Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé!

HHT - Với hệ thống xếp hạng UPM do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện, teen có thể tra cứu về trường đại học mình nhắm đến mạnh về nghiên cứu hay ứng dụng, đánh giá chi tiết ưu nhược điểm từng mặt như chất lượng giáo dục, sự đổi mới, cơ sở hạ tầng CNTT và học liệu kỹ thuật số,... 

Hệ thống xếp hạng này có tên là UPM - University Performance Metrics, do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì.

Hệ thống này đánh giá các trường Đại học trên 8 lĩnh vực: Quản trị chiến lược, Giáo dục, Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo, Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Công nghệ thông tin và tài nguyên số, Mức độ quốc tế hóa, Phục vụ cộng đồng.

Dựa trên xếp hạng ở 8 lĩnh vực này, hệ thống sẽ đưa ra xếp hạng chung của từng trường. Thay vì số hạng cụ thể, các trường sẽ được gắn từ 1 - 5 sao.

Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé! ảnh 1 Một số đánh giá của theo hệ thống tiêu chí UPM về ĐH Dược Hà Nội. Trường được đánh giá là ĐH thiên về định hướng nghiên cứu với điểm trung bình 4 sao (Ảnh cap màn hình từ website UPM).

Theo các tiêu chí UPM, các trường đại học đạt chuẩn 5 sao là các trường đã có khả năng tiếp cận nhóm TOP 100 châu Á, có chất lượng hàng đầu quốc gia và bắt đầu có uy tín quốc tế.

Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Các trường đại học 3 sao thực hiện tốt chức năng đào tạo và có thể tham gia vào việc trao đổi sinh viên trong khu vực. 

Một số trường Đại học nổi tiếng ở Việt Nam như ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại Thương... đã được đánh giá theo tiêu chí của UPM. 

Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé! ảnh 2  Đại học Quốc gia Hà Nội nhận xếp hạng 5 sao. (Ảnh: UPM)

Những đánh giá chung này sẽ giúp teen THPT có thêm sự tham khảo khi đang phải đau đầu suy nghĩ chọn lựa trường Đại học mình muốn theo học. Bạn có thể cân nhắc dựa trên các ưu tiên của mình với môi trường Đại học mong ước, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé! ảnh 3 Giao diện tra cứu thông tin bằng tên trường Đại học trên website của UPM.

Chúng mình cũng có thể cân nhắc theo gợi ý của UPM đấy! Khả năng đào tạo của một ngôi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến xếp hạng chung, tiếp đó là khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Các đánh giá có thể tra cứu trực tiếp tên ngôi trường mà mình muốn tìm hiểu trên trang web tìm kiếm của UPM: http://upm.vn/search-info/, bạn hãy thử xem nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.