Trường học Hàn Quốc tìm ra một cách tốt đẹp để vẫn hoạt động dù thiếu học sinh

Trường học Hàn Quốc tìm ra một cách tốt đẹp để vẫn hoạt động dù thiếu học sinh
HHT - Để duy trì hoạt động dù không có đủ học sinh, trường học này ở Hàn Quốc đã nghĩ ra một giải pháp rất tuyệt vời!

Do tỷ lệ sinh nở ở Hàn Quốc liên tục giảm trong những thập kỷ gần đây, nên một số trường học ở đất nước này bắt đầu rơi vào tình trạng… thiếu học sinh. Đặc biệt là những trường học ở nông thôn, bởi những cặp vợ chồng sinh con thì thường chuyển lên thành phố để tìm việc làm có thu nhập tốt hơn.

Tuy nhiên, trong khi cố gắng tìm thêm học sinh cho các lớp học của mình, thì trường tiểu học Daegu, ở hạt Gangjin, đã nghĩ ra một cách rất thông minh.

Tờ Thời báo New York cho biết rằng, trường này từng có 90 học sinh (hồi những năm 1980), nhưng bây giờ chỉ còn mỗi 22 học sinh.

Cho nên, để giúp trường không phải đóng cửa, thì hiệu trưởng của trường đã mời những bà cụ già không biết chữ tới đây để hiện thực hóa mơ ước của họ: là được học đọc và viết.

Những “học sinh lớn tuổi” cùng đi xe bus với các học sinh khác.

Vậy là, 8 bà cụ, tuổi từ khoảng 60 đến 80, đã được ghi danh vào lớp 1 của nhà trường, và năm sau sẽ có thêm những “học sinh lớn tuổi” nữa.

Hwang Wol-geum, 70 tuổi, kể rằng, ngày nhỏ, bà từng trốn sau gốc cây để khóc vì buồn và tủi thân, mỗi khi bà nhìn thấy bạn bè đến trường, rồi dễ dàng đọc và viết, trong khi bà phải ở nhà trông các em, nuôi lợn, nhặt củi. Nhưng bây giờ thì bà lại rơi nước mắt vì vui sướng, khi biết rằng cuối cùng, mình có thể đi học để viết thư cho các con.

Giờ đây, mỗi sáng, bà Hwang lại vui vẻ đi xe bus tới trường cùng ba đứa cháu của mình – một cháu học mẫu giáo, một cháu lớp 3 và một cháu lớp 5.

Học sinh của trường Daegu xếp hàng chuẩn bị đi tham quan.

“Tôi không thể tin được rằng điều này lại trở thành hiện thực” – Bà Hwang nói – “Việc mang cặp sách tới trường đã luôn là mơ ước của tôi”.

Thế là, không chỉ trường học không phải đóng cửa, mà họ còn đang giúp đem hạnh phúc tới cho rất nhiều người!

Theo NY TIMES
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.