng “hoàng tử ếch”?

Bạn không phải là cô gái duy nhất bỏ chạy khỏi tình yêu thần tượng của mình. Katie Holmes cũng đã bỏ chạy khỏi Tom Cruise dù anh là người yêu trong tâm tưởng của cô từ hồi tuổi teen. Nếu bạn chỉ vì những ưu điểm mà yêu chàng và bỏ chạy thật nhanh khi đụng phải những thiếu sót, khiếm khuyết của chàng thì xem ra tình cảm của bạn chưa đủ lớn rồi. Đôi khi chính bạn đã quá kỳ vọng cổ tích khi đến với anh ta.

Chàng trai Peter Pan

Chàng ấy là ai?

Chàng tạo cho bạn niềm vui bất cứ khi nào xuất hiện, bạn đổ rầm rầm vì “sức nóng Mặt Trời” của chàng cho đến khi chàng hiện nguyên hình là một cậu con trai mãi không chịu lớn. Chàng mê game online quên ăn quên ngủ, nhốt mình trong nhà mấy ngày khi khi câu lạc bộ bóng đá của chàng bại trận, luôn thích khoe trước mặt bạn chàng có vô vàn vệ tinh bám đuổi và câu cửa miệng của chàng luôn là “Mẹ anh nói…”

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 2

Vì sao phải cảm ơn chàng trai Peter Pan?

Chàng đã cho bạn biết rằng, bất cứ người con trai nào trên quả đất này đều tồn tại một Peter Pan trong tim. Và những lúc nào đó, Peter Pan sẽ nhào ra và "tác oai tác quái" khiến bạn không thể ngờ được. Lựa chọn của bạn là sẽ bao dung với đứa trẻ con ấy hay khóc bù lu bù loa vì thất vọng?

Chàng trai mật ngọt

Chàng ấy là ai?

Là chàng trai sẵn sàng mua cho bạn đồ ăn sáng yêu thích, cho bạn mượn chiếc áo khoác khi bạn lạnh, tối tối chúc bạn ngủ ngon và nhắc bạn đắp chăn cho ấm. Mỗi lần bạn ngỏ ý muốn đi chơi với chàng, chàng đồng ý ngay tắp lự, thậm chí còn chở bạn về tới tận cửa nhà nữa kìa. Đến một ngày bạn phát hiện ra anh ấy không chỉ đối xử với mỗi mình bạn như vậy.

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 3

Vì sao phải cảm ơn chàng trai mật ngọt?

Vì chàng cho bạn biết rằng tất cả con gái trên quả đất này đều thích những điều ngọt ngào, dù chẳng biết là những điều ấy có thực sự thuộc về mình hay không. Và vốn dĩ cũng có không ít con trai rất thích đối xử chu đáo, tử tế với phái nữ đơn thuần là chỉ vì phép lịch sự xã giao bình thường hoặc muốn trình diễn phẩm chất mà anh ta cho rằng rất đàn ông. Cuối cùng đó là sân khấu trình diễn của chính anh ta. Biết hai điều này rồi thì… ít trí tưởng bở hơn và sẽ tinh ý hơn để tìm được Mr. Right của mình.

Chàng trai “lệch chuẩn”

Chàng ấy là ai?

Là một chàng trai mà bạn từng cho rằng, bạn chỉ phải lòng chàng ấy nếu Quả Đất này bỗng một ngày chỉ còn sót lại có… mỗi chàng là trai. Chàng chẳng có gì giống với mẫu người yêu mà bạn mong chờ, thậm chí bạn còn ghét cay ghét đắng chàng. Thế rồi, vì lí do nào đó mà bạn nhận ra mình “vướng lưới” của anh ta. Thế rồi đến một ngày, những khoảng cách khác nhau, mâu thuẫn tính cách đến hồi kịch tính, không thể dung hòa và chúng ta chia tay.

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 4

Vì sao phải cảm ơn chàng trai “lệch chuẩn”?

Là vì chàng đã cho bạn biết rằng trái tim con người có một quy luật duy nhất, đó là chẳng có quy luật nào cả. Đôi khi đặt ra quá nhiều gạch đầu dòng cho tiêu chuẩn chọn nửa kia cũng là cái cách bạn tự hạn chế cơ hội của chính mình. Tuy nhiên, ngoài cảm xúc thu hút nhất thời, còn sự phù hợp với nhau. Đôi khi chúng ta không hợp nhau ngay từ đầu, nhưng để có thể đi cùng nhau, cả hai bỗng tự nguyện điều chỉnh mình. Cả hai chứ không phải đơn phương nhé! Và tự điều chỉnh chứ không phải điều chỉnh nhau nhé!

Chàng trai khó nắm bắt

Chàng ấy là ai?

Là chàng trai bạn rất có cảm tình sau vài lần tiếp xúc, nhưng rồi khi bạn chuẩn bị bật đèn xanh cho mối quan hệ của hai người thì chàng nhẹ nhàng tìm cách chuồn êm khỏi đời bạn. Mấy ngày sau, bạn còn bắt gặp chàng chính thức đi lại với cô gái khác.

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 5

Vì sao bạn phải cảm ơn chàng trai “bơ” bạn?

Vì chàng ấy đã cho bạn biết rằng, chuyện tình cảm không phải là phép so sánh Toán học. Không phải lúc nào bạn cũng có đáp án đúng mà mình mong đợi, và bạn phải học cách chấp nhận sự việc - ngay cả khi bạn chẳng hiểu nổi lý do.

Đôi khi bạn sẽ phải gặp những người bạn bắt-buộc-phải-gặp và khiến bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn mà bạn không hề hay biết. tất cả họ đều là người thầy giúp bạn trưởng thành. Vậy thì, bạn tiếc gì một lời cảm ơn  họ chứ, phải không?

Trước khi tìm được “chân ái”, cô gái nào cũng phải đi qua rất nhiều lần tổn thương ảnh 6
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

HHT - Tính cách của mỗi người đều có những điểm riêng biệt, nhưng giữa người với người cũng có những điểm chung nhất định. Dựa trên những điểm chung đó, người ta có thể chia tính cách thành 4 mẫu cơ bản, mỗi mẫu có điểm mạnh, điểm yếu riêng và được những người khác nhìn nhận theo cách riêng.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.